Thời điểm nào nên bảo dưỡng bình nóng lạnh

icon dateNov ,28 2016

Sau một thời gian hoạt động, tất cả các thiết bị điện, điện tử đều cần phải được bảo trì, bảo dưỡng nhằm đảm bảo hoạt động ổn định, tránh trường hợp bị hỏng khi đang sử dụng. Là một thiết bị có mặt trong hầu hết các gia đình Việt hiện nay, bình nóng lạnh cũng không nằm ngoài quy luật đó. Chắc hẳn, bạn đang quan tâm THỜI ĐIỂM NÀO NÊN BẢO DƯỠNG BÌNH NÓNG LẠNH? Hãy xem bài viết phân tích dưới đây của Sơn Hà nhé.

Bài viết liên quan:
>> 
Làm thế nào để bình nóng lạnh luôn tiết kiệm điện trong mùa đông?
>> Máy nước nóng gián tiếp là gì và có những loại nào?

thoi-diem-phu-hop-de-bao-duong-binh-nong-lanh

Bình nóng lạnh của gia đình bạn sau quá trình sử dụng đột nhiên gặp phải những vấn đề như: đèn báo đỏ nhưng nước không nóng, nước trong bình có nóng nhưng nhanh nguội, nhiệt độ không điều chỉnh được, bình gặp sự cố rò rỉ điện, nước chảy yếu hơn bình thường,… đây chính là thời điểm để bạn lưu ý và bảo dưỡng chiếc bình nóng lạnh của mình.

Ngoài ra, nếu bình nóng lạnh vẫn hoạt động bình thường, không gặp bất cứ sự cố gì thì bạn vẫn cần bảo dưỡng bình định kỳ 1 hoặc 2 năm 1 lần tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước ở nơi sử dụng. Nếu dùng máy thường xuyên hoặc nguồn nước nơi sử dụng có nhiều cặn, bạn nên bảo dưỡng, xả cặn ở đáy bình đều đặn 6 tháng 1 lần.
 

Xem thêm: 9 sự cố thường gặp nhất trên bình nóng lạnh


Hơn nữa, cần lưu ý kiểm tra và thay thanh điện trở làm nóng nếu thấy đóng quá nhiều cặn để ngăn chặn nguy cơ thanh ma nhê bị hao mòn, khiến cho các ion sẽ phản ứng với kim loại sắt trong bình, làm cho vỏ bình bị ăn mòn nhanh chóng.

Qua bài viết trên bạn có thể dễ dàng nhận thấy, đối với bình nóng lạnh bạn nên bảo dưỡng định kì 1 - 2 năm 1 lần hoặc khi phát sinh sự cố thì phải gọi ngay cho trung tâm bảo hành chính hãng, SĐT thường được dán ngay trên vỏ bình để được khắc phục và xử lý sự cố kịp thời. Đối với sản phẩm Bình nước nóng của Tập đoàn Sơn Hà được bảo hành lên tới 7 năm, nếu có sự cố bạn có thể liên hệ SĐT trung tâm bảo hành: 1900 636 092 để được tư vấn khắc phục, bảo hành trong vòng 24h.

NK