Tin tức - sự kiện

TẬP ĐOÀN SƠN HÀ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN ERP TIẾN TỚI SỐ HÓA CÁC HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH

09/06/2021

Theo định hướng chiến lược số hóa các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, triển khai dự án ERP là một bước tiến quan trọng để hệ thống hóa các quy trình vận hành và dữ liệu trong lộ trình chuyển đổi số.

Chiều ngày 5/6/2021, Tập đoàn Sơn Hà đã chính thức tổ chức Lễ Kick-off dự án ERP theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến. Đây là dự án chuyển đổi số quy mô lớn của Tập đoàn, được khởi động ngay trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, đánh dấu bước quan trọng trong chương trình đẩy mạnh ứng dụng CNTT cho quản lý điều hành tại Sơn Hà, vươn mình trong kỷ nguyên số 4.0.

ERP (Enterprise resource planning systems) là giải pháp phần mềm lõi phục vụ cho số hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, cung cấp dữ liệu phân tích theo thời gian thực. Hệ thống hỗ trợ cho doanh nghiệp nâng cao năng suất hoạt động và ra quyết định nhanh chóng, nâng cao năng lực cạnh tranh, giúp các doanh nghiệp vận hành đơn giản trong nền kinh tế số nhiều biến động.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà khẳng định việc triển khai dự án ERP là yêu cầu và xu thế bắt buộc trong quá trình phát triển của Tập đoàn. Đây là bước đi quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, là cơ sở để Sơn Hà đẩy mạnh việc chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, từng bước khẳng định vị thế của Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam và khu vực. Ngoài ra, việc chuyển đổi số trên nền tảng ERP còn giúp Tập đoàn sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới với chiến lược mở rộng lĩnh vực kinh doanh, quy mô hoạt động, nhanh chóng tiếp cận và đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của khách hàng.

Bộ giải pháp này được xây dựng trên nền tảng công nghệ tiên tiến, tích hợp các quy trình kinh doanh đặc thù của Tập đoàn như: Tài chính kế toán, Mua hàng, Quản lý kho, Quản lý sản xuất, Quản lý kinh doanh. Khi dự án được chính thức vận hành, các thông tin quản trị sẽ luôn được cập nhật kịp thời, chính xác, giúp việc quản lý các hoạt động sản xuất, kinh doanh chặt chẽ và hiệu quả hơn. Từ đó, Tập đoàn sẽ nâng cao hiệu suất vận hành, góp phần xây dựng các sản phẩm giá trị, hiện đại, sáng tạo và dẫn đầu xu hướng.

Một lần nữa, Tập đoàn Sơn Hà khẳng định trong thời đại công nghệ số  phát triển một cách nhanh chóng, việc ứng dụng ERP là minh chứng cho tuyên ngôn về sự thay đổi toàn diện của Tập đoàn, bắt kịp với xu hướng mới của thời đại. Triển khai ERP thành công sẽ góp phần nâng cao năng lực quản trị hệ thống, năng suất lao động, tối ưu mọi nguồn lực của doanh nghiệp và bắt kịp với xu hướng phát triển của Việt Nam và thế giới.

TIN LIÊN QUAN

12/08/2022
SẢN XUẤT XE MÁY ĐIỆN, SƠN HÀ HƯỚNG TỚI DOANH NGHIỆP XANH BỀN VỮNG

Xuất phát từ định hướng xây dựng hệ sinh thái các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường, Tập đoàn Sơn Hà đã hợp tác cùng Bosch để cho ra đời xe máy điện EVGO – Đặt mục tiêu trở thành một trong ba nhà phát triển xe máy điện lớn nhất Việt Nam. […]

Xem thêm
06/08/2022
ĐẠI HỘI ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY CPQT SƠN HÀ LẦN THỨ III THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Sáng ngày 6/8 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hiện diện của 90 đại biểu đại diện cho 714 Đoàn viên thanh niên cùng […]

Xem thêm
05/08/2022
THÀNH QUẢ TỪ CÔNG CUỘC TÁI CẤU TRÚC CỦA TẬP ĐOÀN SƠN HÀ

Mở rộng các ngành nghề truyền thống, tham gia vào ngành nước, ngành năng lượng và bất động sản công nghiệp… Tập đoàn Sơn Hà hưởng trái ngọt từ công cuộc tái cấu trúc toàn diện. Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tiếp tục đánh dấu bước chuyển mình mạnh […]

Xem thêm