vietnamese English

Thư ngỏ

Thư ngỏ tháng 2

 

Tháng 2 – Tháng của những bông hồng, của những lời tỏ tình, tháng của tình yêu. Những con phố đã ngập tràn những đóa hoa, những tấm thiệp, và đây đó đã thoảng mùi sô-cô-la, biểu tượng của ngày lễ tình nhân Valentine 14 tháng 2.

 

Tháng 2 năm nay cũng chứa đựng một điều vô cùng đặc biệt mà suốt hơn 820 năm qua mới có: Mỗi ngày trong tuần đều lặp lại 4 lần. Trong tháng 2 năm 2017 có 28 ngày, chia đều cho 7 ngày trong tuần. Trong quan niệm của người Trung Hoa, đây được coi là một điềm may cho một tháng đầy tiền tài vào túi.

Và còn gì tuyệt hơn một tháng làm việc đầu tiên của năm Đinh Dậu lại là tháng 2 biểu tượng của tình yêu và tiền tài?

 

Trong cái nắng cuối đông và khí thế hừng hực của tập đoàn khi bước vào năm mới, xin chúc các anh chị em một tháng tràn đầy sức khỏe và thành công về cả tiền tài cũng như tình cảm để tiếp tục cùng Sơn Hà vươn thêm nhiều tầm cao mới!

(Ban biên tập)                

Tin tức

Tiêu điểm

Ý kiến – Ý cò: Hoạt động 5S tại văn phòng
Thời gian vừa qua, tại văn phòng Diễn đã diễn ra chương trình phát động phong trào 5S tại tất cả các phòng ban. Mục tiêu của 5S để đảm bảo một môi trường làm việc có Sàng lọc với sự Sắp xếp, Sạch sẽ, đem đến cho CBCNV ý thức tự Săn sóc nơi làm việc để luôn có thể Sẵn sàng trong công việc. Sau một thời gian triển khai, đã có rất nhiều ý kiến tích cực ủng hộ chương trình, bên cạnh đó cũng có khá nhiều ý kiến trái chiều được gửi về Ban biên tập. Sau đây là một số đóng góp từ các anh chị em.
Xem thêm
Sơn Hà vươn ra biển lớn
Với những dự án và chiến lược tiên phong trong ngành hàng nước và gia dụng, tập đoàn Sơn Hà luôn hướng đến sự phát triển của sản phẩm từ Việt Nam trên trường Quốc tế.
Xem thêm

Nhân vật

Nhân vật tiêu biểu tháng 2/2017

Năm 2016 vừa qua là một năm được coi là nhiều thành công và đột phá của tập đoàn Sơn Hà. Một trong những người có đóng góp rất nhiều trong sự lớn mạnh phát triển của Sơn Hà trong năm qua là chị Trịnh Thị Khanh – Phó tổng Giám Đốc tập đoàn.
Xem thêm

Nhân vật tiêu biểu tháng 2/2017


Năm 2016 vừa qua được coi là một năm có nhiều thành công và đột phá của tập đoàn Sơn Hà. Một trong những người có đóng góp rất nhiều trong sự lớn mạnh phát triển của Sơn Hà trong năm qua là chị Trịnh Thị Khanh – Phó tổng Giám Đốc Tập đoàn. Một người rất nghiêm túc nhưng cũng rất sôi nổi và luôn tham gia các chương trình, hoạt động của công ty, chị Khanh là một người lãnh đạo được yêu mến rất nhiều. Còn điều gì bạn chưa biết về người chị, người lãnh đạo đầy nhiệt huyết với SH 18? Hãy cùng trò chuyện cùng chị Trịnh Thị Khanh trong chuyên mục Nhân Vật.

Chào chị Khanh, xin cảm ơn chị rất nhiều vì đã dành thời gian ngồi lại với Ban biên tập để có cuộc trò chuyện chia sẻ này. Chị Khanh đã công tác tại tập đoàn Sơn Hà được bao lâu rồi?

Tôi gia nhập hệ thống của Sơn Hà từ cuối năm 2014. Tính đến nay cũng được hơn 2 năm rồi.

Trong quá trình làm việc tại Sơn Hà, điều gì để lại cho chị ấn tượng sâu sắc nhất?

Ấn tượng nhất, đầu tiên, có lẽ là anh Lê Vĩnh Sơn. Đó là người luôn thắp sáng ngọn lửa đam mê và truyền cảm nhưng cho bản thân tôi cũng như mọi người về khát vọng vươn tới đỉnh cao, đưa Tập đoàn Sơn Hà luôn hướng đến vì mục tiêu lớn hơn, cao hơn. Nhưng lại là một người rất gần gũi, thân thiện và giản dị, bao dung mà bộc trực.

Chị có thể chia sẻ một số kỉ niệm đáng nhớ không?

Kỉ niệm đáng nhớ là Sơn Hà năm nào cũng có một Lễ tổng kết cuối năm đầy ấn tượng, hài hước mà sâu lắng. Tập đoàn Sơn Hà là một ngôi nhà mà trong đó mọi người đoàn kết, gắn bó và đầy nhiệt huyết, nơi mà tôi luôn cảm thấy mình sẽ có ý nghĩa.

Vậy sau một khoảng thời gian như thế chị đã trở thành Phó Tổng Giám đốc của một tập đoàn lớn. Chị hãy chia sẻ một số kinh nghiệm làm việc, cũng như quản lý cùng các anh chị em được không?

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống cũng như công việc của tôi là: Bạn phải sống thành thực và làm việc thành thực bằng chính con người mình. Tôi luôn tin tưởng mọi người và muốn mọi người không để mất lòng tin ở nhau. Chúng ta sống trong một tập thể, được nuôi dưỡng bằng chính tập thể đó, vậy chúng ta phải có trách nhiệm với tập thể. Cần thẳng thắn trong công việc. Đó là quan điểm của tôi.

Trong quá trình quản lý hẳn sẽ có rất nhiều những ý kiến trái chiều ảnh hưởng tới công việc và hình ảnh của mình. Chị xử lý như thế nào khi những điều đó xảy ra?

Trái chiều là điều xảy ra với bất cứ ai. Quan trọng là thái độ tiếp cận nó. Không phải dễ dàng gì. Nhưng nếu đặt lợi ích công ty lên trên hết thì thấy chuyện đó là bình thường, và đôi khi trái chiều lại đáng quý. Người lãnh đạo phải rèn luyện việc nghe bằng hai tai. Tôi cũng vậy.

Có thể nói rằng vị trí của chị hẳn phải chịu rất nhiều áp lực từ công việc, chị làm thế nào để có thể cân bằng giữa cuộc sống, gia đình và sự nghiệp?

Tôi luôn coi gia đình là nền tảng cơ bản nhất cho cuộc sống của tôi. Làm gì, đi đâu tôi cũng nghĩ về gia đình. Tôi may mắn có được một hậu phương tốt , đó là cơ sở để tôi đứng vững trên con đường sự nghiệp của mình. Bây giờ áp lực công việc rất căng, nhưng được sự hậu thuẫn của gia đình mình, tôi rất yên tâm làm việc. Tuy nhiên, hàng ngày khi rời công việc tôi trở thành một người phụ nữ của gia đình với cơm nước, chợ búa, dọn dẹp nhà cửa đúng như mọi người phụ nữ Việt Nam khác.

Trong lễ tổng kết cuối năm 2016 của tập đoàn, chị đã được vinh danh cho những cống hiến của chị tới tập thể Sơn Hà. Chị cảm thấy như thế nào khi những công sức và đóng góp của mình được Ban Lãnh đạo và toàn thể các anh chị em CBCNV trong tập đoàn đón nhận một cách nhiệt liệt như vậy?

Công sức đóng góp là của tập thể, tôi chỉ là người tham gia. Việc được vinh danh là điều bất ngờ và may mắn với cá nhân tôi. Đây là nguồn động viên lớn lao, là động lực để tôi bước tiếp và là áp lực để tôi hoàn thành.

Vâng, và là nhân vật đầu tiên “lên sóng” trong năm Đinh Dậu 2017, chị có lời chúc hay lời nhắn nhủ gì gửi tới các anh chị em CBCNV Sơn Hà không?

Điều đầu tiên, xin cảm ơn toàn bộ các anh chị em cho những cố gắng đóng góp trong công việc để Sơn Hà có được vị trí ngày hôm nay. Năm mới, chúc mọi người có những sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống, thành công trong công việc và có nhiều bước phát triển, đột phá mới!

Xin chúc tập đoàn luôn vững bước phát triển, vươn cao, vươn xa và vượt mọi chỉ tiêu trong năm mới!

Cảm ơn chị Khanh đã dành thời gian giao lưu cùng Ban biên tập cũng như đã có những chia sẻ rất đáng quý tới tập đoàn. Xin chúc chị một năm mới tràn đầy Sức khỏe, Hạnh phúc, Thành công, và cùng Sơn Hà vượt lên nhiều tầm cao mới!

Alo! Sếp nghe

blank

Chiến binh
Sơn Hà

Là một tập đoàn hàng đầu Việt Nam về ngành hàng nước và gia dụng. Sơn Hà luôn coi trọng sự cống hiến và tâm huyết của từng cá nhân trong đại gia đình. Đó là lý do chuyên mục Chiến Binh Sơn Hà được xây dựng. Đây là nơi lưu trữ những chiến công hiển hách nhất của những chiến binh thiện chiến nhất trên con đường xây chất lượng, dựng niềm tin với hình ảnh Sơn Hà trên vai!

Đóng góp bài viết

Mọi đóng góp xin gửi về:

mainhachungsonha@
sonha.com.vn


Nhuận bút cho tin, bài được duyệt:
200.000 đ - 500.000 đ

blank blank blank

Đóng góp bài viết

Mọi đóng góp xin gửi về:
mainhachungsonha@sonha.com.vn
Nhuận bút cho tin, bài
được duyệt: 
200.000 đ - 500.000 đ
blank

Mách bạn

Trong quá trình sử dụng, bồn nước inox có thể bị tích tụ cặn bẩn, chính vì vậy mà các gia đình cần tiến hành công việc vệ sinh bồn nước inox một cách thường xuyên. Dưới đây là một số lưu ý để vệ sinh bồn nước inox đúng chuẩn.
Xem thêm
blank
Ngày 14/3, White Day (Ngày Trắng), là ngày các anh em nam giới đáp trả lại tình cảm nhận được từ các chị em, hoặc thể hiện tình yêu của mình tới người trong mộng. 
Xem thêm
blank

Thư giãn

Chuyện tình chàng và nàng

Chuyện tình chàng và nàng


Chuyện xảy ra ở một công ty. Có một chàng trai và một cô gái đã phải lòng nhau nhưng không ai dám nói với ai một lời nào. Cứ thế sự việc kéo dài hơn 2 năm. Người ta gọi đây là chuyện tình câm.

Rồi một hôm, cơ hội đã đến. Công ty tổ chức đi xem phim. Do ai cũng biết hoàn cảnh của đôi trai gái này nên “tổ chức” để tạo điều kiện. Họ sếp chỗ cho chàng và nàng ngồi sát cạnh bên nhau. Không hiểu nàng có theo dõi được nội dung phim không chứ còn chàng thì đã mấy lần cố gắng nắm tay nàng để nói lên “lời có cánh”ấp ủ lâu nay nhưng không được.

Xuất diễn đã hết, đèn bật sáng. Cả chàng và nàng đều tiếc nuối. Để tự tạo điều kiện, chàng đã mạnh dạn đề nghị được cùng nàng vào công viên đi dạo.

Đi một vòng, hai vòng công viên vẫn không thấy chàng nói gì, đến vòng thứ ba, chợt thấy chàng hụt hơi gọi nàng:

” Em ơ ơ ơi….!”

Nghẹn ngào và bồi hồi xúc động, nàng không nói lên lời. Không thấy nàng trả lời, chàng tiếp tục gọi:

” Em ơi!”

Cố gắng trấn tĩnh, nén lại niềm hạnh phúc ngập tràn đang làm nàng nghẹn ngào vì giây phút mình đã phải chờ đợi bao lâu nàng đáp:

” Dạ”

Và thấy chàng tiếp lời:

” Anh, Anh dẫm phải cư..ứt rồi!”

Ông nói về ai?

Ông nói về ai?


Luật sư bào chữa nói về bị cáo, thân chủ của mình:
– Trước mặt quý tòa là một người cao thượng, có giáo dục, trung thực, tỉnh táo…
Bị cáo ngắt lời luật sư và nói với tòa:
– Thưa tòa, ông luật sư này thật không tốt. Tôi thuê ông ấy để ông ấy bênh vực tôi, vậy mà từ nãy ông ấy lại toàn nói về ai đó khác.

Chuyện tình già

Chuyện tình già


Một buổi tối, một cặp vợ chồng lớn tuổi đang nằm trên giường.

Người chồng đang rơi vào giấc ngủ nhưng người vợ cảm thấy tình cảm dâng dâng trong lòng và muốn nói chuyện.

Bà nói:

– Ngày xưa, anh thường cầm tay em khi chúng ta yêu nhau.

Một cách mệt mỏi, ông vươn ngang tay, cầm tay bà trong một giây, sau đó cố quay lại giấc ngủ. Một lát sau bà nói:

– Sau đó anh thường hôn em.

Hơi bực nhưng ông cố vươn người qua, hôn vội một cái trên má và nằm xuống ngủ. Ba mươi giây sau, bà nói:

– Sau đó anh thường cắn vào cổ em.

Điên tiết, ông tung chăn và nhảy ra khỏi giường.

– Anh đi đâu? – Bà hỏi.

Ông quay lại và quát nhặng lên:

– Lấy hàm răng.

Chuyện hai chàng ngốc

Chuyện hai chàng ngốc


Hai chàng ngốc nọ định băng qua một sa mạc. Không đủ tiền mua ô tô, họ đành mua một con lạc đà. Người bán lạc đà nói:

– Con này có thể băng qua sa mạc nhưng trước khi đi phải cho nó uống nước đầy bụng.

Hai chàng ngốc dắt lạc đà xuống sông, ấn đầu nó xuống nước nhưng lạc đà không chịu uống. Một người nảy ra cách, bảo người kia:

– Mình làm như cái ống hút vậy, tao ấn đầu nó xuống nước, mày hút vào cái lỗ ở mông nó, nước sẽ lên.

Chàng ngốc kia đồng ý, thế là một người ấn đầu, một người hút mông con lạc đà. Một hồi sau, chàng ngốc ấn đầu hỏi:

– Mày có hút được nước lên không?

Chàng ngốc kia đáp:

– Có lên chút ít, có điều mày đừng ấn đầu nó sâu quá, từ nãy đến giờ tao hút lên chủ yếu là bùn thôi!

Sống ảo

Sống ảo


Đang dùng bữa tại một nhà hàng sang trọng và đắt khách, đột nhiên Tom đập bàn hét inh ỏi:

- Phục vụ đâu rồi? Phục vụ đâu cả rồi?

Nữ phục vụ vội vã chạy đến bàn Tom, bối rối hỏi:

- Tôi có thể giúp gì được cho ngài ạ?

Tom tức giận chỉ vào đĩa thức ăn:

- Nhà hàng các người phục vụ món quái quỷ gì đây? Tôi muốn được đổi món ngay lập tức!

Người phục vụ ngạc nhiên hỏi:

- Món ăn này có vấn đề gì thưa ngài? Tôi thấy thậm chí ngài còn chưa dùng nữa cơ mà!

Tom hậm hực:

- Sao lại không có vấn đề gì? - Tom chỉ vào màn hình điện thoại - Đây cô xem đi, tôi đăng ảnh món này lên gần 10 phút rồi mà mới có 3 người like thôi. Bình thường là cả trăm rồi nhé. Thử hỏi không phải thức ăn của nhà hàng các người thì là cái gì nữa!

- !?!

Bệnh…

Bệnh…


Một người bị bệnh mộng du đang ngủ liền bật dậy chạy xuống bếp và cầm lên một con dao bầu.
– Cả nhà anh ta không dám ngăn cản vì sợ nguy hiểm đến tính mạng.
– Anh ta đi sờ đầu từng người, sau đó xuống bếp cất dao vào chỗ cũ rồi lại đi ngủ tiếp.
– Sáng hôm sau, mọi người hỏi anh ta tối hôm qua nằm mơ cái gì mà lại đi sờ đầu từng người như vậy.
Anh ta liền trả lời: “ Tôi mơ thấy lạc vào một vườn dưa hấu,định đem dao đi cất nhưng sờ mãi không được một quả nào chín cả”.

Đố vui

Điền số thích hợp vào dấu ?
Hãy gửi lời giải của bạn tới
mainhachungsonha@sonha.com.vn
Giải thưởng 200.000 vnđ cho người có câu trả lời chính xác và sớm nhất
Đáp án đố vui tháng 1

Đóng góp bài viết

Mọi đóng góp xin gửi về:
mainhachungsonha@sonha.com.vn
Nhuận bút cho tin, bài
được duyệt: 
200.000 đ - 500.000 đ
blank

Tản mạn

Muốn Dùng Chắc
Kiểm Tra Bình

Biết ơn
 
© Marketing News Center
Top