Tin tức - sự kiện

Máy lọc nước RO một thiết bị rất cần thiết cho gia đình bạn

14/12/2016

Bài viết liên quan:

>> 
Máy lọc nước RO Sơn Hà sự lựa chọn sáng suốt cho nguồn nước uống tinh khiết

Không ai khác chính chúng ta phải tự tìm cách để bảo vệ mình. Sử dụng máy lọc nước trong mỗi gia đình là một giải pháp tự cung cấp nước tinh khiết tiết kiệm và an toàn nhất giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Dưới đây là 6 lý do vì sao bạn cần sử dụng máy lọc nước R.O trong gia đình:

 

1. Nước máy nhiễm chì

Chì là một chất cực kỳ độc hại bởi vì nó ức chế oxy và canxi đến các tế bào của bạn. Chì bị nhiễm vào nguồn nước máy từ mạch nước ngầm và từ đường ống nước qua các thiết bị kim loại (có hàn chì, mạ kẽm, đồ đồng) mà nước tiếp xúc. Nước ở càng lâu trong môi trường đó thì càng bị nhiễm nhiều chì.

Ảnh – Nước máy chảy ra từ vòi có màu nâu do nhiễm độc chì.

Theo EPA (Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ), trẻ sơ sinh và trẻ em tiếp xúc với chì trong nước uống có thể dẫn đến sự chậm trễ trong phát triển thể chất và tinh thần.

 

2. Nước máy nhiễm Clo 

Clo là chất phổ biến có mặt trong nước máy thành phố, bạn có thể nhận biết rõ sự có mặt của Clo thông qua mùi đặc trưng khi vặn nước ra sử dụng. Mặc dù Clo được sử dụng để khử khuẩn trong nước nhưng nếu sử dụng nước với lượng clo dư lâu ngày trong ăn uống thì nó là chất rất độc. Nếu sử dụng clo với hàm lượng nhỏ thì đó là một giải pháp an toàn.

Một số nghiên cứu còn cho thấy rằng sử dụng nước được khử trùng bằng clo cao có thể dẫn đến khuyết tật, sẩy thai và sinh non.

 

3. Nước máy nhiễm kim loại nặng và các chất gây ô nhiễm nước

Với nguồn nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm do ảnh hưởng của ngành công nghiệp và hệ thống xử lý nước thải không an toàn của các nhà máy, hàng chục ngàn độc tố và các ion kim loại nặng đang xâm nhập vào nguồn nước ngầm. Từ đây nước ngầm lại trở thành nguồn nước cấp cho các nhà máy nước sạch thành phố hay khu đô thị. Với những nhà máy nước sạch thành phố chưa có nhiều kinh phí để trang bị công nghệ lọc hiện đại thì các chất độc nghiễm nhiên đi vào và trở thành nước ăn uống, sinh hoạt trong các gia đình.

 

4. Nước máy nhiễm hóa chất

Tại Việt Nam việc xử lý các đơn vị không làm tốt khâu xử lý nước thải khiến hàng trăm con sông bị bức tử, chất độc hại từ nước thải của các nhà máy đổ thẳng ra sông.

Ảnh – Nước thải nhà máy chưa qua xử lý đổ thẳng ra sông ngay tại thành phố.

Có thể kể tới độ ô nhiễm của nước qua các sông Tô Lịch, sông Thị Vải, sông Nhuệ… chưa kể tới các khu vực khai thác khoáng sản, các chủ đầu tư tự phát sử dụng hóa chất tìm vàng. Thuốc trừ sâu sử dụng trong nông nghiệp cũng là một trong những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước ngầm.

 

5. Nước máy nhiễm vi khuẩn và vi sinh vật

Vi khuẩn mầm bệnh như khuẩn e.coli, trực khuẩn mủ xanh, khuẩn amip ăn não đang đe dọa nguồn cung cấp nước của chúng ta. Clo trong liều lượng thích hợp có thể giết chết những vi khuẩn này nhưng không thể phủ định các tác nhân gây bệnh vẫn còn tồn tại trong nước máy của các gia đình, điều này đặc biệt có thể gây tổn hại cho trẻ em và người cao tuổi. Hàng năm ở Việt Nam thường xuyên xảy ra các dịch sốt xuất huyết, tiêu chảy và cúm, do đó tự bản thân chúng ta phải trang bị cho mình một hệ thống lọc nước cung cấp nước sạch và an toàn cho cả gia đình.

 

6. Nước máy nhiễm xạ

Tại các khu vực khai thác khoáng sản, khoáng chất phóng xạ và khí đốt có thể được tìm thấy trong nước ngầm nhất là tại các nhánh sông chảy qua khu vực khai thác. Chất nhiễm xạ không màu và không mùi nhưng là một chất gây ung thư cực kỳ nguy hiểm, dễ dàng bay hơi vào không khí và có thể được hít vào từ vòi.

Trong khi hầu hết mọi người đều nghĩ nước máy là an toàn thì những mối đe dọa kể trên vẫn tồn tại và tiếp tục đe dọa nguồn cung cấp nước cho các họ gia đình. Để đảm bảo nguồn nước luôn an toàn, bạn cần trang bị máy lọc nước sử dụng sản xuất nước tinh khiết phục vụ cho nấu ăn và uống là một nhu cầu thiết yếu bảo vệ bản thân và gia đình của bạn.

 

Máy lọc nước R.O giúp gia đình xử lý nguồn nước máy ô nhiễm hiệu quả

Máy lọc nước R.O Sơn Hà là dòng sản phẩm do Công ty Cổ phần quốc tế Sơn Hà sản xuất và phân phối ứng dụng công nghệ hiện đại của Mỹ đem lại nguồn nước an toàn, tinh khiết nhất cho người sử dụng với công nghệ thẩm thấu ngược của màng R.O cùng quy trình hoạt động khép kín.

Máy lọc nước RO Sơn Hà đem lại nguồn nước tinh khiết cho mọi gia đình

Ảnh – Máy lọc nước RO Sơn Hà đem lại nguồn nước tinh khiết cho mọi gia đình.

Quy trình lọc của máy lọc nước tinh khiết R.O trải qua 5 cấp lọc chính:

– Lọc thô: Bao gồm 3 cấp lọc bằng sợi bông PP, lọc than hoạt tính dạng hạt và dạng rắn.

Lọc thô sợi bông PP có kích thước màng lọc là 5 micron có tác dụng ngăn chặn các rỉ sét, cặn bẩn, rong rêu có trong nước giúp bảo vệ màng R.O và làm trong nước.

Lọc than hoạt tính số 2 và số 3 được hỗ trợ của 2 loại vật liệu lọc là than hoạt tính dạng hạt và thể rắn giúp hấp thụ các ion kim loại nặng, tạp chất hữu cơ, clo dư, chất phóng xạ và chất độc trong nước.

– Lọc R.O: màng R.O nằm trong lõi lọc số 4 với khe hở màng R.O vô cùng nhỏ cỡ 0.0001 micron sẽ ngăn chặn toàn bộ các vi khuẩn, virus và vi sinh vật trong nước (thường có kích thước từ 0.5 – 5 micron).

Sau khi đi qua màng R.O nước trở thành nước tinh khiết hoàn toàn: không màu, không mùi, không chất độc hại, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, virus.

– Các lõi lọc nâng cấp: Sau khi đi qua màng R.O nước tinh khiết được chứa trong bình áp trong điều kiện hoàn toàn vô trùng. Khi bạn vặn vòi ra để sử dụng nước sẽ đi qua các lõi lọc nâng cấp bổ sung khoáng chất giúp nước ngon và ngọt hơn.

Để được tư vấn cụ thể lựa chọn máy lọc nước gia đình phù hợp mời bạn gọi điện tới Hotline của Tập đoàn Sơn Hà: 1800 65 66 hoặc tới các đại lý gần nhất của Sơn Hà để được tư vấn cụ thể. Thông tin chi tiết truy cập: /may-loc-nuoc-RO 

-NK-

TIN LIÊN QUAN

13/07/2020
Tập đoàn Sơn Hà công bố Ban Chiến lược và bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp cao

Nhằm đáp ứng yêu cầu mới về công tác quản trị trong bối cảnh Tập đoàn ngày càng lớn mạnh và đang hướng đến những mục tiêu mới, sáng ngày 13/07, Tập đoàn Sơn Hà công bố thành lập Ban Chiến lược và trao quyết định bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp cao.  Sự kiện […]

Xem thêm
09/07/2020
Điện mặt trời áp mái tăng gấp đôi công suất 6 tháng đầu năm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng khẳng định, rất ít quốc gia trên thế giới có thể phát triển năng lượng tái tạo nhanh như Việt Nam. Chia sẻ tại Hội thảo “Phát triển bền vững nguồn năng lượng tái tạo nối lưới và điện mặt trời áp mái” của Bộ Công Thương […]

Xem thêm
25/06/2020
Tập đoàn Sơn Hà tiến sâu vào ngành Năng lượng tái tạo

Ngày 25/06/2020, tại Khách sạn Marriot Hà Nội, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức Lễ ra mắt và ký kết phát triển điện mặt trời áp mái FreeSolar với nhiều đối tác chiến lược, hướng mục tiêu trở thành đơn vị phát triển điện mặt trời áp mái hàng đầu Việt Nam. Thúc đẩy […]

Xem thêm