Tin tức - sự kiện

Nguyên lý hoạt động của máy nước nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng Sơn Hà

28/02/2017

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của bình nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng.

Cấu tạo của máy nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà

Để biết được nguyên lý hoạt động của Thái Dương Năng Sơn Hà, trước tiên bạn cần nắm vững cấu tạo của Thái Dương Năng như thế nào:

– Bình bảo ôn 3 lớp:

Inox SUS 304 cao cấp, siêu bền

Cách nhiệt bằng hợp chất bảo ôn phức tạp

Hệ số dẫn nhiệt < 0,017 kW/mk

Khả năng chịu nhiệt 160 độ

Duy trì độ nóng của nước trong thời gian lâu dài

– Ống hấp thụ nhiệt chân không có cấu tạo 2 lớp chịu va đập cao, ở giữa là chân không. Bề mặt thân ống bên trong tráng màng kim loại đặc biệt gồm 3 lớp:

Lớp chống tản nhiệt có hệ số < 0,06%

Lớp hấp thụ nhiệt có hệ số > 93%

Lớp truyền dẫn nhiệt hấp thụ làm nóng nước bên trong.

 

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Ống dầu

Nguyên lý hoạt động của Thái Dương Năng ống dầu khá đặc biệt, nước được chảy trực tiếp vào trong bình bảo ôn chứ không chảy trực tiếp vào trong ống năng lượng. Thái dương năng ống dầu hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính, giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng. Khi đó ống thỷ tinh được hút chân không, bề mặt của ống được phủ lớp 03 lớp/ CU-AL-TITAN( đồng, bạc, titan) tạo thành một bề mặt hấp thụ nhiệt hoàn hảo giúp khả năng hấp thụ năng lượng cực cao. 

Dầu có nhiệt độ sôi thấp giúp lượng dầu trong ống nóng nhanh, khi dầu nóng sẽ làm nóng các dầu thủy tinh và truyền lên thanh dẫn nhiệt nằm ở phần đầu của ống Thái Dương Năng và cắm trực tiếp vào bình bảo ôn, làm nước trong bình bảo ôn nóng lên. Quá trình này diễn ra liên tục, nước không chảy trực tiếp xuống ống hấp thụ nhiệt nên khả năng bám cặn là không có.

Ống chân không

Hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên, tận dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời của các ống thu nhiệt, lớp phủ có độ trong suốt thấp chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt Thái Dương Năng Sơn Hà sẽ đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

Với sự khác biệt về nguyên lý cấu tạo như vậy, mỗi gia đình lại ưa thích một loại Thái Dương Năng Sơn Hà khác nhau, vậy nên bạn hãy xem xét thật kỹ, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà trước khi mua để tránh trường hợp mua về sử dụng lại thấy hiệu quả không được như ý muốn.

-NK-

TIN LIÊN QUAN

25/06/2020
Tập đoàn Sơn Hà tiến sâu vào ngành Năng lượng tái tạo

Ngày 25/06/2020, tại Khách sạn Marriot Hà Nội, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức Lễ ra mắt và ký kết phát triển điện mặt trời áp mái FreeSolar với nhiều đối tác chiến lược, hướng mục tiêu trở thành đơn vị phát triển điện mặt trời áp mái hàng đầu Việt Nam. Thúc đẩy […]

Xem thêm
18/06/2020
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 Tập đoàn Sơn Hà

Sáng ngày 18/6/2020, Tập đoàn Sơn Hà tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 thông qua một số nội dung quan trọng với tỷ lệ nhất trí cao. Vững vàng kinh doanh trước đại dịch Covid-19 Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020, các cổ đông […]

Xem thêm
11/06/2020
Tập đoàn Sơn Hà đồng hành cùng chương trình “Vì một Việt Nam cất cánh”

Gala Cất cánh với tên gọi “Vì một Việt Nam cất cánh” (truyền hình trực tiếp 20h10 chủ nhật ngày 22/12/2019 trên VTV1) là cơ hội để khán giả gặp lại hơn 80 diễn giả, khách mời bình luận nổi bật trong suốt hai năm qua. Chương trình được thực hiện với sự đồng hành […]

Xem thêm