vietnamese English

Thư ngỏ

 

 

Những hạt mưa phùn tháng 3 đem đến cho mỗi người một cảm xúc thật riêng. Nhưng, chung một điều mà ai cũng có thể cảm nhận thấy: Mưa, khiến con đường đi làm / đi học / đi các nơi trở nên gian nan và dài hơn rất nhiều.

 

Ai cũng có vẻ bận hơn, mệt mỏi hơn và khó chịu hơn khi con đường đi hàng ngày bỗng trở nên ướt át. Bùn đất, mưa vấy lên khiến tâm trạng hàng ngày vui vẻ nay bỗng trở bên khó chịu, bực bội. Người đi xe máy thì khó chịu trời mưa, người đi ô tô thì khó chịu đường đông, chỉ có người của Sơn Hà là lúc nào cũng cười, cũng vui vẻ!

 

Tháng 3 của các chị em, của Song Ngư, của Bạch Dương. Tháng kỷ niệm ngày thành lập Công ty TNHH MTV Thiết bị gia dụng Sơn Hà Bắc Ninh (SHB), và Công ty TNHH MTV Thiết bị nhà bếp Sơn Hà (SHK) tròn 1 tuổi. Mặc cho mưa dầm, gió rét, không khí vui vẻ vẫn ngập tràn văn phòng, nhà xưởng của Sơn Hà.

 

Chúc tất cả anh chị em CBCNV gia đình Sơn Hà một mùa mưa phùn thật lãng mạn, thật tươi vui và luôn ngập tràn nụ cười!

 

(Ban biên tập)                

Tin tức

Tiêu điểm

NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI
Ngày nước Thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm trên khắp thế giới. Đây là một hình thức hoạt động nhằm nâng cao ý thức của mỗi cá nhân trên Trái đất về cách thức sử dụng và phương pháp tiết kiệm nước.
Xem thêm

Nhân vật

TỔ BẾP – NHỮNG NGƯỜI GIỮ LỬA SƠN HÀ

Có bao giờ các anh chị em tò mò về những người đồng nghiệp vẫn thầm lặng đem đến cho chúng ta những bữa ăn chất lượng? Hãy cùng Ban biên tập tìm hiểu về câu chuyện nhà bếp của Sơn Hà nhé.
Xem thêm

TỔ BẾP – NHỮNG NGƯỜI GIỮ LỬA SƠN HÀ


Có bao giờ các anh chị em tò mò về những người đồng nghiệp vẫn thầm lặng đem đến cho chúng ta những bữa ăn chất lượng? Hãy cùng Ban biên tập tìm hiểu về câu chuyện nhà bếp của Sơn Hà nhé.

Căn bếp Sơn Hà là căn bếp rất đặc biệt. Với cơ chế của công ty cũng như phương thức làm việc của bếp, những món ăn luôn được đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng tốt nhất có thể! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những người giữ lửa của Sơn Hà.

Theo chia sẻ của chị Phạm Kim Hoàn – Tổ trưởng tổ Bếp, hiện tại tổ Bếp có 15 nhân sự, 7 tại 2 nhà bếp văn phòng Diễn và 8 tại nhà máy Phùng. Cơ chế hoạt động của bếp đã được hoạch định sẵn và diễn ra hàng ngày, hàng tuần một cách rất quy củ:

  1. Lên thực đơn theo tuần
  2. Tính toán khẩu phần ăn hàng ngày.
  3. Làm việc cùng đội Mua.
  4. Tiếp nhận thực phẩm.
  5. Sơ chế.
  6. Chế biến.
  7. Sau cùng là dọn, rửa.

Thực đơn tuần sẽ được chị Hoàn chốt lại, và hàng sáng, một bộ phận phụ trách riêng sẽ đi mua đồ theo số lượng đã đặt. Mỗi loại thực phẩm đều có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trước khi được đưa đến bếp Sơn Hà. Lượng thực phẩm được mua theo ngày để đảm bảo độ tươi ngon sẽ được kiểm tra, ký nhận bởi ban Bảo vệ. Sau khi tiếp nhận thực phẩm, thực phẩm sẽ được sơ chế, chế biến tại Bếp.

Chị Hoàn cũng chia sẻ: “Để đảm bảo bữa trưa chất lượng cho anh chị em, tổ Bếp luôn chắc chắn rằng trong một mâm sẽ có đủ Thịt, rau, đủ dạm, đủ chất tinh bột, cơm ngon và canh ngọt với thực phẩm chất lượng nhất có thể.”

Bên cạnh thực đơn cũng như chất lượng thực phẩm, một điều rất quan trọng đó là công đoạn sơ chế và chế biến thực phẩm sống thành những món ăn nóng hổi mỗi trưa.

Anh Trần Văn Tuấn – Bếp chính tầng 8 văn phòng Diễn – chia sẻ: “Đôi khi một người phải thái tay nhiều kg thịt hay đứng hàng tiếng đồng hồ trong bếp trong những ngày hè. Tuy nhiên, các anh chị em cố gắng hết mình vì công ty thì chúng tôi cũng cố gắng hết mình vì sức khoẻ, dinh dưỡng của các anh chị em.”

Vâng, có lẽ chúng ta đều đã một lần gặp các đầu bếp, tuy nhiên chưa một lần chúng ta có cơ hội được làm quen. Ban biên tập xin giới thiệu Tổ Bếp Sơn Hà – Những người vẫn âm thầm chăm sóc bữa trưa cho hàng trăm anh chị em CBCNV chúng ta:

Chị Phạm Kim Hoàn – Bếp trưởng - Phụ trách Thực phẩm, thực đơn và chất lượng thực phẩm.

Chị Hoàn đang tính toán định lượng suất ăn cho ngày hôm sau

Nhà ăn tầng 8 – VP Diễn bao gồm: Anh Trần Văn Tuấn – Bếp chính và chị Đàm Thị Yến – Bếp phụ phụ trách hơn 100 suất ăn.

Nhà ăn tầng 2 – VP Diễn có: Anh Nguyễn Văn Huy, chị Nguyễn Thị Sinh là bếp chính, chị Vũ Thị Tuyết và chị Thế Thị Thu đảm nhiệm vị trí bếp phụ. Các anh chị phụ trách hơn 200 suất ăn.

Từ trái qua phải: anh Huy, chị Thu, chị Sinh, chị Tuyết, chị Yến và anh Tuấn

Nhà ăn Nhà máy Phùng, đảm nhiệm vai trò bếp chính có: chị Đoàn Thị Thu, anh Nguyễn Duyên Long, anh Đỗ Văn Mạnh và anh Nguyễn Văn Tới.  Ở vị trí bếp phụ có: chị Đỗ Thị Hồng Minh, chị Đỗ Thị Hồng Thuý, chị Nguyễn Thị Hải Anh và chị Đỗ Thị Hằng. Hằng ngày các anh chị chuẩn bị bữa ăn cho hơn 400 CBCNV nhà máy.

Từ trái qua phải: chị Thu, chị Hải Anh, chị Minh, anh Tới, anh Long và chị Thúy

Mỗi CBCNV khi làm việc trong một tập thể sau một thời gian dài sẽ đều có những cảm xúc riêng biệt về công ty. Mọi người có đoán được các anh chị em tổ Bếp trả lời như thế nào khi được hỏi về “Cảm xúc của anh chị với Sơn Hà” không?

“Yêu lắm”

“Yêu và thương lắm. Hơi buồn khi các anh chị cắt suất nhưng không báo kịp khiến thừa đồ ăn.”

“Rất vui khi mọi người thích những món ăn do mình chế biến ra. Làm bếp ai chẳng thế”

“Các anh chị em có thấy đồ ăn ngon không ạ? Tình yêu cả trong đó đó.”

Chị Hằng và anh Long (nhà bếp Phùng) đang chuẩn bị những suất ăn cho mọi người

Và sau mỗi bữa ăn, căn bếp lại được dọn dẹp sạch sẽ bởi chính các anh chị.

Quả thực không dễ dàng gì để có được những bữa trưa đầy dinh dưỡng hàng ngày cho hàng trăm con người.

Thay mặt cho toàn bộ anh chị em tập đoàn Sơn Hà tại văn phòng Diễn và nhà máy Phùng, xin cảm ơn các anh, các chị đã ngày ngày tận tâm chăm sóc bữa ăn trưa thực sự chất lượng và đầy dinh dưỡng cho cả tập thể!

Alo! Sếp nghe

blank

Chiến binh
Sơn Hà

Là một tập đoàn hàng đầu Việt Nam về ngành hàng nước và gia dụng. Sơn Hà luôn coi trọng sự cống hiến và tâm huyết của từng cá nhân trong đại gia đình. Đó là lý do chuyên mục Chiến Binh Sơn Hà được xây dựng. Đây là nơi lưu trữ những chiến công hiển hách nhất của những chiến binh thiện chiến nhất trên con đường xây chất lượng, dựng niềm tin với hình ảnh Sơn Hà trên vai!

Đóng góp bài viết

Mọi đóng góp xin gửi về:

mainhachungsonha@
sonha.com.vn


Nhuận bút cho tin, bài được duyệt:
200.000 đ - 500.000 đ

blank blank blank

Đóng góp bài viết

Mọi đóng góp xin gửi về:
mainhachungsonha@sonha.com.vn
Nhuận bút cho tin, bài
được duyệt: 
200.000 đ - 500.000 đ
blank

Mách bạn

Ai cũng biết nước đóng một vai trò rất lớn trong cuộc sống của chúng ta, nhưng lớn như thế nào và thiếu nước thì cuộc sống của chúng ta sẽ đi về đâu? Hãy cùng tìm hiểu một số sự thật về nước trong cuộc sống hàng ngày nhé!
Xem thêm
blank
Việc sử dụng thường xuyên dẫn đến nhiều món đồ gia dụng trong gia đình như tủ lạnh, nồi cơm điện, máy giặt sẽ rất dễ hỏng. Bởi vậy, để kéo dài tuổi thọ cũng như hiệu suất hoạt động, các bạn hãy nhớ làm theo những lời khuyên này nhé. 
Xem thêm
blank

Thư giãn

Thỏa thuận

Thỏa thuận


Tối 8.3, sau một ngày vợ chồng đổi vai trò trong nhà như giao ước. Lưng đau như dần, tay bợt bạt, chàng ngồi đần mặt chờ đợi. Đến khuya, không thấy chàng vào giường, nàng đến bên thỏ thẻ:

- Anh yêu, chúng ta còn chờ gì nữa mà không cùng nhau đặt dấu chấm cho một ngày tốt đẹp.

Chàng nhõng nhẽo:

- Thế em không định… bế anh vào giường sao?

Người phụ nữ tuyệt vời

Người phụ nữ tuyệt vời


Hai người bạn nói chuyện với nhau:

- Có lẽ mình phải viết đơn xin ly dị.

- Sao vậy?

- Vợ mình nửa năm nay không thèm nói với mình một câu nào.

- Cậu điên à! Biết tìm đâu ra một người phụ nữ tuyệt vời như thế.

- !?

Sạch sẽ nhất

Sạch sẽ nhất


Trong 1 cuộc thi xem ai sạch sẽ nhất ,đã có sự xuất hiện của 3 nước:Việt Nam, Pháp và Mĩ. Cuộc thi bắt đầu !
-  Đầu tiên là chàng thanh niên người Mĩ. Anh ta bước vào phòng vệ sinh, ….., xong xuôi, ra rửa tay, lau bằng khăn sạch rồi chào ban giám khảo. Rất sạch sẽ và ấn tượng.
- Đến lượt cô gái người Pháp, cũng làm như vậy, rồi cô ra rửa tay bằng nước ấm, lau bằng khăn sạch rùi xịt nước hoa lên đôi tay của mình. Phần thắng như đã thuộc về cô
- Đến lượt Việt Nam, 1 chú bé bước vào WC, xong, chú bước ra nói với ban giám khảo: Ba má dạy cháu không được tè lên tay vì không tè lên tay thì không cần phải rửa thôi !!!
Cho đến nay, Pháp và Mĩ vẫn chưa hiểu sao mình thua.

Túng thế, nói liều

Túng thế, nói liều


Một anh đã phải vợ có máu hay ghen lại còn đi rước một cô vợ lẽ về nhà; để đến nỗi vợ cả sinh chuyện lôi thôi, đêm đêm mang nhốt vợ lẽ vào trong buồng, bắc chõng nằm ngang cửa, canh giữ, không cho anh chồng bén mảng đến.
Anh ta tức quá, chẳng biết làm thế nào mà vào lọt được.
Một đêm, tưởng chừng vợ cả nó ngủ đã say, mới thừa cơ chui qua chõng lẻn vào, thầm thì với vợ lẽ. Vợ cả thấy động, giở dậy, đốt đèn đi soi. Anh nọ vội vàng chui ngay xuống gầm giường, ngồi ẩn. Chẳng may nó soi thấy cậu; nó mới hỏi ngồi làm gì chồm chỗm ở đấy.
Cậu ta túng thế quá, nói liều rằng:
- Ngồi ỉa, chứ ngồi làm gì!
- Ỉa thì c* đâu?
- C* ăn mất rồi, chứ đâu!...

Dũng cảm

Dũng cảm


Tí đi học về hỏi bố là bộ đội nghỉ phép
- Tí: Bố ơi có phải bộ đội là người dũng cảm nhất không?
- Bố: đúng rồi con ạ
- Tí: Vậy sáng mai đi họp phụ huynh cho con nhé. Chiều nay trên lớp cô gọi con lại bảo: "Người đi họp phụ huynh cho em ngày mai phải là người dũng cảm mới dám nghe sự thật về em đấy"
- Bố: ???

Cùng một loại

Cùng một loại


Đoàn thanh tra sắp đến làm việc tại sở thú, con sư tử bỗng lăn ra chết. Người trông chuồng sư tử lo quá bèn lột bộ da của nó rồi đóng giả con vật xấu số. Sư tử giả đang đi lại trong chuồng, chợt một con báo đến bên khiến hắn ta sợ rúm người, con báo nói:

- Đừng sợ, mình là thủ quỹ đây, cậu còn thuốc lá không? Con voi đằng kia hút sạch gói thuốc của mình rồi!

Đố vui

Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt. Đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào để thoát ra khỏi hoàn cảnh này?
 
Hãy gửi lời giải của bạn tới
mainhachungsonha@sonha.com.vn
Giải thưởng 200.000 vnđ cho người có câu trả lời chính xác và sớm nhất
Đáp án đố vui tháng 2

Đóng góp bài viết

Mọi đóng góp xin gửi về:
mainhachungsonha@sonha.com.vn
Nhuận bút cho tin, bài
được duyệt: 
200.000 đ - 500.000 đ
blank

Tản mạn

Septic
Bồn Tự Hoại Xanh

Biết ơn Nguyễn Hồng Quân
 
 
 
 
 
 
 
 
 
© Marketing News Center
Top