INSUN ENT – Hàn Quốc và SƠN HÀ Group – Việt Nam

icon dateJul ,15 2011

Ngày 15/11 vừa qua, Tập đoàn Sơn Hà đã cùng bắt tay với Công ty INSUN ENT (Hàn Quốc) - một doanh nghiệp chuyên môn trong lĩnh vực hệ thống hóa xử lý rác thải, về việc cùng nhau triển khai dự án xử lý rác thải tổng hợp tại Việt Nam.

Bản thân phía INSUN ENT đưa ra nhìn nhận, trong thời gian gần đây, đi đôi với sự phát triển nhanh chóng của công cuộc công nghiệp hóa và quá trình đô thị hóa tại Việt Nam đã kéo theo lượng rác thải phát sinh cũng ngày càng tăng nhanh, thêm nữa với sự thiếu hiệu quả của các phương pháp phòng ngừa và xử lý rác thải đã lạc hậu khiến cho vấn đề về ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng. Đặc biệt, một phán đoán nữa được công ty đưa ra đó là kể từ sau năm 2006, chính phủ Việt Nam và khối tư nhân đã nâng cao hơn hẳn một bậc trong nỗ lực nhằm nhanh chóng đưa kỹ thuật xử lý rác thải tiên tiến để cải tiến tình trạng ô nhiễm của môi trường Việt Nam cũng như đem lại sức sống cho môi trường vốn đã trong tình trạng ô nhiễm khá nặng nề, đồng nghĩa với việc ngành xử lý rác thải cũng sẽ phát triển vô cùng nhanh chóng trong thời gian tới.


 

Theo đó, INSUN ENT và Tập đoàn SƠN HÀ sẽ cùng nhau thành lập pháp nhân liên doanh tại Việt Nam. Trong giai đoạn 1 sẽ xúc tiến dự án bãi thiêu hủy rác thải và bãi chôn lấp rác thải trên khu đất có diện tích khoảng 6 vạn pyong (~60,000 * 3.3 m2) tại khu vực lân cận Hà Nội, còn giai đoạn 2 sẽ hướng tới phương châm mở rộng kinh doanh, mục tiêu là cùng nhau phát triển dự án xử lý và tái chế rác thải tổng hợp như xử lý bằng phương pháp thiêu hủy, phương pháp chôn lấp, phương pháp tái chế, khoảng sản… trên khu đất có diện tích khoảng 30 vạn Pyong (~ 300,000 *3.3m2) tại tỉnh Quảng Ninh.
 


 

Vào ngày 11/11, trước khi diễn ra buổi ký kết bản ghi nhớ, tại hội nghị bàn tròn với chủ tọa là Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, đến Hàn Quốc nhân chuyến tham dự hội đàm thượng đỉnh G20, chủ tịch INSUN ENT – ông Oh Jong Tae và chủ tịch SƠN HÀ – ông Lê Vĩnh Sơn đã cùng tham dự và đều rất mong đợi vai trò thành công trong bối cảnh vô cùng cần thiết sự góp phần vào công cuộc tăng trưởng màu xanh của Hàn Quốc.

Vào ngày 12/11, với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, người đại diện INSUN ENT- LEE HYUNG GEUN và chủ tịch SƠN HÀ- ông Lê Vĩnh Sơn đã cũng nhau ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai công ty.

INSUN ENT là công ty có kinh nghiệm và chuyên môn đạt tiêu chuẩn thế giới về xử lý chất thải xây dựng và rác thải công nghiệp số 1 tại Hàn Quốc. Vì vậy lần hợp tác giữa  INSUN ENT và tập đoàn Sơn Hà lần này sẽ mở ra triển vọng mới vô cùng lớn.