vietnamese English
Mạng xã hội
Phát triển bền vững

Đoàn thanh niên Sơn Hà mang “Đông ấm tình thương” tới đồng bào vùng cao

Ngày đăng : 08.01.2018
Sáng ngày 06/01, đoàn thanh niên Tập đoàn Sơn Hà đã phối hợp cùng đoàn thanh niên công an tỉnh Cao Bằng và huyện đoàn Trùng Khánh tổ chức thành công hoạt động tặng quà từ thiện “Đông ấm tình thương” với tổng giá trị quà tặng lên tới hơn 80 triệu đồng.

Với mục đích cao đẹp là mang đến hơi ấm, tình yêu thương và sự sẻ chia cho đồng bào huyện Trùng Khánh, Cao Bằng – mảnh đất vùng cao còn nhiều khó khăn, chương trình đã được đông đảo các đoàn viên, công đoàn viên trong Tập đoàn Sơn Hà nhiệt tình hưởng ứng. 

Cung đường Hà Nội  -Trùng Khánh dài hơn 350 km đường đèo hiểm trở, quanh co cùng những cơn mưa nơi núi rừng Tây Bắc dường như không làm nao núng sức khỏe và tinh thần của các đoàn viên trẻ. 

Đoàn thanh niên Tập đoàn Sơn Hà trao tặng những phần quà ý nghĩa cho người dân Trùng Khánh, Cao Bằng

Tới huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, đoàn thanh niên Tập đoàn Sơn Hà đã đến thăm và trao tặng 30 bồn nước trị giá 75 triệu đồng cho đồng các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng 10 suất học bổng tới các em học sinh trường Trung học phổ thông Pò tấu có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư đoàn TN Công an tỉnh Cao Bằng phát biểu

Đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư đoàn TN Công an tỉnh Cao Bằng chia sẻ: Giá trị món quà có thể ko lớn nhưng là lời động viên tinh thần kịp thời, chia sẻ những khó khăn với các em học sinh, đồng bào vùng sâu vùng xa nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên; góp phần đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. 

Ông Nông Văn Tôn – Phó chủ tịch UBND xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Sơn Hà

Thay mặt người dân xã Chí Viễn, ông Nông Văn Tôn – Phó chủ tịch UBND xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh cảm ơn những tấm lòng của đoàn từ thiện: “Xã Chí Viễn là một xã vùng cao với nhiều đồng bào các dân tộc cư trú nên còn gặp nhiều khó khăn về đời sống và an ninh. Nhận được sự quan tâm của Tập đoàn Sơn Hà, chúng tôi vô cùng cảm ơn. Những món quà này không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên to lớn để bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Bà Lao Thị Xương – xóm Bản Khấy xúc động: “Mùa đông năm nay đặc biệt lạnh, gia đình tôi lại nằm ở lưng chừng đồi nên nhiều tối cả nhà phải nằm co ro, đắp mấy lớp quần áo lên chăn mà không hết lạnh. Nay nhận được quà và chăn ấm, chúng tôi cảm ơn lắm”.

Với tinh thần “tuổi trẻ xung kích”, “lá lành đùm lá rách”, đoàn thanh niên Sơn Hà đã mang tới những phần quà ý nghĩa, sẻ chia yêu thương với người dân vùng cao, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ người Sơn Hà.

Những khoảnh khắc đẹp của đoàn trong chuyến từ thiện:

Chương trình “Đông ấm tình thương” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đồng bào

Các em học sinh trường Trung học Pò Tấu đón đoàn bằng những lời ca tiếng hát

Điệu múa quê hương xua tan đi cái lạnh giá của vùng cao

Tiết mục hát thèn đặc trưng của người Cao Bằng như một lời cảm ơn đầy chân tình

“Cao bằng dẫu chỉ 1 lần qua lòng vấn vương thương nhớ!”

Đại diện Đoàn thanh niên Sơn Hà trao tặng các gia đình khó khăn huyện Trùng Khánh 30 bồn nước Sơn Hà trị giá 75 triệu đồng     

Trao tặng phần quà cho các em học sinh trường Trung học phổ thông Pò Tấu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Động viên tinh thần học tập của các em học sinh trường Trung học phổ thông Pò Tấu

Đoàn thanh niên Sơn Hà hỗ trợ hoạt động cắt tóc miễn phí

Giải đáp thắc mắc của các em học sinh khi làm CMND

Đoàn thanh niên Sơn Hà đến thăm hỏi và tặng quà gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng

Chụp ảnh lưu niệm sau chương trình.

Thực hiện: MKT Team


Các tin khác.
Top