vietnamese English

Thư ngỏ

 

Tháng 12, sợi lạnh của những ngày lập đông len lỏi khắp phố phường, dệt lại trong tâm trí mỗi người những cảm nhận khác nhau. Tháng 12 nhẹ nhàng, dịu dàng đến trước những bộn bề công việc, cuộc sống của những ngày cuối cùng trong năm 2016.

 

Giữa khoảng trời cuối năm, đâu đây bỗng vang lên những giai điệu vừa quen thuộc vừa lạ lẫm của những khúc nhạc Giáng sinh. Thế là một mùa Noel, thế là cuối năm, thế là sắp Tết, và rất nhiều những “thế là” nữa khiến tháng 12 vốn dịu dàng với cái lạnh đầu mùa bỗng trở nên rộn ràng hơn nữa. Và, dường như cái lạnh đầu đông lại mang con người đến gần nhau hơn.

 

Tháng 12, sáng lạnh bước ra khung trời nắng mơn man với những cơn gió thoảng nhẹ, co mình thấy như một cơn mơ, không muốn tỉnh giấc. Nắng tháng 12 không là những làn nắng ấm, mà là nắng của hi vọng, nắng của yêu thương, nắng để sưởi ấm cõi lòng, sưởi ấm trong tâm mỗi người. Chính vì thế, Sơn Hà – Mái nhà chung tin rằng đây sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để mỗi chúng ta nhìn lại những bước đường đã qua, tạo đà vươn lên thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình trong năm mới.

 

Chúc cho toàn thể CBCNV Tập đoàn Sơn Hà một tháng 12 đầy ấm áp, yêu thương, một mùa Giáng sinh thật đầm ấm, một cuối năm thật nhiều thành công và hạnh phúc!

 

Ban biên tập

Tin tức

Tiêu điểm

THÀNH TỰU CỦA SƠN HÀ 2016
Một năm đi qua, tập đoàn Sơn Hà đã giành được những thành tựu nhất định, đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế, trách nhiệm cũng như hình ảnh của doanh nghiệp hàng đầu ngành nước, gia dụng trong nước và quốc tế. Với những giải thưởng, chứng nhận về uy tín và chất lượng như: Thương hiệu Quốc gia, Hàng Việt Nam chất lượng cao,..vv... có thể thấy được sự tin tưởng của người tiêu dùng với Sơn Hà. Hãy cùng điểm lại những thành tựu đáng tự hào nhất theo mốc thời gian của tập đoàn Sơn Hà !
Xem thêm
Ý KIẾN - Ý CÒ: XE VÀ CHỖ
Mục Ý kiến ý cò liên tục nhận được rất nhiều ý kiến, phản hồi của các anh chị em trong Tập đoàn. Chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian vừa qua là “chỗ để xe”.
Xem thêm

Nhân vật

Gương mặt tiêu biểu 12/2016

Anh Đàm Quang Hùng – Phó tổng giám đốc tập đoàn Sơn Hà, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Sơn Hà SSP Việt Nam, một MC vui tính, và một người lãnh đạo thực sự gần gũi với cán bộ công nhân viên. Bên cạnh đó, anh còn được biết đến với mái tóc ấn tượng và đa phong cách nhất Sơn Hà.
Xem thêm

Gương mặt tiêu biểu 12/2016


Anh Đàm Quang Hùng – Phó tổng giám đốc tập đoàn Sơn Hà, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Sơn Hà SSP Việt Nam, một MC vui tính, và một người lãnh đạo thực sự gần gũi với cán bộ công nhân viên. Bên cạnh đó, anh còn được biết đến với mái tóc ấn tượng và đa phong cách nhất Sơn Hà.
Hãy cùng trò chuyện để biết thêm về một trong những người giữ lửa, dẫn đường cho đại gia đình Sơn Hà nhé.

 

Chào anh Hùng, anh đã gắn bó cùng Sơn Hà được bao lâu rồi?

Anh đã làm việc tại Sơn Hà được hơn 17 năm rồi, quả là một khoảng thời gian khá dài đối với một người gắn bó với một doanh nghiệp

 

Khi mới bắt đầu với Sơn Hà nói chung và SSP nói riêng, điều gì đã làm anh cảm thấy khó khăn nhất?

Thời gian đầu tiên tham gia vào Sơn Hà với vị trí kinh doanh và sau đó anh cũng đã có cơ hội trải qua tất cả các phần công việc từ kinh doanh, sản xuất, mua hàng, tài chính, dự án,... nên cũng học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Với mỗi một lĩnh vực mới thì bất cứ ai đều cũng có những khó khăn vì không phải phần kiến thức nào cũng được trang bị ngay từ ban đầu. Tuy nhiên, anh luôn tâm niệm rằng mình phải cố gắng học hỏi thì sẽ biết và làm việc sẽ hiệu quả

Với SSP thì trách nhiệm của người đứng đầu còn tăng thêm nhiều khó khăn nhưng qua thời gian tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thì sự thách thức và khó khăn đã giảm đi và SSP đã có những bước đi vững đầu tiên.

 

Những điều đó khác gì với những khó khăn hiện tại khi anh vừa là phó tổng Giám đốc, đồng thời quản lý SSP?

Khó khăn nhất và đối với bất cứ người quản lý nào cũng phải đối mặt chính là quản lý con người. Với lĩnh vực này, anh vẫn luôn luôn phải học hỏi để từng bước nâng cao được khả năng quản trị nhân sự

Với vai trò đóng hai vai khác nhau, anh luôn phải cân bằng lợi ích tổng thể để đạt được lợi ích tối ưu nhất cho Sơn Hà.

 

Anh có thể chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ nhất của anh với Sơn Hà không?

Với Sơn Hà và quãng thời gian khá dài như vậy thì anh có rất nhiều kỷ niệm nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất chính là ngày anh bị mất chiếc xe Dream Thái Lan - một tài sản lớn tại thời điểm đó, năm 2001.

Hôm đó vào ngày nghỉ, gia đình anh có việc riêng nhưng anh vẫn phải đi làm vì đang trong quá trình tham gia vào chương trình đào tạo của chuyên gia Nhật Bản về chứng chỉ ISO 9001:2000. Sau đó, bù lại bằng việc mất tài sản lớn của cá nhân thì công ty đã nhận được chứng nhận ISO 9001:2000

 

Nói đến anh Hùng, ai cũng nghĩ tới một người lãnh đạo hay tươi cười và luôn gần gũi với cán bộ công nhân viên. Anh có thể chia sẻ một số kinh nghiệm làm việc từ khi bắt đầu tới bây giờ không?

Anh chỉ luôn suy nghĩ và tự nhủ bản thân luôn học hỏi từ những người xung quanh và suy nghĩ tích cực.

 

Tháng 12 đang dần đi qua, năm mới sắp tới, anh có thể chia sẻ một chút về mục tiêu mới trong công việc hay định hướng cho SSP vào năm 2017 không?

Năm 2017 sẽ là năm có chủ đề ĐẦU TƯ đối với SSP, sẽ là một năm nhiều thách thức. Tuy nhiên, với nền tảng của văn hóa đoàn kết và sáng tạo của SSP, anh tin tưởng rằng SSP sẽ tiếp tục đạt và vượt những chỉ tiêu đã đặt ra để cùng Sơn Hà vươn tới những đỉnh cao mới.

 

Đã cuối năm, anh có điều gì muốn gửi gắm tới các anh chị em cán bộ công nhân viên nói riêng và Sơn Hà nói chung không?

Hãy sống và làm việc theo đam mê của mình. Và như trên, hãy luôn cầu thị học hỏi từ mọi người và giữ những suy nghĩ tích cực trong công việc và cuộc sống. Chúc các anh chị em luôn vui tươi, hạnh phúc và thành công trong những ngày cuối năm và trong năm 2017 sắp đến.

 

Vâng xin cảm ơn anh vì buổi trò chuyện rất thú vị. Thay mặt toàn thể các anh chị em Sơn Hà, chúc anh một Giáng Sinh an lành, và một năm mới đầy niềm vui, hạnh phúc và thành công bên gia đình và công việc.

Alô!
Sếp nghe

blank

Chiến binh
Sơn Hà

Là một tập đoàn hàng đầu Việt Nam về ngành hàng nước và gia dụng. Sơn Hà luôn coi trọng sự cống hiến và tâm huyết của từng cá nhân trong đại gia đình. Đó là lý do chuyên mục Chiến Binh Sơn Hà được xây dựng. Đây là nơi lưu trữ những chiến công hiển hách nhất của những chiến binh thiện chiến nhất trên con đường xây chất lượng, dựng niềm tin với hình ảnh Sơn Hà trên vai!

Đóng góp bài viết

Mọi đóng góp xin gửi về:

mainhachungsonha@
sonha.com.vn


Nhuận bút cho tin, bài được duyệt:
200.000 đ - 500.000 đ

blank blank blank

Đóng góp bài viết

Mọi đóng góp xin gửi về:
mainhachungsonha@sonha.com.vn
Nhuận bút cho tin, bài
được duyệt: 
200.000 đ - 500.000 đ
blank

Mách bạn

Để đối phó với hàng đống dữ liệu lớn, bạn không thể bỏ qua vai trò quan trọng Excel trong công việc hàng ngày. Tuy nhiên, ngay cả người mới bắt đầu hay người dùng lâu năm, vẫn còn nhiều mẹo hữu ích và thủ thuật trên excel mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu về các thủ thuật đó nhé. 
Xem thêm
blank
Những sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn Sơn Hà luôn mang đến chất lượng, sự an toàn và niềm tin tuyệt đối cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, liệu bạn đã thực sự biết sử dụng hay hiểu được ý nghĩa của những tính năng, thông số trên sản phẩm? Hãy cùng ghé qua Góc sản phẩm để tìm hiểu chi tiết hơn về đặc tính ấn tượng của những sản phẩm từ Tập đoàn Sơn Hà nhé.
Xem thêm
blank

Thư giãn

Giống

Giống


Một buổi trưa ở Ireland, có hai gã đang uống rượu trong quán bar. Đột nhiên, một người quay qua người còn lại và nói: “Anh thấy người ngồi đằng kia ko, nhìn cũng giống tui quá ha. Chắc tui phải lại nói chuyện với người đó”.

Thế rồi gã đi tới, vỗ vai người đó và hỏi: “

-   Này anh à, tôi để ý thấy anh giống tôi lắm”.

Người kia quay lại đáp: “

-  Uh, tôi cũng cảm thấy vậy nữa. Anh sống ở đâu vậy?”

- Tôi ở vùng Dublin”

- Tôi cũng vậy đó. Anh ở trên đường nào?”

- Đường McCathay”

- Trùng hợp quá, tôi cũng vậy. Nhà anh số mấy?”

- 162”

- Sao giống y như số nhà của tôi vậy. Tên của cha mẹ anh là gì?”

- Connor và Sharon”

- Thật không thể tin được, đó cũng là tên của cha mẹ tôi”

Thế là họ mua thêm vài chai bia nữa và ngồi uống với nhau.

Xa xa, tại quầy bar, mấy người pha rượu chỉ biết nhìn nhau cười: Hôm nay, anh em sinh đôi nhà Murphy lại uống say nữa rồi

Cao bồi Texas

Cao bồi Texas


Một đoàn kịch Anh quốc nổi tiếng chuyên về các tác phẩm của Shakespeare sang lưu diễn bên Mỹ. Họ rất thành công ở New York, Philadelphia, Boston, Los Angeles. Bây giờ họ sắp diễn 3 buổi ở Texas, quê hương của những gã cao bồi thô lỗ và kém văn hóa.

Buổi thứ nhất, trước 2.000 gã cao bồi, họ diễn vở Othello. Đến cảnh gay cấn nhất: Othello bóp cổ Desdemona, từ dưới phòng xem, một gã cao bồi kêu lên:

– Hãy tranh thủ làm một cái đã rồi hãy bóp cổ!

Màn sân khấu lập tức hạ xuống. Trưởng đoàn kịch tức giận nói với vị cảnh sát trưởng đến xin lỗi:

– Chúng tôi không diễn nữa! Cái lũ chăn bò dốt nát này không hiểu được thiên tài Shakespeare!

– Thôi, tôi xin ông – cảnh sát trưởng van nài – Ông cứ cho diễn nốt hai buổi đi. Tuy thô lỗ nhưng họ vẫn có nhu cầu văn hóa. Tôi sẽ có mặt ở đây và xin hứa sẽ không để xảy ra vụ việc gì nữa.

Trưởng đoàn kịch xiêu lòng và tối hôm sau, 2.000 gã cao bồi lại đến xem, ngồi hàng ghế đầu là viên cảnh sát trưởng.

Vở diễn là Romeo và Juliet. Hồi một, mọi chuyện ổn cả. Rồi đến cảnh ban công, bằng giọng đầy tình cảm, Rome nói:

– Juliet… Liệu trên đời này có cái gì to lớn, sâu thẳm hơn tình yêu của chúng ta?

Vừa nghe câu đó, viên cảnh sát trưởng đứng phắt dậy, rút hai khẩu colt ra cầm lăm lăm trên tay và quay xuống phòng xem quát:

– Hễ ai nói “cái đít tao”, tôi bắn bỏ!

Người chủ gia đình

Người chủ gia đình


Ông chồng đọc xong quyển sách “Người chủ gia đình” cảm thấy hào khí ngút trời. Ông ta xồng xộc đi vào nhà, tiến đến trước mắt vợ, chỉ tay vào mặt cô ta và ưỡn ngực cất giọng sang sảng.
– Từ giờ trở đi, tôi muốn cô biết rằng tôi là người chủ của gia đình này và mỗi lời tôi nói ra đều là mệnh lệnh. Tôi muốn cô nấu cho tôi một bữa thật ngon tối nay. Khi tôi ăn xong, món tráng miệng phải được lập tức mang ra. Rồi kế đó, cô phải mở vòi nước vào bồn tắm để tôi thư giãn. Và, khi tôi tắm xong, thử đoán coi ai sẽ là người mặc đồ và chải tóc cho tôi?

Người vợ nhướng lông mày:

– Người liệm xác, phải không?

Tiền nào của nấy

Tiền nào của nấy


- Máy trợ thính giá bao nhiêu thế anh bạn?

- Nhiều loại lắm thưa ngài, dao động từ 2 đô la đến 2000 đô la. - Tom đáp.

Vị khách liền nói:

- Thế lấy cho tôi xem mẫu 2 đô la trước nhé!

Tom lấy hộp máy trợ thính, cẩn thận hướng dẫn:

- Ngài chỉ việc mang cái nút này trên tai, nhét phần dây vào túi áo là được.

Vị khách tròn mắt:

- Ồ, đơn giản vậy sao? Nhưng nó hoạt động như thế nào?

Tom nhún vai:

- Thật ra cái máy này không hoạt động đâu, nhưng khi ông mang nó thì những người xung quanh nhìn thấy sẽ tự động nói to hơn.

- !?!

Tình cờ

Tình cờ


Tình cờ gặp lại cô bạn cấp 2, chàng trai hớn hở chào hỏi nhưng cô gái ngơ ngác không nhớ ra chàng trai là ai.

Chàng trai liền bảo:

  • Cậu có nhớ hồi lớp 7, trong buổi cắm trại có một cậu nhóc thơm trộm cậu, khiến cậu bị mời phụ huynh đến gặp cô giáo không?

Cô gái đỏ mặt ấp úng:

  • Hóa ra cậu là cậu nhóc…..

Tèo mừng rỡ:

  • Đúng rồi, mình là đứa đi mách lẻo với cô đây!
  • !?!
Sinh viên bá đạo

Sinh viên bá đạo


Trên giảng đường, thầy giáo nói: “Mời cậu nam sinh đeo kính bàn cuối đứng lên trả lời”

Cậu nam sinh bèn nhẹ nhàng giấu kính đi, ngồi im như tượng trước sự sững sờ của mọi người.

Thầy giáo: “Tôi mời tiếp anh vừa tháo kính đứng lên trả lời.”

Nam sinh bèn nhẹ nhàng lôi kính ra đeo lên, ngồi im trong sự kinh hoàng của cả lớp!

Đố vui

Hãy gửi lời giải của bạn tới
mainhachungsonha@sonha.com.vn
Giải thưởng 200.000 vnđ cho người có câu trả lời chính xác và sớm nhất
Đáp án đố vui tháng 11

Đóng góp bài viết

Mọi đóng góp xin gửi về:
mainhachungsonha@sonha.com.vn
Nhuận bút cho tin, bài
được duyệt: 
200.000 đ - 500.000 đ
blank

Tản mạn

Biết ơn

Biết ơn
© Marketing News Center
Top