Tin tức - sự kiện

Tập đoàn Sơn Hà là nhà đầu tư KCN 162ha tại Vĩnh Phúc

15/03/2021

Ngày 10/3/2021, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quyết định Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà (HoSE: SHI) được chọn làm nhà đầu tư dự án xây dựng kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Tam Dương I – khu vực 2 tại huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự án khu công nghiệp Tam Dương I, được thực hiện tại xã Hướng Đạo, xã Đạo Tú và thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô sử dụng đất của dự án 162,33 ha. Với tổng vốn đầu tư của dự án là 1.316,12 tỷ đồng.

khu-cong-nghiep-tam-duong

Dự án xây dựng kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Tam Dương I do Tập đoàn Sơn Hà là nhà đầu tư

Theo Quyết định, UBND tỉnh Vĩnh Phúc có trách nhiệm hướng dẫn Nhà đầu tư thực hiện trình tự, thủ tục và trình Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất rừng tại khu vực dự kiến thực hiện dự án. Việc này nhằm đảm bảo nhà đầu tư chỉ thực hiện dự án sau khi Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất rừng tại khu vực dự kiến thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về lâm nghiệp.

Trong bối cảnh xu hướng chuyển dịch sản xuất trên thế giới, Việt Nam có những lợi thế khá lớn như vị trí địa lý, sở hữu vị trí chiến lược, nằm giữa Trung Quốc và Singapore – một trong những khu vực giao thương đường biển trọng yếu của thế giới. Khoảng 40% lượng hàng hóa vận chuyển từ Ấn Độ Dương đến Thái Bình Dương sẽ đi qua khu vực biển Đông này để đến được Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ. Ngoài ra, sự tăng tưởng mạnh mẽ tầng lớp trung lưu với thu nhập khả dụng tăng cao và sự lan tỏa mạnh mẽ của thương mại điện tử ngày nay sẽ là nguồn cầu mạnh mẽ thúc đẩy thị trường logistics của Việt Nam phát triển.

Theo báo cáo của Savills Việt Nam cho biết, dự kiến làn sóng di dời khỏi Trung Quốc vào năm 2021 và 2022 sẽ đòi hỏi nhiều nguồn cung bất động sản công nghiệp hơn để đáp ứng các khoản đầu tư sản xuất có giá trị cao. Diễn biến này sẽ thúc đẩy sự bùng nổ quỹ đất công nghiệp tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, kể cả các địa phương xa thủ phủ công nghiệp hiện hữu.

phó tổng giám đốc thường trực Nhữ Văn Hoan

Ông Nhữ Văn Hoan – Phó Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Sơn Hà, Sơn Hà hướng đến một KCN kiểu mẫu

Nắm bắt đươc xu thế thị trường, Sơn Hà tiên phong đón đầu xu thế dịch chuyển này khi trở thành nhà đầu tư của dự án KCN Tam Dương I Vĩnh Phúc. Đây cũng là một bước đệm để Sơn Hà khẳng định với thị trường hướng đi đúng đắn khi tham gia vào lĩnh vực BĐS Công Nghiệp. Ở dự án Tam Dương I, Tập đoàn Sơn Hà định hướng phát triển nơi đây thành KCN kiểu mẫu hiện đại được trang bị các hệ thống hiện đại nhất.

Đại diện Sơn Hà Ông Nhữ Văn Hoan Phó giám đốc Thường trực Tập đoàn Sơn Hà chia sẻ “Khi quyết định trở thành nhà đầu tư BĐS Công nghiệp, chúng tôi hướng đến một KCN kiểu mẫu nhằm tạo sự đột phá trong chiến lược kinh doanh của Tập đoàn. Một KCN hiện đại được trang bị những công nghệ do Sơn Hà đầu tư và phát triển. Tất cả công nghệ được áp dụng cho KCN đều đến từ các nước tiên tiến như Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản.”.

Với việc đầu tư tại KCN Tam Dương I Vĩnh Phúc không chỉ được trang bị những công nghệ hiện đại mà còn hướng đến một KCN tích hợp không gian xanh góp phần truyền cảm hứng cho người lao động và thân thiện với môi trường, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao tỷ trọng, thúc đẩy phát triển địa phương

Trong giai đoạn mới, Sơn Hà lấy Hà Nội làm trung tâm và sẽ mở rộng mạng lưới BĐS Công Nghiệp ra các tỉnh, thành trong cả nước.

Với hơn 22 năm phát triển, Sơn Hà đã và đang trở thành Tập đoàn kinh tế đa ngành có vị thế hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Bên cạnh các sản phẩm truyền thống, Tập đoàn Sơn Hà tiếp tục đầu tư mở rộng sang lĩnh vực bất động sản nhằm hoàn thệ hệ sinh thái đa ngành. Các mảng sản phẩm cốt lõi truyền thống được xác định đẩy mạnh cùng các sản phẩm mới trong nhóm ngành hàng gia dụng; đồng thời các ngành mới như ngành nước, năng lượng tái tạo với sản phẩm điện năng lượng mặt trời áp mái FreeSolar,…được đầu tư phát triển.

TIN LIÊN QUAN

12/04/2021
Sơn Hà tăng tốc phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 23 – NQ/TW với mục tiêu phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại phù hợp với định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Để đáp ứng và định hướng phát triển theo nghị quyết […]

Xem thêm
08/04/2021
Sơn Hà tổ chức ra mắt sản phẩm chậu handmade cao cấp và tri ân nhà phân phối

Ngày 07/04, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm chậu handmade cao tri ân nhà phân phối và cấp tại khách sạn JW Marriot Hà Nội Tham dự sự kiện có sự hiện diện của Ban lãnh đạo Tập đoàn Sơn Hà và gần đại diện 100 nhà phân […]

Xem thêm
02/04/2021
TẬP ĐOÀN SƠN HÀ BỔ NHIỆM LÃNH ĐẠO CẤP CAO VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH KINH DOANH QUÝ II

Tập đoàn Sơn Hà vừa công bố quyết định bổ nhiệm các nhân sự cấp cao theo cơ cấu tổ chức mới được xây dựng phù hợp với chiến lược tăng trưởng của Sơn Hà giai đoạn 2021- 2025. Trong Lễ bổ nhiệm, Sơn Hà cũng công bố triển khai kế hoạch kinh doanh quý II […]

Xem thêm