vietnamese English

Chiếu làng

LOA LOA LOA !!!!!!!

 

Lời đầu tiên Loa Làng xin kính chào tất cả các anh chị em cô dì chú bác họ hàng nội ngoại làng Sơn Hà!Xin chào tất cả “làng viên” từ văn phòng tới nhà máy, từ người ngồi đánh máy tới người chạy thị trường, từ phường Kinh Doanh sang phường Tài Chính. Loa xin chào từ Marketing tới nhà Sản Xuất, từ điều suất Cung Ứng tới tất cả các phòng ban. Loa chào từ Nghệ An ra tới Hà Nội, từ người thích nổi trội tới người thích bình dân, cộng với tất cả người thân, Loa xin gửi lời chào thân thương nhất!

Thế là 2016 đã lùi lại xa, Loa xin mạn phép “ba hoa” vài lời. Năm Bính Thân, làng Sơn Hà ta ít lỗ mà nhiều lời, bao nhiêu thành tựu đầy điều vẻ vang. Hơn đôi tuần nữa, Đinh Dậu sẽ sang, buồn phiền, hờn giận ta cùng cho qua. Tiêu gì thì cũng cực rồi, ngồi mà tiếc lại tới ngày này sang năm. Con Gà thì sắp qua thăm, thôi bao nhiêu thành tựu anh chị em mình cùng chung vui!

Mà đấy, ngóng qua trông lại, buồn thì chẳng đáng bao nhiêu, mình cứ tích cực mà trông cho vui cả làng! Các cụ bảo rồi, một nụ cười mười thang thuốc bổ; Sơn Hà mình cứ cười, cứ tươi mới phát triển thì sẽ thành công từ trên tới dưới cả làng. Thương trường tình chẳng ai màng, nhưng quan trọng lắm lạc quan yêu đời. Một tâm một tính chẳng rời, Sơn Hà, sông núi nhà mình thì thiếu gì tài nguyên!

Thành tựu mà nối với chiến công, anh chị em mình đoàn kết, đồng lòng chung chí hướng thì sẽ thành công xuyên suốt cả năm con Gà chứ lại!

Thôi, năm hết Tết đến, Loa xin có vài dòng thơ sến gửi tới các anh chị em trong làng Sơn Hà mừng xuân “Dậu đầu Đinh”, chúc các anh chị em một kỳ nghỉ Tết cùng một năm mới an lành bên gia đình, trăm đường an toàn, nghìn ngả tươi vui, vạn sự thuận, triệu điều may, tiền tài hạnh phúc trong tay, thành công sự nghiệp nhất đồng đi lên!

 

Mừng Xuân sang, Tết con Gà,
Dọn nhà, quét bếp, tưng bừng đào, mai.
Chuyện buồn oải, để phôi phai
Học từ lầm lỗi, sửa dần về sau.
Xóm trên, ngõ dưới có nhau
Chúc làng phát triển, cùng nhau vững bền!
Đồng lòng tiến bước đi lên,
Sơn Hà chắc chắn đứng đầu nước non!
(H.T)

Mõ làng

Hót hòn họt

Myanmar: Địa hạt đầu tư tiềm năng của doanh nghiệp Việt
Làn sóng đầu tư từ Việt Nam sang Myanmar dù mới được khơi mở cách đây hơn 6 năm nhưng đã có sự tăng trưởng đầy ấn tượng. Việt Nam đang trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại quốc gia này.
Xem thêm
Ý kiến ý cò: Rác và Đề xê
Tháng này Ban biên tập nhận được rất nhiều câu hỏi và ý kiến về vấn đề cảnh quan nhà máy Diễn. Chủ đề tháng này là: Rác và Đề xê.
Xem thêm

Sao làng

Nhân vật tiêu biếu Tháng 01/2017

Trong sự bận rộn ngập tràn những ngày cuối năm, chúng tôi may mắn được ngồi xuống cùng anh Lê Vĩnh Sơn, vị “cơ trưởng” của tập đoàn Sơn Hà – người đã chèo lái con thuyền Sơn Hà năm 2016, và hiện đang điều hành chuyên cơ SH-18
Xem thêm

Nhân vật tiêu biếu Tháng 01/2017


Trong sự bận rộn ngập tràn những ngày cuối năm, chúng tôi may mắn được ngồi xuống cùng anh Lê Vĩnh Sơn, vị  “cơ trưởng” của tập đoàn Sơn Hà – người đã chèo lái con thuyền Sơn Hà năm 2016, và hiện đang điều hành chuyên cơ SH-18. Cuộc nói chuyện tuy không dài, nhưng anh đã chia sẻ nhiều điều thú vị về kinh nghiệm lái thuyền cũng như máy bay. Hãy cùng trò chuyện với Chủ tịch tập đoàn để hiểu hơn về người lãnh đạo, vị cơ trưởng của chúng ta.

Anh có thể cho biết từ đâu mà anh có ý tưởng cũng như chiến lược thành lập Sơn Hà không?

Từ ý tưởng và quyết tâm đem đến cho người dân Việt Nam những phương pháp sử dụng, xử lý nước tiên tiến hơn mà tôi thành lập công ty Cơ kim khí Sơn Hà. Đồng thời một phần rất lớn đó là muốn khẳng định bản thân, muốn lập nghiệp, làm giàu, từ đó đóng góp cho đất nước đi lên.

Những cái tết với Sơn Hà trong những năm đầu phát triển hẳn rất khác so với bây giờ?

Rất khác. Bây giờ chúng ta đi máy bay. Ngày xưa anh em đi xe đẩy xe thồ thôi.

Từ thuyền lên máy bay, cảm xúc của anh như thế nào? Và phương tiện nào sẽ là phương tiện  được anh lựa chọn trong tương lai?

Cảm giác trên biển và trên mây cũng khá giống nhau. Trên biển, sự mênh mông bao la của đại dương càng cho ta thêm cảm hứng, ý chí vượt qua những khó khăn bão tố phía trước. Còn máy bay thì tốt rồi, trên cao nhìn xuống, bao quát được cả đại dương, đi lại nhanh hơn, mạnh hơn. Trong tương lai, chúng ta – tập đoàn Sơn Hà sẽ được nâng cấp máy bay tốt hơn, đẹp hơn, hoặc sẽ lên thẳng tàu vũ trụ!

Trong năm 2017, Đinh Dậu sắp tới, anh có những dự định gì trong chiến lược của tập đoàn?

Dự định chiến lược thì không thể tiết lộ. Nhưng đích đến của chuyến bay sẽ là đảo “Hàng đầu Việt Nam và khu vực”.

Vâng và để đến được đích đó có lẽ sẽ cần rất nhiều các nguồn nhiên liệu khác nhau phải không?

Cần nhất là sự đoàn kết, nghiêm túc chấp hành của các thành viên tổ bay. Đặc biệt, các thiết bị điện tử và mạng xã hội như điện thoại, facebook, vv..dễ ảnh hưởng tới khả năng tập trung định vị, nên cẩn trọng.

*cười*

Đó quả thực là một lời khuyên rất thực tế, anh còn lời khuyên nào khác tới các thành viên trong phi hành đoàn không?

Một lời khuyên tôi đã gửi tới các bạn tại trường Đại học Thương Mại mà tôi thấy có một vài cá nhân và chính bản thân tôi rất tâm đắc: “Để có thể vươn lên được, hãy cứ làm việc đi. Phải làm. Làm tới chết thì thôi. Mà không thể chết được đâu!”  

Cảm ơn anh. Hi vọng các anh chị em sẽ ghi nhớ lời khuyên của anh. Và có khá nhiều ý kiến cho rằng anh rất lạnh lùng trong công việc cũng như với nhân viên.  Anh nghĩ sao về ý kiến đó?

Tôi cũng rất hay cười…Chỉ thua anh Đàm Quang Hùng…Do đặc thù công việc, tôi luôn suy nghĩ và tập trung, định hướng cho những quyết định. Cười làm sao được, lái máy bay cơ mà! Một sơ xuất nhỏ có thể khiến hàng trăm, nghìn anh chị em lao đao. Rất căng thẳng.

Quả thực đó là một công việc căng thẳng và cần rất nhiều sự tập trung.  Năm hết Tết đến, Anh muốn gửi lời chúc, lời nhắn nhủ gì tới toàn thể các anh chị em nhân dịp tết nguyên đán đang gần kề không?

Tết đến, chúc mọi người một năm mới tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc, thành công và luôn nghiêm túc trong công việc. Hi vọng rằng sẽ không ai bị Tổ” điều hành bay” gửi QĐ trong chuyến bay năm mới.

Hỏi gì cứ nói

blank

Chiến binh
Sơn Hà

Là một tập đoàn hàng đầu Việt Nam về ngành hàng nước và gia dụng. Sơn Hà luôn coi trọng sự cống hiến và tâm huyết của từng cá nhân trong đại gia đình. Đó là lý do chuyên mục Chiến Binh Sơn Hà được xây dựng. Đây là nơi lưu trữ những chiến công hiển hách nhất của những chiến binh thiện chiến nhất trên con đường xây chất lượng, dựng niềm tin với hình ảnh Sơn Hà trên vai!

Đóng góp bài viết

Mọi đóng góp xin gửi về:

mainhachungsonha@
sonha.com.vn


Nhuận bút cho tin, bài được duyệt:
200.000 đ - 500.000 đ

blank blank blank

Đóng góp bài viết

Mọi đóng góp xin gửi về:
mainhachungsonha@sonha.com.vn
Nhuận bút cho tin, bài
được duyệt: 
200.000 đ - 500.000 đ
blank

Nhà "đồ"

An toàn thực phẩm vẫn là vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt là trong dịp Tết. Và không phải ai cũng biết cách lựa chọn những thực phẩm tươi mới. Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra một số cách lựa chọn thực phẩm an toàn: 
Xem thêm
blank
Nhiều chị em đang lựa chọn bếp cho căn bếp nhà mình không phải ai cũng biết sử dụng an toàn. Dưới đây là một vài bí quyết sử dụng bếp từ thật “chuẩn” mà vẫn an toàn, tiết kiệm
Xem thêm
blank

Hề hế hê

Chuyện kiêng ngày Tết

Chuyện kiêng ngày Tết


Một giọng đàn ông hoảng hốt gọi đến sở cảnh sát đêm giao thừa:

- Xin báo cho 113 gấp. Tôi ở số nhà… Căn hộ của tôi vừa bị kẻ gian bẻ khoá, chúng đã lấy sạch tiền, vàng…

- Ông và gia đình bình tĩnh và cố giữ nguyên hiện trường. Chúng tôi sẽ đến ngay.

- Ấy, từ từ cũng được, qua mồng 3 các ông hãy đến, nhà tôi vẫn kiêng người lạ xông đất.

- !?

Nhắc khéo

Nhắc khéo


Tết đến, bố mẹ đi chúc Tết chỉ còn Tý ở nhà.

Một lúc sau có khách tới nhà chúc Tết, Tý ra đón khách:

- Năm mới cháu chúc bác sức khỏe dồi dào, vui vẻ quanh năm ạ!

- Cảm ơn cháu. Thế bố mẹ cháu có ở nhà không?

- Dạ không ạ, bố mẹ cháu đi chúc Tết rồi, chỉ còn cháu với con lợn đất này ở nhà thôi ạ!

Mâm ngũ quả ngày Tết của sinh viên

Mâm ngũ quả ngày Tết của sinh viên


Tết đến, Tồ xung phong đi mua trái cây về để làm mâm ngũ quả giúp mẹ. Thế nhưng khi Tồ vừa đi chợ về, mẹ Tồ đã tru tréo lên:

- Tồ ơi là Tồ, sao con đã lớn chừng này rồi mà vẫn tồ thế này. Là sinh viên đại học mà không biết mâm ngũ quả có những quả gì sao?

Bố Tồ nghe thế liền hỏi:

- Thằng Tồ nó mua những quả gì mà bà tức thế?

Mẹ Tồ chỉ vào giỏ đi chợ nói:

- Đây ông xem, bảo nó đi mua trái cây về cúng, nó mua mãng cầu, dừa, đu đủ thì tôi chẳng nói gì đi. Đằng này lại còn mua thêm khổ qua với khoai môn làm gì không biết nữa. Con với chả cái, lớn rồi mà còn hư thế kia.

Bố Tồ nhìn Tồ một cách khó hiểu:

- Con mua khổ qua với khoai môn chi vậy Tồ?

Tồ vừa cười vừa gãi đầu:

- Con mua thế đúng rồi mà bố mẹ, chả là con vừa mới thi xong nên chỉ cần 'Cầu Dừa (Vừa) Đủ Qua Môn' thôi.

- !!!

Gọi cảnh sát vì gặp con đường lạ

Gọi cảnh sát vì gặp con đường lạ


Đêm 30, cảnh sát trực nhận được cú điện thoại của một người đàn ông say rượu:

- Xin các ông đến gấp, chỉ đường hoặc đưa tôi về nhà. Tôi không còn biết phương hướng!

- Nhưng ông đang ở đâu?

- Tôi chỉ còn biết mình đang đi trên một con đường.

- Đường số mấy, ông thử cố nhớ xem con đường ấy có đặc điểm gì?

- Không rõ là đường số bao nhiêu, nhưng con đường này tôi thấy lạ lắm, nó được lát bằng ngói.

- !!!

Chia gà ngày Tết

Chia gà ngày Tết


Cả nhà bác Tám gồm bốn người đang quây quần bên mâm cơm và con gà cúng mừng năm mới.

Bác Tám nói:

- Nhân dịp đầu năm, nhà ta sẽ làm mỗi người một câu lục bát, ai làm trúng chữ nào có liên quan đến các bộ phận của con gà thì sẽ được chia phần đó.

Cả nhà hoan nghênh ý kiến của bác và náo nức chờ đợi. Bác Tám nói:

- Tôi là trụ cột trong nhà nên tôi sẽ làm thơ trước – bác đọc luôn câu thơ: "Trai thời trung hiếu làm đầu".

Cả nhà vỗ tay hoan hô trong khi bác cầm dao sấn lấy cái đầu con gà. Sau đó Bác Tám liếc qua thằng Út thấy nó đang gãi đầu ra chiều suy nghĩ. Bác lẩm bẩm: "Chắc nó bí quá rồi…" và nói:

- Thôi thằng Út nhỏ nhất nhà nên nhường cho con làm thơ trước, trúng bộ phận nào lấy bộ phận đó.

Bất ngờ thằng nhỏ đứng dậy vỗ tay rồi xướng luôn:

- Công cha nghĩa mẹ hết mình vì con.

Đọc xong nó ôm mình con gà rồi chạy luôn xuống bếp.

Người con tuyệt vời

Người con tuyệt vời


Hai người phụ nữ tình cờ gặp nhau trong ngày đầu năm mới.

Sau một hồi trò chuyện, một người buồn nói:

- Con trai tôi tệ lắm chị ơi! Nó mê bài bạc, rượu chè tối ngày! – ngừng một lát- chị có con trai không?

- Có!

- Cháu có chơi cờ bạc không?

- Không.

- Cháu có rượu bia, thuốc lá không?

- Cũng không!

- Thế cái khoản trai gái thì sao?

- Không bao giờ.

- Ôi! Con trai chị thật tuyệt vời! Năm nay, cháu bao nhiêu tuổi rồi, hả chị?

- Tết này là cháu tròn… hai tuổi!

- !!!

Kg Não

Có 3 ngôi nhà, màu xanh, vàng và trắng. Nhà vàng bên trái, nhà xanh bên phải. Hỏi nhà trắng ở vị trí nào?
Hãy gửi lời giải của bạn tới
mainhachungsonha@sonha.com.vn
Giải thưởng 200.000 vnđ cho người có câu trả lời chính xác và sớm nhất
Đáp án đố vui tháng 12

Đóng góp bài viết

Mọi đóng góp xin gửi về:
mainhachungsonha@sonha.com.vn
Nhuận bút cho tin, bài
được duyệt: 
200.000 đ - 500.000 đ
blank

Sến sẩm

Tết con gà
Xuân Sơn Hà

Biết ơn
 
© Marketing News Center
Top