Tin tức - sự kiện

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN ERP SAP S/4HANA CLOUD – TẬP ĐOÀN SƠN HÀ QUYẾT TÂM BỨT TỐC TRONG GIAI ĐOẠN MỚI

17/05/2022

Chiều ngày 17/5/2022, Tập đoàn Sơn Hà đã chính thức khởi động và đưa vào vận hành hệ thống ERP SAP S/4HANA Cloud – dự án chuyển đổi số quy mô lớn, vươn mình trong kỷ nguyên 4.0. Dự án được triển khai bởi TDI APJ Vietnam – Đối tác Vàng của SAP tại Việt Nam.

Sơn Hà hợp tác với TDI APJ Vietnam triển khai dự án ERP SAP S/4HANA Cloud

SAP S/4HANA là một trong số những giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning – Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) thế hệ mới số 1 thế giới hiện nay. Phần mềm này được phát triển bởi SAP – Tập đoàn nổi tiếng đã triển khai thành công cho khoảng 500 nghìn doanh nghiệp ở khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, hiện có hơn 400 đơn vị hàng đầu đã lựa chọn giải pháp SAP là công cụ để quản trị và điều hành doanh nghiệp, hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số thông qua việc áp dụng công nghệ tiên tiến, quy trình kinh doanh chuẩn hóa, tinh gọn và tích hợp. Qua đó, các doanh nghiệp đạt được những bước phát triển bền vững, đem lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tối ưu cho khách hàng.

Chia sẻ về dấu mốc trong quá trình chuyển đổi số, ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà cho biết: Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc chuyển đổi số nhằm nâng cao năng lực quản lý và hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, cách đây 10 năm, Sơn Hà đã từng triển khai, áp dụng hệ thống ERP vào mô hình hoạt động của Tập đoàn. Tuy nhiên, việc triển khai ERP cho một doanh nghiệp đa ngành như Sơn Hà là việc không hề đơn giản, một thử thách vô cùng lớn, một khối lượng công việc khổng lồ. Với sự phát triển liên tục trong thời gian qua, đây là thời điểm thích hợp để Sơn Hà quay lại đầu tư mạnh mẽ hơn vào dự án chuyển đổi số quy mô lớn.

Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà – mong muốn CBCNV Sơn Hà cùng quyết tâm, nỗ lực để dự án ERP thành công

“Với tầm nhìn và chiến lược xây dựng, chuyển đổi mô hình kinh doanh mới dựa trên dữ liệu, tốc độ xử lý, công nghệ kỹ thuật cao, và đội ngũ nhân viên năng động, hành trình chuyển đổi số được mong đợi là một nền tảng tiên tiến giúp Sơn Hà phát triển nhanh hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm hơn. Việc chuyển đổi số trên nền tảng SAP còn giúp chúng tôi sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới với chiến lược mở rộng quy mô hoạt động, trở thành Tập đoàn đa ngành hàng đầu Đông Nam Á. Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Tập đoàn và sự đồng lòng của toàn thể các cấp cán bộ nhân viên, chắc chắn dự án sẽ thành công theo đúng mục tiêu đã đặt ra” – Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà chia sẻ kỳ vọng.

Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng Giám đốc SAP Việt Nam cho biết: Sơn Hà là một trong những doanh nghiệp chú trọng đầu tư hệ thống để quản lý gần như toàn diện từ sớm. SAP S/4Hana Cloud là bộ giải pháp ERP được xây dựng trên nền tảng công nghệ tiên tiến phù hợp với tiêu chuẩn ngành trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh của Sơn Hà. Khi việc triển khai được hoàn tất và dự án SAP S/4HANA được chính thức vận hành, các thông tin quản trị sẽ luôn được cập nhật kịp thời, chính xác, rút ngắn thời gian và tối ưu hoá các nguồn lực. Từ đó sẽ nâng cao hiệu suất vận hành, tăng hiệu quả hợp tác, góp phần xây dựng các sản phẩm giá trị, hiện đại, sáng tạo và dẫn đầu xu hướng. “Chúng tôi rất vui mừng khi sứ mệnh này được hiện thực hóa và mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác lâu dài để thúc đẩy hành trình chuyển đổi số của Sơn Hà”.

Ông Colin Lian – Phó Chủ tịch TDI APJ  phát biểu tại buổi lễ khởi động dự án

Tham gia lễ khởi động dự án ERP của Sơn Hà, ông Colin Lian, Phó Chủ tịch TDI APJ Vietnam – đối tác triển khai dự án, khẳng định: “Sự cam kết của lãnh đạo Sơn Hà vào dự án thể hiện quyết tâm và là bước tiến mạnh mẽ của Tập đoàn trong hành trình chuyển đổi số. Mục tiêu cuối cùng là có một nền tảng cho sự đổi mới trong tương lai gần, giúp Sơn Hà phản ứng nhanh với những biến động của thị trường, tạo lợi thế cạnh tranh cũng như phát triển bền vững. TDI tự hào được hợp tác với Sơn Hà để triển khai dự án này.”

Đại diện Tập đoàn Sơn Hà, ông Đỗ Thành Tâm – Phó TGĐ Tập đoàn nhấn mạnh: Để dự án đạt được hiệu quả cao nhất, với TDI APJ Việt Nam – đối tác, đơn vị tư vấn đào tạo và triển khai dự án, Sơn Hà mong muốn công ty cần phải đảm bảo nguồn nhân lực có kinh nghiệm để thực hiện dự án, đồng thời thực hiện đúng cam kết về chất lượng cũng như tiến độ của dự án; đảm bảo đào tạo được các nhân sự chủ chốt – “key users” – để có thể truyền tải thông tin một cách chuẩn xác và khoa học đến người dùng cuốicácend user” – sử dụng phần mềm. Kể cả khi dự án đã hoàn thành, TDI APJ Việt Nam vẫn cần tiếp tục hỗ trợ để đảm bảo chất lượng phần mềm và đáp ứng được các tiêu chí đã đặt ra.

Ông Đỗ Thành Tâm – Phó TGĐ Tập đoàn kỳ vọng cao vào năng lực của đối tác TDI APJ Việt Nam và Ban triển khai dự án của Sơn Hà

Về phía Sơn Hà, cùng với sự hỗ trợ của đối tác thì Ban triển khai dự án của Tập đoàn cũng có vai trò quan trọng đặc biệt quan trọng. Từ ban lãnh đạo Tập đoàn đến quản lý các phòng ban, đơn vị cần có sự quyết tâm cao độ, nghiêm túc triển khai thực hiện, cam kết chắc chắn về chất lượng và đảm bảo đúng các mốc thời gian đã xây dựng. Thực hiện tôn chỉ “Người Sơn Hà liên tục đổi mới, thay đổi tư duy, ham học hỏi, ứng dụng các công nghệ quản trị và vận hành tiên tiến của ERP vào các hoạt động nghiệp vụ nhằm rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả trong công việc” – Ông Tâm chia sẻ.

Ngay sau lễ khởi động, Ban chỉ đạo Dự án ERP SAP S/4HANA của Sơn Hà đã triển khai ngay hoạt động khảo sát, đánh giá hiện trạng các quy trình; đồng thời lên kế hoạch đào tạo bài bản, chính quy các kiến thức căn bản, mở rộng về các phân hệ SAP S/4HANA Cloud – Rise with SAP cho toàn bộ cán bộ tham gia dự án. Cụ thể từ ngày 30/5 – 8/6/2022, Sơn Hà sẽ tổ chức khoá đào tạo S4H00 với sự đồng hành của Abeo’s Academy – Đối tác duy nhất tại Việt Nam được SAP công nhận và ủy quyền tổ chức các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ chính thống.

TIN LIÊN QUAN

12/08/2022
SẢN XUẤT XE MÁY ĐIỆN, SƠN HÀ HƯỚNG TỚI DOANH NGHIỆP XANH BỀN VỮNG

Xuất phát từ định hướng xây dựng hệ sinh thái các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường, Tập đoàn Sơn Hà đã hợp tác cùng Bosch để cho ra đời xe máy điện EVGO – Đặt mục tiêu trở thành một trong ba nhà phát triển xe máy điện lớn nhất Việt Nam. […]

Xem thêm
06/08/2022
ĐẠI HỘI ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY CPQT SƠN HÀ LẦN THỨ III THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Sáng ngày 6/8 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hiện diện của 90 đại biểu đại diện cho 714 Đoàn viên thanh niên cùng […]

Xem thêm
05/08/2022
THÀNH QUẢ TỪ CÔNG CUỘC TÁI CẤU TRÚC CỦA TẬP ĐOÀN SƠN HÀ

Mở rộng các ngành nghề truyền thống, tham gia vào ngành nước, ngành năng lượng và bất động sản công nghiệp… Tập đoàn Sơn Hà hưởng trái ngọt từ công cuộc tái cấu trúc toàn diện. Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tiếp tục đánh dấu bước chuyển mình mạnh […]

Xem thêm