Tin tức - sự kiện

TẬP ĐOÀN SƠN HÀ TẬP HUẤN KỸ THUẬT SƠ CẤP CỨU CHO CBNV NĂM 2020

09/09/2020

Nhằm trang bị những kiến thức về y học, củng cố lại những kiến thức cơ bản và kỹ năng sơ cấp cứu cho người lao động, hôm nay (09/09/2020) Tập đoàn Sơn Hà phối hợp Trung tâm kiểm soát bênh tật thành phố Hà Nội tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sơ cứu, cấp cứu cho gần 60 cán bộ công nhân viên (CBCNV) đang làm việc tại Tập đoàn Sơn Hà.

Huấn luyện kỹ thuật Sơ cấp cứu là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội và tập đoàn Sơn Hà nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và chăm sóc sức khỏe người lao động.

tap-huan-ky-thuat-so-cap-cuu

Với kinh nghiệm và kỹ năng dày dặn trong giảng dạy, huấn luyện về sơ cấp cứu, các giảng viên đã mang đến buổi tập huấn những kiến thức cập nhật nhất cùng phương pháp giảng dạy tích cực nhằm giúp đỡ các cán bộ của Sơn Hà nắm được những kĩ năng sơ cấp cứu tức thời trong các tình huống tai nạn thường gặp trong cuộc sống giúp giảm thiểu gánh nặng bệnh tật.

tap-huan-ky-thuat-so-cap-cuu-2

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được học đầy đủ các lý thuyết bao gồm: Các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ; Băng bó vết thương; Kỹ thuật cầm máu tạm thời; Kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời; Kỹ thuật hồi sinh tim phổi (Nhận biết dấu hiệu ngừng tuần hoàn hô hấp, hướng dẫn thông thoáng đường thở và hỗ trợ hô hấp, hướng dẫn hồi sức tim phổi); Các kỹ thuật băng, ép; Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu; Các hình thức cấp cứu: Cấp cứu điện giật, Cấp cứu đuối nước, Hướng dẫn chung nội dung và sử dụng túi sơ cứu; và Thực hành chung cho các nội dung.

tap-huan-ky-thuat-so-cap-cuu-3

tap-huan-ky-thuat-so-cap-cuu-4

Đây là chương trình Tập huấn định kỳ hàng năm theo quy định tại Thông tư số 19/2016/TT-BYT ngày 30 tháng 06 năm 2016 của Bộ Y tế “Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động”, nhằm rèn luyện cho người lao động có các kỹ năng sơ cấp cứu cần thiết. Việc nắm được các thao tác cấp cứu và trợ giúp, chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại nơi làm việc trước khi có sự hỗ trợ của nhân viên y tế sẽ giúp hạn chế tối đa các tổn thương, giảm thiểu các trường hợp tử vong và tạo điều kiện cho nạn nhân mau hồi phục.

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên và trợ giảng, các học viên của đã tham gia tích cực, nhận thức được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu và tiếp thu được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích, thiết thực về sơ cấp cứu người bị tai nạn. Lớp tập huấn kết thúc với lời cảm ơn của đại diện Tập đoàn Sơn Hà đối với sự hợp tác, hỗ trợ tích cực và hiệu quả của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội trong đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh lao động tại cơ sở.

TIN LIÊN QUAN