Tin tức - sự kiện

Chọn máy lọc nước RO hay bình lọc nước gia đình

19/12/2016

Bài viết liên quan:

>> 
Máy lọc nước RO một thiết bị rất cần thiết cho gia đình bạn
>> Máy lọc nước RO Sơn Hà sự lựa chọn sáng suốt cho nguồn nước uống tinh khiết

Sau đây Sơn Hà sẽ phân tích những điểm khác biệt giữa công nghệ lọc của máy R.O và công nghệ lọc từ bình lọc nước gia đình để xem thiết bị nào tốt hơn. Chọn máy lọc nước RO hay bình lọc nước gia đình?

Các loại bình lọc nước chuyên dụng hiện nay đều có kiểu dáng nhỏ gọn, tiết kiệm được diện tích với chiều cao khoảng 50 cm đến 1,2 m, đường kính khoảng 40 cm. Với kích thước gọn nhẹ, có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong gia đình thuận tiện khi sử dụng cho mọi thành viên.

chon-may-loc-nuoc-ro-hay-binh-loc-nuoc-gia-dinh

Nguyên lý hoạt động của bình lọc nước khá đơn giản, chỉ cần đổ nước vào khay phía trên, nước sẽ từ từ chảy qua một trụ sứ hoặc thạch cao, chảy xuống các ngăn chứa các vật liệu (như cát silic, than hoạt tính, sỏi, đá) và sau đó nước chảy vào bình chứa phía dưới. Khi muốn sử dụng chỉ cần mở vòi thì nước từ bình sẽ chảy ra. Lớp than hoạt tính chỉ có hiệu quả trong một thời gian ngắn (khoảng từ 4 đến 6 tháng). Sau một thời gian, các chất bẩn và vi khuẩn sẽ bám vào các lớp than, tạo lên một ổ chứa mầm bệnh. Nếu người dùng không kịp thời thay thế lõi lọc thì nước sau lọc sẽ còn độc hại hơn cả nước trước khi lọc.

Do đó, có thể thấy rằng thiết bị này chỉ có thể lọc được một phần nhỏ các loại tạp chất có kích thước lớn nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu sử dụng không đúng cách thì thiết bị này sẽ trở thành hiểm họa chứa virut, vi khuẩn gây bệnh trong nguồn nước sinh hoạt và ăn uống của cả gia đình.

Máy RO đảm bảo tiêu chuẩn gồm 5 lõi cấp cơ bản. Trong đó có 3 cấp lọc đầu tiên là lõi lọc thô, tiếp đến là màng lọc RO với công nghệ thẩm thấu ngược có khả năng lọc sạch các vi khuẩn các chất độc hại mang lại nguồn nước tinh khiết đảm bảo sức khỏe.

Cấu tạo của hệ thống lọc

Đối với máy có 5 cấp lọc thì 4 lõi lọc đầu tiên sẽ có chức năng lọc các chất bẩn và vi khuẩn sau đó tạo nước tinh khiết, 1 lõi lọc sẽ có tác dụng giữ lại vị ngọt mát cho nước  và cân bằng độ pH.

– Lõi cấp 1: Lõi PP 5 micro có chức năng loại bỏ những các vi khuẩn và tạp chất độc hại có kích thước lớn hơn 5 micro.

– Lõi cấp 2: Lõi than hoạt tính có khả năng loại bỏ những tạp chất hữu cơ độc hại, khử mùi.

– Lõi cấp 3: Lõi PP 1 micro chức năng loại bỏ những vi khuẩn và tạp chất độc hại có kích thước lớn hơn 1 micro.

– Lõi cấp 4: Màng lọc RO có thể lọc đến cấp độ ion, phân tử giúp loại bỏ hoàn toàn những kim loại nặng, chất độc hại như amoni, asen tạo thành nước tinh khiết.

– Lõi cấp 5: Lõi lọc T33 có tác dụng tạo vị ngọt mát tự nhiên và cân bằng độ PH cho nước.

Quy trình hoạt động của máy lọc nước RO của Sơn Hà

Quy trình hoạt động: Đầu tiên, nước vào máy sẽ đi qua 3 lõi lọc thô. 3 lõi này được gọi là 3 lõi lọc chặn, có tác dụng giữ lại cặn bẩn, rong rêu, tạp chất hữu cơ độc hại, các kim loại nặng, màu sắc, mùi lạ trong nước. Sau 3 lõi lọc thô này, nước sẽ được đẩy qua màng lọc RO – bộ phận quan trọng nhất của máy. Màng RO được thiết kế với khe hở có kích thước cực nhỏ 0,0001 micro. Chỉ có nước mới lọt qua được các khe này. Phần nước còn lại mang theo các chất độc hại sẽ bị đẩy ra ngoài theo ống nước thải. Nước sau khi qua màng RO sẽ trở lên hoàn toàn tinh khiết và được chứa trong bình áp cách ly với môi trường bên ngoài. Khi ta vặn vòi thì nước sẽ lên lõi số 5 T33 có các thành phần từ cacbon dạng bền làm mềm nước, tăng thêm vị ngon ngọt tự nhiên và chống vi khuẩn tái nhiễm.

Như vậy, qua so sánh về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động, có thể thấy rõ sự khác biệt của hai công nghệ lọc nước này. Với công nghệ lọc thẩm thấu ngược từ màng RO, máy lọc nước RO là một giải pháp hàng đầu để thay thế bình lọc nước gia đình, mang lại nguồn nước đảm bảo sạch cho con người.

TIN LIÊN QUAN

21/07/2021
XE MÁY ĐIỆN EVGO VÀ CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM”

Hiện nay, xu hướng của người Việt Nam đã và đang dần thay đổi. Từ việc thích hàng hóa do nước ngoài sản xuất, người tiêu dùng đã lựa chọn sang hàng Việt Nam có chất lượng cao và giá cả phù hợp. Nắm bắt được xu thế đó, ngày 11/7 vừa qua, Công ty […]

Xem thêm
19/07/2021
XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ XANH

Phát triển hệ sinh thái các công nghệ xanh đang là xu thế chung của thị trường. Xe máy điện EVgo do Tập đoàn Sơn Hà và Tập đoàn Bosch (CHLB Đức) hợp tác sản xuất đã được đưa ra thị trường, mang đến giải pháp toàn diện cho người dùng Việt Nam. Áp dụng […]

Xem thêm
17/07/2021
TẬP ĐOÀN SƠN HÀ TRAO TẶNG 100 BỒN NƯỚC INOX CHO 100 HỘ NGHÈO CỦA TP. HÀ NỘI

Hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội về việc triển khai vận động, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021, Tập đoàn Sơn Hà đã trao tặng 100 bồn nước inox cho 100 hộ nghèo trên địa bàn Hà Nội với trị giá hơn 300 triệu đồng. Thiết thực […]

Xem thêm