Tin tức - sự kiện

THÀNH QUẢ TỪ CÔNG CUỘC TÁI CẤU TRÚC CỦA TẬP ĐOÀN SƠN HÀ

05/08/2022

Mở rộng các ngành nghề truyền thống, tham gia vào ngành nước, ngành năng lượng và bất động sản công nghiệp… Tập đoàn Sơn Hà hưởng trái ngọt từ công cuộc tái cấu trúc toàn diện.

Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tiếp tục đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Tập đoàn Sơn Hà khi tái cấu trúc thành công các ngành hàng trọng điểm. Cụ thể là sắp xếp, quy hoạch và phát triển các ngành kinh doanh chủ lực bao gồm: Ngành gia dụng, ngành công nghiệp, ngành năng lượng tái tạo, ngành nước và ngành bất động sản công nghiệp. Đến nay, mỗi ngành nghề của Tập đoàn đều có những điểm sáng.

Đối với nhóm ngành truyền thống, Sơn Hà đã có sự bứt phá khi cho ra mắt nhiều sản phẩm mới và tiếp tục mở rộng thị phần với những sản phẩm đã được định hình trên thị trường.

Chậu Handmade cao cấp Sơn Hà

Trong đó, chậu HANDMADE ra mắt vào tháng 4/2021, được đánh giá là “phiên bản cao cấp” của sản phẩm chậu inox Sơn Hà. Dưới bàn tay khéo léo của đội ngũ công nhân lành nghề, sản phẩm này được đánh giá cao khi sở hữu những ưu điểm vượt trội về thiết kế, tính năng và chất lượng sản phẩm.

Tiếp theo đó, vào tháng 12/2021, Tập đoàn Sơn Hà lại tung ra thị trường sản phẩm nồi cơm điện KORECOOK được thiết kế bởi các chuyên gia Hàn Quốc. Sản phẩm này đánh bật các thương hiệu khác trong tầm giá nhờ kiểu dáng hiện đại, màu sắc bắt mắt cùng công nghệ nấu 3D ưu việt, khả năng giữ ấm lên đến 48 giờ.

Nồi cơm điện Korecook – Sản phẩm mới từ Sơn Hà

Thời gian tới, Sơn Hà tiếp tục tập trung đầu tư mạnh vào việc nghiên cứu phát triển sản phẩm để cho ra đời các sản phẩm công nghệ cao, nâng tầm cuộc sống của các gia đình Việt.

Cùng với ngành gia dụng, ngành công nghiệp vẫn đang giữ vị trí “quán quân” về doanh thu của Sơn Hà khi đóng góp tới hơn 60% trên tổng doanh thu hàng năm. Hiện ống inox Sơn Hà là sản phẩm duy nhất của Việt Nam đạt chứng chỉ PED của tổ chức quốc tế TUV Đức, đủ điều kiện xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: Mỹ, Ấn Độ, Nga, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ,…

Ở ngành năng lượng, bên cạnh điện mặt trời áp mái FreeSolar phủ xanh hàng triệu mái nhà Việt, Tập đoàn Sơn Hà cũng đã chính thức gia nhập vào “cuộc cách mạng” giao thông xanh bằng việc ra mắt sản phẩm xe máy điện mang thương hiệu EVGO vào tháng 7/2021. Đây là thành quả từ quá trình nghiên cứu, hợp tác với BOSCH (CHLB Đức) – Tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp công nghệ và thiết bị sử dụng cho xe điện.

Xe máy điện EVGO – Sản phẩm hợp tác công nghệ Sơn Hà – Bosch

Quyết định lấn sân sang lĩnh vực bất động sản công nghiệp, Tập đoàn Sơn Hà đã đầu tư xây dựng khu công nghiệp Tam Dương I – Vĩnh Phúc với quy mô 162,33ha. Sơn Hà định hướng phát triển nơi đây thành khu công nghiệp kiểu mẫu hiện đại được trang bị các hệ thống công nghệ tiên tiến nhất, đạt tiêu chuẩn quốc tế, tích hợp không gian xanh. Đây là bước tiến quan trọng giúp Sơn Hà nâng cao vị thế trên thị trường, đồng thời thu hút nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, tăng cường hợp tác sản xuất trong nhiều lĩnh vực.

Dự án bất động sản công nghiệp Tam Dương I đang được Sơn Hà đầu tư xây dựng

Không chỉ đa dạng hóa ngành nghề, Tập đoàn Sơn Hà cũng đã tái cấu trúc thành công hoạt động của Hội đồng quản trị, ban Tổng giám đốc, hệ thống Kiểm soát nội bộ… theo một mô hình quản trị hiện đại, minh bạch, hiệu quả, phù hợp với quốc tế để vận hành thành công chiến lược kinh doanh thời kỳ mới.

Kết quả của chiến dịch tái cấu trúc còn thể hiện ở việc xây dựng văn hóa Sơn Hà, lấy con người làm trung tâm và mang đặc trưng nét văn hóa, trí tuệ và bản lĩnh Người Sơn Hà mới.

Cuối cùng là việc ứng dụng triệt để thành tựu nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin để nhanh chóng số hóa Sơn Hà làm công cụ hỗ trợ vận hành mô hình quản trị hiện đại.

 

TIN LIÊN QUAN

17/11/2023
HÀNH TRÌNH VƯƠN TẦM QUỐC TẾ CỦA ỐNG INOX CÔNG NGHIỆP SƠN HÀ

Khởi thủy là đơn vị sản xuất các mặt hàng gia dụng, trải qua 25 năm phát triển, Sơn Hà đã định vị mình là nhà sản xuất công nghiệp tầm cỡ quốc tế. Không chỉ chiếm lĩnh thị phần trong nước, Sơn Hà còn đưa ống inox công nghiệp chinh phục hơn 50 quốc […]

Xem thêm
03/11/2023
TẬP ĐOÀN SƠN HÀ THAM DỰ HỘI CHỢ VIỆT NAM TẠI MYANMAR

Từ ngày 1-3/11/2023, TĐ Sơn Hà – Công ty Sơn Hà Myanmar (SHM) đã tham dự Hội chợ hàng Việt Nam do Bộ Công thương tổ chức tại Juntion City- một trong những Trung tâm thương mại lớn nhất Myanmar. Hội chợ có sự tham gia của 36 doanh nghiệp Việt Nam và Myanmar. Kể […]

Xem thêm
02/11/2023
TẬP ĐOÀN SƠN HÀ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI TẠI HÀN QUỐC

Trong 3 ngày, từ 16 – 18/10/2023, bà Dương Thị Dung – thành viên Ban điều hành – đã dẫn đầu đoàn Sơn Hà tham gia Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại Hàn Quốc cùng với Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc do Ông Lê Duy Thành – Bí thư […]

Xem thêm