Sơn Hà xếp vị trí số 1 Doanh nghiệp có quan hệ nhà đầu tư tốt nhất

icon dateJan ,25 2016

Danh sách những đơn vị có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2015 đã lộ diện và CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ SƠN HÀ (Mã cổ phiếu SHI) là doanh nghiệp dẫn đầu.


Với tỷ lệ 27,85%, SHI đứng ở vị trí số 1 trong tổng số 33 doanh nghiệp tham gia bình chọn. Đứng thứ 2 trong bảng danh sách Ắc quy xe máy là CTCP Đầu Tư & KD Nhà Khang Điền (KDH) với tỷ lệ bình chọn 20,66%, và TCT Phân Bón & Hóa Chất Dầu Khí – CTCP(DPM) với tỷ lệ bình chọn 16,94%.

 

 

Năm 2015, bộ phận IR của SHI đã có nhiều thay đổi hoa phat vượt bậc trong việc cung cấp tình hình hoạt động của công ty tới các nhà đầu tư. Ngoài việc tuân thủ quy định về công bố thông tin, Công ty đã thực hiện cung cấp thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh hàng tháng bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, kịp thời giải đáp các thắc mắc của các cổ đông, nhà đầu tư. Đây được xem là nỗ lực nhằm giúp nhà đầu tư cập nhật kịp thời tình hình Ắc quy khô xe máy hoạt động của công ty để có thể đánh giá thường xuyên về khoản đầu tư của mình. Những hoạt động này đã được các nhà đầu tư đánh giá cao. Kết quả là trong năm Công ty đã tổ chức tiếp đón nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu và thăm cơ sở vật chất, tỉ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài tăng lên một cách đáng kể, từ 0,2% tại thời điểm đầu năm lên 12,8% tại thời điểm Tinh dầu dừa chốt quyền gần nhất, đợt phát hành tăng vốn đã được các cổ đông hiện hữu ủng hộ với tỉ lệ đặt mua ngay đợt đầu hơn 92% tổng số cổ phần chào bán.

 

Danh sách bình chọn doanh nghiệp có hoạt động IR tốt nhất năm nay bao gồm 33 đơn vị. Những doanh nghiệp này đã vượt qua vòng rà soát khắt khe khi đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trọng yếu về công bố thông tin bắt buộc Máng xối inox 304 và thanh khoản của cổ phiếu thông qua chỉ tiêu khối lượng giao dịch khớp lệnh bình quân phiên dưới 10.000 cổ phần trong thời gian từ ngày 01/10/2014 đến ngày 30/9/2015.

 

Bình chọn Doanh nghiệp có hoạt động IR tốt nhất 2015 là chương trình thường niên do Vietstock tổ chức từ năm 2011. Hoạt động này nhằm tôn vinh những doanh nghiệp niêm yết trên hai Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán nhà hàng tiệc cưới Hà Nội (HNX) có hoạt động Quan hệ nhà đầu tư (IR) Minh bạch –Nhanh chóng – Hiệu quả nhất.

 

Thông tin tham khảo website: ir.vietstock.vn