vietnamese English
Mạng xã hội
Phát triển bền vững

Cùng Sơn Hà đem nước sạch cho học sinh 20 huyện vùng cao

Ngày đăng : 26.08.2018
Cuộc sống của đồng bào vùng cao rất nhiều khó khăn và thiếu thốn. Trong muôn vàn vất vả thiệt thòi mà người dân vùng cao phải đối diện, có một thứ “trời định” - đó là Thiếu Nước! Mỗi khi mùa khô đến, không chỉ hoa màu không thể gieo trồng do đất bị khô hoá như sa mạc, mà đời sống của bà con cũng bị khốn đốn khi không có nước sinh hoạt. Người lớn có thể thức trắng đêm để chờ hứng tại các bể nước trung tâm hoặc đi xuyên rừng tìm các mó nước nhỏ rỉ ra từ vách đá. Nhưng trẻ con, những em bé rời làng bản cha mẹ đi tới các điểm trường để học chữ, ngay cả nước ăn uống của các con cũng không có đủ - đó là nỗi xót xa của những ai đã từng lên vùng cao vào mùa khô.

Cùng Sơn Hà đem nước sạch cho học sinh 20 huyện vùng cao

Dự án dành cho đối tượng nào?

Trẻ em là đối tượng yếu nhất và dễ tổn thương nhất, cũng như cần được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất. Trong mục tiêu trách nhiệm cộng đồng của năm 2018, Sơn Hà quyết định tập trung các hoạt động thiện nguyện của mình cho đối tượng học sinh tiểu học vùng miền núi phía Bắc. Chúng tôi sẽ lựa chọn các điểm trường nội trú và bán trú  khó khăn nhất của 20 huyện nghèo vùng cao, thuộc các tỉnh: Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu, Lạng Sơn, Yên Bái, Hoà Bình….để tài trợ. Mục đích của dự án là Sơn Hà sẽ tặng và thi công lắp đặt các bồn, bể trữ nước sạch cho các điểm trường; để vào mùa khô các em học sinh và thầy cô giáo cắm bản có nước sạch phục vụ sinh hoạt. 

Vì sao Sơn Hà thực hiện dự án?

Ngoài việc đảm bảo lợi nhuận kinh doanh, tuân thủ pháp luật - Sơn Hà luôn cam kết đạo đức kinh doanh là góp phần vào phát triển kinh tế bền vững của đất nước, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động, đồng thời thực hiện trách nhiệm xã hội bằng những chương trình thiện nguyện hướng tới người dân nghèo gặp nhiều khó khăn. Là một doanh nghiệp 100% Việt Nam, mục đích cao nhất của Sơn Hà là có thể đem lại những sản phẩm tốt nhất để phục vụ cuộc sống người Việt Nam. Theo đạo nghĩa sống muôn đời của ông cha “Lá lành đùm lá rách”, chúng tôi mong muốn trong hành trình phát triển của Sơn Hà có thể chia sẻ và làm vơi bớt  khó khăn cho đồng bào mình. Một trong những Sản phẩm cốt lõi của Sơn Hà là giải pháp về nước sạch, vì thế chúng tôi lựa chọn Nước Sạch là món quà Sơn Hà trao tặng cho bà con vùng cao. 

Sơn Hà đã bước vào tuổi 20, để đánh dấu chặng đường đặc biệt này- Sơn Hà xin được lấy con số 20 đầy ý nghĩa làm đích đến cho chiến dịch cộng đồng năm 2018 của tập đoàn: ĐEM NƯỚC SẠCH ĐẾN CHO HỌC SINH 20 HUYỆN VÙNG CAO.

Kỳ vọng của dự án?

Với nguồn quỹ CSR trích từ ngân sách của Sơn Hà năm 2018, và đóng góp từ lợi nhuận kinh doanh của toàn tập đoàn 2018 - chúng tôi sẽ tặng và thi công lắp đặt các bồn, bể trữ nước sạch cho các điểm trường nội trú và bán trú khó khăn nhất của 20 huyện nghèo vùng núi phía Bắc. Chúng tôi cũng cam kết, trên mỗi sản phẩm được bán ra của Sơn Hà tính từ thời điểm công bố chiến dịch, Sơn Hà sẽ trích ra 10.000đ/01 sản phẩm để góp vào chiến dịch mang nước sạch cho học sinh vùng cao. Theo ước tính, sẽ có khoảng 10.000 trẻ em vùng cao được thụ hưởng từ chương trình này.

Hãy cùng Sơn Hà lan tỏa yêu thương!


Các tin khác.
Top