Tin tức - sự kiện

Sơn Hà tài trợ máy lọc nước công suất 1500l/ngày cho bà con vùng lũ huyện Chương Mỹ

18/10/2017

Sau sự cố vỡ đê Bùi 2, đến nay, hơn 1.000 hộ dẫn ở 2 xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến vẫn bị ngập sâu trong nước. Tình trạng thiếu nước sạch và điện diễn ra ở nhiều thôn khiến cho đời sống sinh hoạt của người dân gặp vô vàn khó khăn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Chương Mỹ và các xã bị úng ngập.

Theo ông Nguyễn Huy Phong, Chủ tịch UBND xã Nam Phương Tiến, vấn đề khó khăn nhất của xã lúc này là nước sạch phục vụ sinh hoạt, ăn uống cho người dân. Đến nay nước lũ đã rút bớt nhưng vẫn còn gần 400 hộ dân của xã bị chìm sâu trong nước. Vấn đề thu gom rác rưởi, xác gia súc gia cầm chết trong lũ chưa được xử lý, môi trường bị ô nhiễm, đặc biệt là nguồn nước. Hệ thống giếng khoan chưa thể sử dụng được do nước lũ tràn vào, không đảm bảo vệ sinh khi sử dụng.

Thị sát tại 2 xã vào chiều ngày 16/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các sở, ban ngành của huyện Chương Mỹ cũng như các cấp lãnh đạo, chính quyền của 2 xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến tập trung mọi lực lượng, giải quyết các vấn đề cấp bách hiện nay như: vấn đề nước sạch, xử lý môi trường sau lũ, điện thắp sáng… không để người dân nào bị ảnh hưởng.

Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà trực tiếp thao tác và dùng thử nước lọc từ máy lọc nước

Về vấn đề nước sạch cho người dân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo 2 xã tập trung khắc phục vấn đề thiếu nước, ổn định cuộc sống. Theo đó, khi nước rút đến đâu, chính quyền xã bố trí lực lượng, thau rửa hệ thống giếng khoan, đảm bảo an toàn vệ sinh. Trước mắt, huyện và thành phố vẫn tiếp tục hỗ trợ nước uống cho người dân bằng cách cấp phát các bình nước sạch tới từng hộ gia đình.

Cũng trong chuyến đi này, Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà đề xuất giải pháp cung cấp nước sạch nhanh chóng cho người dân nhờ công nghệ lọc nước hiện đại của Đức. Theo đó, 3 máy lọc nước mà Tập đoàn Sơn Hà tài trợ cho 2 xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức, có khả năng lọc từ nước sông, nước lũ hiện nay, không cần sử dụng điện mà vẫn có thể đảm bảo an toàn vệ sinh.

Lãnh đạo các Sở, ban, ngành uống thử nước trực tiếp từ máy lọc trước khi chuyển máy tới người dân vùng lũ

Đây là một trong những thế hệ máy lọc nước hiện đại nhất trên thế giới đã được các chuyên gia hàng đầu của Đức nghiên cứu và phát minh. Sản phẩm được thiết kế chuyên biệt, đặc biệt phù hợp cho các vùng bị thiên tai, bão lũ khi không có điện. Chất lượng nước ra đảm bảo tinh khiết nhờ công nghệ lọc màng nano, dùng ion bạc để khử vi khuẩn, giữ loại toàn bộ khoáng chất có lợi. Sản phẩm dùng áp suất tĩnh tự lọc nước ra với công suất 1500 lít/ngày. Nếu dùng cho cứu trợ với điều kiện mỗi người 1 lít/ngày thì máy lọc nước này có khả năng cung cấp nước sạch cho 1500 người.

Chủ tịch UBND TP.HN Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sự vào cuộc của Tập đoàn Sơn Hà trong việc tìm kiếm giải pháp hữu hiệu để cung cấp nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại 2 xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến. Trong bối cảnh các trạm biến áp của xã chưa thể cung cấp điện cho các hộ dân tại đây, máy lọc nước của Tập đoàn Sơn Hà đã giải quyết được vấn đề cấp bách hiện nay.

Bộ sản phẩm máy lọc nước hoàn chỉnh đã được lắp đặt để cung cấp nước sạch cho người dân

Hy vọng rằng, với sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cùng sự chung tay hỗ trợ của các doanh nghiệp trên địa bàn, người dân vùng ngập của huyện Chương Mỹ sẽ sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thực hiện: Markerting Team

TIN LIÊN QUAN

13/07/2020
Tập đoàn Sơn Hà công bố Ban Chiến lược và bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp cao

Nhằm đáp ứng yêu cầu mới về công tác quản trị trong bối cảnh Tập đoàn ngày càng lớn mạnh và đang hướng đến những mục tiêu mới, sáng ngày 13/07, Tập đoàn Sơn Hà công bố thành lập Ban Chiến lược và trao quyết định bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp cao.  Sự kiện […]

Xem thêm
09/07/2020
Điện mặt trời áp mái tăng gấp đôi công suất 6 tháng đầu năm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng khẳng định, rất ít quốc gia trên thế giới có thể phát triển năng lượng tái tạo nhanh như Việt Nam. Chia sẻ tại Hội thảo “Phát triển bền vững nguồn năng lượng tái tạo nối lưới và điện mặt trời áp mái” của Bộ Công Thương […]

Xem thêm
25/06/2020
Tập đoàn Sơn Hà tiến sâu vào ngành Năng lượng tái tạo

Ngày 25/06/2020, tại Khách sạn Marriot Hà Nội, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức Lễ ra mắt và ký kết phát triển điện mặt trời áp mái FreeSolar với nhiều đối tác chiến lược, hướng mục tiêu trở thành đơn vị phát triển điện mặt trời áp mái hàng đầu Việt Nam. Thúc đẩy […]

Xem thêm