ĐHCĐ Sơn Hà: Dự kiến phát hành 18 triệu cổ phiếu để tăng vốn và 500.000 trái phiếu chuyển đổi

icon dateApr ,17 2015

Sơn Hà dự kiến phát hành 18 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ 100:49) với giá phát hành 10.000 đồng/cp và phát hành 500.000 trái phiếu chuyển đổi với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu theo hình thức chuyển đổi riêng lẻ. Tỷ lệ chuyển đổi trái phiếu là 1:10.

Ngày 17/04/2015, CTCP Quốc tế Sơn Hà (mã: SHI) tổ chức họp ĐHCĐ thường niên năm 2015.

Năm 2015 đặt kế hoạch lợi nhuận tăng gấp đôi

Theo báo cáo của HĐQT tại Đại hội, trong năm 2014, để đẩy mạnh chiến lược mở rộng thị trường, tăng thị phần, HĐQT đã ra quyết định thành lập một số chi nhánh tại các tỉnh/thành phố như Đông Anh, Thái Bình, Đà Nẵng, Hà Nam, Bắc Ninh, Cao Bằng, Quốc Oai, Nam Định, Quảng Trị, Hưng Yên, Yên Bái và Vĩnh Phúc.

Trong năm 2014, HĐQT đã ra quyết định miễn nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc, quyết định thoái toàn bộ phần vốn tại Công ty CP Hiway Việt Nam và phát hành thành công 10 triệu cổ phần.

Năm 2014, Sơn Hà đạt 1.994 tỷ doanh thu thuần – cán đích kế hoạch và 33 tỷ lợi nhuận sau thuế. EPS đạt 1.280 đồng.

Năm 2015, Công ty đứng trước những thuận lợi như giá nguyên liệu đầu vào chưa có khả năng tăng do giá nickel vẫn duy trì ở mức thấp; thị trường xuất khẩu ống thép sẽ được cải thiện do nỗ lực tìm kiếm thị trường mới sau vụ kiện chống bán phá giá; thị trường trong nước phục hồi tích cực do kết quả của việc mở rộng thị trường mạnh mẽ trong năm 2014 trong bối cảnh nền kinh tế trong nước từng bước phục hồi.

Mặc dù giá điện có khả năng tiếp tục điều chỉnh tăng theo lộ trình và giá xăng dầu có thể tăng so với cuối năm 2014 do tác động của chính sách điều tiết nhưng sẽ vẫn duy trì ở mức thấp do xu hướng giá xăng dầu trên thế giới. Đồng thời, công ty đánh giá lãi suất tiếp tục được duy trì ở mức thấp và chi phí nhân công có khả năng tăng nhưng không đáng kể.

Đối với các ngành nghề khác mà Công ty đang tham gia đầu tư vốn như thị trường bất động sản ở phân khúc cho thuê, Sơn Hà đánh giá chưa có chuyển biến mạnh do đó thu nhập từ khoản đầu tư vào Vinaconex Plaza vẫn chưa mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, phần vốn góp vào dự án Kiến Hưng đã được hoán đổi thành diện tích đất biệt thự tại dự án Vân Canh có tính thanh khoản cao hơn, trong thời gian chờ rao bán, đã được sử dụng làm tài sản đảm bảo để vay vốn ngân hàng;

Trong năm nay, công ty sẽ tiếp tục tăng vốn chủ sở hữu thông qua tăng vốn điều lệ và lợi nhuận tích lũy trên cơ sở nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty, xây dựng thêm các thương hiệu và đưa vào phân phối các sản phẩm gia dụng liên quan như máy lọc nước, chậu rửa nhà bếp cao cấp. Sơn Hà cũng cho biết, ngoài 2 nhà máy đang sản xuất tại Hà Nội và 1 nhà máy tại khu kinh tế mở Chu Lai sẽ đi vào hoạt động trong quý II/2015, công ty sẽ xây dựng nhà máy sản xuất ống thép đầu tiên ở nước ngoài (trước mắt là khu vực Đông Nam Á).

Với kết quả đạt được năm 2014 và dự báo về tình hình năm 2015, HĐQT đặt kế hoạch với doanh thu hợp nhất 2.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 65 tỷ đồng. Về cổ tức, trên cơ sở lợi nhuận sau thuế năm 2014 và kế hoạch lợi nhuận năm 2015, HĐQT đề xuất mức cổ tức cho năm tài chính 2015 là 15% mệnh giá cổ phần, trong đó chia bằng tiền mặt 3%, bằng cổ phiếu 12%.

Kế hoạch sản lượng, doanh thu cụ thể như sau: