Tin tức - sự kiện

Sơn Hà: Tổ chức Đại Hội Đồng Cổ Đông thành công tốt đẹp

12/04/2017

Ngày 12/4/2017 vừa qua, tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017 tại Hà Nội. Buổi họp có sự tham dự của 28 cổ đông, đại diện 33,8 triệu cổ phần (tỷ lệ 56%) cùng toàn thể Ban Lãnh đạo Công ty.

Theo báo cáo hợp nhất năm 2016, lợi nhuận sau thuế của Công ty đạt 113,3 tỷ đồng tăng 41,1% so với năm 2015. Lãi cơ bản trên cổ phiếu 1.873 đồng/CP, tăng 7,9% do với năm 2015. Doanh thu dự kiến trong năm 2017 đạt mức 2.500 tỷ đồng, lợi nhuận 115 tỷ đồng.


Ban chủ tọa Đại hội đồng cổ đông 2017

Trong buổi họp, các cổ đông và HĐQT cũng đã đưa ra những ý kiến đánh giá cho những thành tựu của Công ty trong năm 2016, đồng thời cùng nhau thảo luận giải pháp để tiếp tục phát triển thương hiệu Sơn Hà trong tương lai.

 

Tăng cổ tức trả bằng tiền năm 2016 từ 3% lên 5%, chi trả trong tháng 5/2017

Về phương án phân phối lợi nhuận sau thuế, lợi nhuận 10% sẽ được phân phối cho các quỹ, lợi nhuận dùng cho chia cổ tức 101,9 tỷ đồng. Theo kế hoạch ban đầu Sơn Hà dự kiến chi trả 3% cổ tức tiền mặt, 7% bằng cổ phiếu, cổ tức bằng tiền sẽ được thanh toán trong tháng 5/2017.

Tuy nhiên, do giá cổ phiếu đang ở mức dưới 10.000 đồng/CP, để đảm bảo lợi ích cho các cổ đông, HĐQT trình Đại hội cổ đông thay đổi cơ cấu chia cổ tức theo hướng tăng tỷ lệ trả cổ tức bằng tiền mặt từ 3% lên 5% (30,3 tỷ đồng), giảm tỷ lệ trả cổ tức bằng cổ phiếu từ 7% xuống còn 5% (tương đương đương phát hành hơn 3 triệu cổ phiếu trả cổ tức), dự kiến phát hành cổ phiếu trả cổ tức trong năm 2017.

 

Ông Lê Hoàng Hà trực tiếp phát triển thị trường miền Nam, từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc.

Đại hội cũng thông qua đơn từ nhiệm chức danh TGĐ của ông Lê Hoàng Hà nhằm tập trung phát triển thị trường mới tại Sài Gòn. Do đó, ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT sẽ kiêm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc trong thời gian tìm kiếm nhân sự phù hợp.

Theo ông Sơn, ông Hà sẽ tập trung vào SHA, phát triển thị trường phía nam, từ Quảng Nam trở vào. Trong khi đó, SHI sẽ tập trung thị trường từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc. Việc phân công công việc sẽ giúp hoạt động SHI trở nên ổn định hơn, đảm bảo lợi ích cổ đông.

 

Giải đáp thắc mắc của cổ đông về các vấn đề đầu tư và kế hoạch phát triển

Trong buổi bọp, Ban lãnh đạo Công ty đã giải đáp thắc mắc từ cổ đông về việc đầu tư hơn 50 tỷ đồng vào tài sản cố định, cũng như việc sử dụng Kiểm toán từ công ty ANC thay vì Big Four – bốn công ty kiểm toán lớn và uy tín nhất thế giới.

Sau khi giải trình những con số, thảo luận đưa ra những giải pháp hợp lý đảm bảo lợi ích cho cổ đông, đại hội đồng cũng đã tiếp tục hướng đến những định hướng phát triển cho năm 2017.

 

Những đầu tư, dự án của Công ty Sơn Hà trong năm 2017

Dự án Bắc Ninh – Một trong những DA trọng điểm của Sơn Hà trong năm 2017

Ban lãnh đạo Sơn Hà đã đưa ra chi tiết những dự án, kế hoạch trong năm 2017. Dự án đầu tư tại Myanmar công ty hiện nắm 45% cổ phần cùng 1 đối tác Việt Nam khác chiếm 15%. SHI đang rất tin tưởng vào tiềm năng phát triển thị trường tại Myanmar và dự tính triển khai các dự án ống thép đen khi trước đó đã bỏ qua cơ hội tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, ban Lãnh đạo đặt ra quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ dự án Bắc Ninh, dự án Myanmar, mở rộng quy mô sản xuất tại nhà máy Phùng; Khởi công dự án mở rộng sản xuất tại Nghệ An; Hoàn thành thi công toàn bộ chuỗi Showroom/ Chi nhánh tại thị trường trong nước.

Ban Lãnh đạo Công ty cũng đưa ra dự kiến kế hoạch gia tăng doanh thu hợp nhất lên 2.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 115 tỷ đồng, cổ tức 10% mệnh giá cổ phần.

Về việc đầu tư vào công ty nước tại Lạng Sơn, ông Lê Vĩnh Sơn cho rằng việc đầu tư vào công ty nước tại Lạng Sơn là hướng đi hợp lý, nhiều tiềm năng. Ngoài ra, SHI cũng có thể kết hợp các sản phẩm của công ty với hoạt động kinh doanh có liên quan này nhằng nâng cao doanh thu, lợi nhuận và lợi ích cho cổ đông.

Buổi họp Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2017 của tập đoàn Sơn Hà đã kết thúc trong không khí vui vẻ và đầy tích cực của ban Lãnh đạo công ty và các cổ đông. Chắc chắn rằng với những đánh giá thống nhất về năm 2016 cũng như những kế hoạch, dự án cho năm 2017, Hội đồng Cổ đông sẽ cùng ban Lãnh đạo Công ty sát cánh, đưa thương hiệu Sơn Hà ngày càng lớn mạnh, vươn cao, vươn xa hơn nữa.

TIN LIÊN QUAN

21/07/2021
XE MÁY ĐIỆN EVGO VÀ CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM”

Hiện nay, xu hướng của người Việt Nam đã và đang dần thay đổi. Từ việc thích hàng hóa do nước ngoài sản xuất, người tiêu dùng đã lựa chọn sang hàng Việt Nam có chất lượng cao và giá cả phù hợp. Nắm bắt được xu thế đó, ngày 11/7 vừa qua, Công ty […]

Xem thêm
19/07/2021
XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ XANH

Phát triển hệ sinh thái các công nghệ xanh đang là xu thế chung của thị trường. Xe máy điện EVgo do Tập đoàn Sơn Hà và Tập đoàn Bosch (CHLB Đức) hợp tác sản xuất đã được đưa ra thị trường, mang đến giải pháp toàn diện cho người dùng Việt Nam. Áp dụng […]

Xem thêm
17/07/2021
TẬP ĐOÀN SƠN HÀ TRAO TẶNG 100 BỒN NƯỚC INOX CHO 100 HỘ NGHÈO CỦA TP. HÀ NỘI

Hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội về việc triển khai vận động, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021, Tập đoàn Sơn Hà đã trao tặng 100 bồn nước inox cho 100 hộ nghèo trên địa bàn Hà Nội với trị giá hơn 300 triệu đồng. Thiết thực […]

Xem thêm