Tin tức - sự kiện

TẬP ĐOÀN SƠN HÀ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH ESCO ĐỐI VỚI ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI FREESOLAR

22/08/2022

Với mong muốn cung cấp điện sạch giá rẻ cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh và các tòa nhà văn phòng bằng hệ thống điện mặt trời áp mái Freesolar, Tập đoàn Sơn Hà hướng tới mục tiêu kiến tạo hệ sinh thái xanh bền vững.

Thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26 và tiến tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050, Công ty Sơn Hà FreeSolar – đơn vị thành viên của Tập đoàn Sơn Hà – triển khai mô hình ESCO nhằm tìm kiếm các mái nhà xưởng để hợp tác đầu tư phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái FreeSolar.

Sơn Hà FreeSolar triển khai mô hình ESCO tại dự án Vinsmart

ESCO là mô hình đầu tư điện mặt trời dành cho các doanh nghiệp có lượng tiêu thụ điện năng lớn (>120 triệu đồng/tháng) để phục vụ cho công việc sản xuất và kinh doanh. Các cơ sở này thường có phần mái nhà kho, nhà xưởng rộng từ 1.500m² và có nhu cầu lắp điện mặt trời nhằm tiết kiệm chi phí tiền điện hàng năm.

Bằng cách tận dụng phần diện tích mái nhàn rỗi, doanh nghiệp sẽ được lắp hệ thống điện mặt trời mà không cần bỏ vốn. Toàn bộ kinh phí lắp đặt hệ thống sẽ do đối tác tài chính chi trả. Sơn Hà FreeSolar sẽ là tổng thầu EPC cho dự án, khảo sát, thiết kế, cung cấp thiết bị, lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng cho toàn hệ thống điện mặt trời. Hàng tháng, doanh nghiệp chỉ cần trả tiền điện từ hệ thống cho đối tác tài chính với giá thấp hơn giá của EVN. Khi kết thúc hợp đồng, doanh nghiệp có quyền lựa chọn ký thuê tiếp hoặc thừa hưởng lại hệ thống với giá ưu đãi.

Việc lựa chọn mô hình ESCO là giải pháp đôi bên cùng có lợi cho cả doanh nghiệp thụ hưởng và đơn vị cung cấp. Về phía doanh nghiệp thụ hưởng, lợi ích rất rõ ràng: đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất bền vững do khách hàng đặt ra mà không mất chi phí đầu tư ban đầu, không mất chi phí vận hành và bảo trì hệ thống. Không những thế, doanh nghiệp còn được dùng điện với giá ưu đãi giúp tiết kiệm chi phí sản xuất; được sử dụng hệ thống điện mặt trời hoàn toàn miễn phí và hưởng toàn bộ doanh thu từ hệ thống sau 20 năm từ đó giúp tiết kiệm hàng tỉ đồng tiền điện mỗi năm; được làm mát mái nhà xưởng vào mùa nóng; được sử dụng năng lượng sạch và chứng chỉ xanh làm tăng uy tín, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Để ESCO đạt được hiệu quả cao, ngoài tiềm lực tài chính vững vàng của quỹ đầu tư, cần tìm được tổng thầu EPC chuyên nghiệp để triển khai, cung cấp thiết bị, đánh giá chính xác các hạng mục quyết định hiệu quả của dự án, kiểm soát quá trình vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và sự an toàn của hệ thống trên mái trong suốt vòng đời hoạt động.

Là tổng thầu EPC – Biểu tượng cho chất lượng và hiệu quả, Sơn Hà FreeSolar khẳng định thế mạnh vượt trội của mình về năng lực triển khai dự án từ tư vấn, khảo sát, thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị, thi công và dịch vụ đồng hành tận tâm. Hệ thống điện mặt trời áp mái FreeSolar được coi là một trong những sản phẩm chiến lược thuộc lĩnh vực năng lượng tái tạo, hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững mà Tập đoàn Sơn Hà đang hướng tới.

Quý khách hàng liên hệ hotline 1800 6566 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

TIN LIÊN QUAN

20/09/2023
CÔNG TY SƠN HÀ SHE: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2023

Ngày 20/9/2023, tại Trụ sở Diễn, Công ty CP Phát triển năng lượng Sơn Hà (Mã Ck: SHE) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông bất thường năm 2023. Mục đích của Đại hội nhằm công bố về việc thay đổi ngành nghề ĐKKD và sửa đổi điều lệ hoạt động của Công […]

Xem thêm
18/09/2023
TẬP ĐOÀN SƠN HÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Ngày 13/09/2023, tại Ba Vì, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức thành công chương trình hội nghị với chủ đề “Vượt sóng lớn – Đón thành công” nhằm tri ân các nhà phân phối sản phẩm ống inox của Công ty Sơn Hà SSP Việt Nam. Đây là cơ hội quý báu để Công […]

Xem thêm
11/09/2023
Đoàn 60 Doanh nghiệp Học viện Kinh doanh Jidang – Ngô Hiểu Ba (Trung Quốc) thăm và làm việc tại Tập đoàn Sơn Hà

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến đầu tư do Tập đoàn Sunwah khu vực Đông Nam Á phối hợp với Bộ Kế hoạch và đầu tư Việt Nam tổ chức, sáng ngày 08/9/2023, Đoàn Doanh nghiệp Học viện Kinh doanh Jidang – Ngô Hiểu Ba (Trung Quốc) đã tới thăm và làm việc tại […]

Xem thêm