Tin tức - sự kiện

Tập đoàn Sơn Hà hợp tác cùng EVN HANOI phát triển điện mặt trời áp mái

12/03/2020

Tập đoàn Sơn Hà và EVN Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái

Trong những năm gần đây, phát triển các nguồn năng lượng tái tạo đặc biệt là năng lượng mặt trời được đánh giá là rất có tiềm năng tại Việt Nam nhưng chưa có sự đầu tư tương xứng. Theo số liệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công bố, tính đến cuối tháng 11/2019, có 19.378 hệ thống điện mặt trời mái nhà được lắp đặt trên toàn quốc, với tổng công suất đạt 318 MW.

Để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, tận dụng diện tích mặt bằng mái lớn tại các khu dân cư, doanh nghiệp vốn đã có sẵn cơ sở hạ tầng điện lưới đầy đủ là giải pháp hữu hiệu hiện nay. Việc ứng dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái để sản xuất điện không những tạo ra điện cho sinh hoạt và sản xuất của người dân, mà còn giảm áp lực phụ tải lên lưới điện, tiết kiệm chi phí phát triển đường dây truyền tải. Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 02/2019/QĐ-TTg ngày 08/01/2019 – sửa đổi, bổ sung một số điều của quyết định số 11/2017/QĐ-TTG ngày 11/4/2017 về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời. Huy động các đối tác xã hội hoá cùng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo là giải pháp vừa mang lại hiệu quả kinh tế cho nhà đầu tư, góp phần giảm sức ép cho ngành điện, vừa cung cấp thêm những lựa chọn tối ưu về điện năng cho khối doanh nghiệp và nhân dân.

Ông Nguyễn Danh Duyên – Tổng giám đốc EVN Hà Nội nhận định: EVN Hà Nội coi việc phát triển điện mặt trời áp mái là giải pháp giảm áp lực quá tải điện năng trong thời gian tới

Với tinh thần đó, ngày 12/3/2020, EVN HANOI đã tiến hành kí kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng Tập đoàn Sơn Hà – doanh nghiệp hàng đầu trong phát triển năng lượng sạch ở Việt Nam. Theo đó, EVN HANOI sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tuyên truyền các chính sách, quy định của pháp luật và tạo điều kiện hỗ trợ lắp đặt, nghiệm thu, đấu nối công tơ hai chiều khi doanh nghiệp triển khai vận hành. Đồng thời, Tập đoàn Sơn Hà cũng đảm bảo chất lượng tại các dự án, cung cấp thiết bị và các giải pháp kĩ thuật phù hợp tiêu chuẩn Thông tư 39/2015/TT-BCT ngày 18/11/2015 của Bộ Công thương quy định về hệ thống điện phân phối và Thông tư số 30/2019/TT-BCT ngày 28/11/2019 về sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư số 25/2016/ TT-BCT trong quy định hệ thống truyền tải điện. Sản phẩm điện mặt trời áp mái của Sơn Hà (free solar) áp dụng chính sách bảo hành lên đến 15 năm (đối với pin năng lượng mặt trời) và bảo dưỡng hoàn toàn miễn phí trong 2 năm đầu.

Người dân và doanh nghiệp (nhà máy, khu công nghiệp…) khi lắp đặt các sản phẩm điện mặt trời áp mái từ Tập đoàn Sơn Hà sẽ được cam kết đấu nối vào điện lưới quốc gia, sử dụng thuận tiện và có thể bán lại cho công ty điện với mức giá ưu đãi. Đây hứa hẹn là sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, từ các hộ gia đình nhỏ (chỉ cần có diện tích mái trên 12m2 và không bị che chắn, tiêu thụ trên 1 triệu đồng/ tháng tiền điện) đến các nhà máy, doanh nghiệp, khách sạn… có diện tích mái lớn và tiêu thụ nhiều điện năng. Đặc biệt, không chỉ giúp giảm tải áp lực lên lưới điện, với chi phí lắp đặt ước tính 20 triệu đồng/ 1 Kwp (tùy thuộc điều kiện lắp đặt), khách hàng sẽ chỉ mất 5 – 6 năm để có thể hoàn vốn ban đầu (chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái) và thu lợi nhuận.

Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà phát biểu trong lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà cam kết: Sơn Hà rất tự hào khi được chính thức hợp tác và đồng hành cùng EVN HANOI trong mục tiêu phát triển sản phẩm điện năng lượng mặt trời áp mái trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chúng tôi cam kết sẽ cùng với EVN HANOI phổ cập thông tin lợi ích của sản phẩm về kinh tế, môi trường, chính sách mua điện của nhà nước. Đồng thời với vai trò là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Sơn Hà sẽ cung cấp những sản phẩm điện áp mái chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo hiệu suất cao, độ bền, tính ổn định và an toàn cho khách hàng cũng như lưới điện của EVN HANOI.

Sơn Hà đã có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt sản phẩm điện mặt trời áp mái

Hợp đồng kí kết giữa EVN HANOI và Tập đoàn Sơn Hà được kì vọng sẽ tiên phong trong xây dựng mô hình hợp tác tiêu biểu giữa EVN và các doanh nghiệp tư nhân, mang sản phẩm điện mặt trời áp mái “ích nước- lợi nhà” phổ cập đến từng hộ dân, văn phòng, nhà máy.

VTV1 đưa tin về Lễ ký kết giữa Tập đoàn Sơn Hà và EVN HANOI

TIN LIÊN QUAN

30/06/2020
France

Xem thêm
25/06/2020
Tập đoàn Sơn Hà tiến sâu vào ngành Năng lượng tái tạo

Ngày 25/06/2020, tại Khách sạn Marriot Hà Nội, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức Lễ ra mắt và ký kết phát triển điện mặt trời áp mái FreeSolar với nhiều đối tác chiến lược, hướng mục tiêu trở thành đơn vị phát triển điện mặt trời áp mái hàng đầu Việt Nam. Thúc đẩy […]

Xem thêm
18/06/2020
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 Tập đoàn Sơn Hà

Sáng ngày 18/6/2020, Tập đoàn Sơn Hà tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 thông qua một số nội dung quan trọng với tỷ lệ nhất trí cao. Vững vàng kinh doanh trước đại dịch Covid-19 Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020, các cổ đông […]

Xem thêm