Tin tức - sự kiện

SƠN HÀ VÀ NHỮNG DẤU ẤN TRONG NGÀNH NƯỚC

18/08/2022

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, Tập đoàn Sơn Hà đã đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực cung cấp các giải pháp nước sạch và xử lý nước thải tại Việt Nam.

Từ những bước đi đầu tiên…

Hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với thách thức lớn về ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt tại các đô thị, khu công nghiệp, làng nghề… Nguyên nhân chủ yếu từ việc xả thẳng nước thải chưa qua xử lý ra môi trường khiến nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, sản xuất và sức khỏe của người dân.

Nước thải chưa được xử lý triệt để là nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước

Để góp phần giải quyết thực trạng này, Tập đoàn Sơn Hà quyết định đầu tư vào lĩnh vực cung cấp các giải pháp nước sạch và xử lý nước thải tại Việt Nam. Năm 2017, Sơn Hà đã M&A Công ty CP Cấp thoát nước Lạng Sơn, chính thức tham gia vào thị trường nước sạch.

Cùng với đó, Tập đoàn tiếp tục hợp tác với Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông – một trong những đơn vị cung cấp nước sạch lớn nhất Hà Nội để mở rộng đầu tư Nhà máy nước Dương Nội với công suất 30.000 m3/ngày đêm.

… Đến tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại trong ngành nước

Ở lĩnh vực cung cấp các giải pháp nước sạch, Tập đoàn Sơn Hà đã ký hợp tác với Tập đoàn Nagaoka (Nhật Bản) để triển khai hệ thống xử lý nước ngầm CHEMILES tại Việt Nam. Đây là công nghệ có khả năng xử lý đồng thời sắt, mangan, amoni, asen… trong nước ngầm mà không cần sử dụng đến hóa chất. Nguồn nước đầu ra sau khi lọc qua cấp lọc Chemiles đáp ứng được tiêu chuẩn nước sạch của Bộ Y tế và tiêu chuẩn uống nước tại vòi của Nhật Bản.

Ngoài ra, Sơn Hà còn cung cấp giải pháp công nghệ xử lý nước mặt tiên tiến nhất với chi phí đầu tư và vận hành thấp; cung cấp giải pháp và thi công mạng lưới nước sạch đến từng hộ gia đình với công nghệ quản lý phân vùng tách mạng scada hiện đại. Các nhà máy nước sạch do Sơn Hà đầu tư đảm bảo tiêu chuẩn, góp phần giải quyết vấn đề thiếu nước sạch cho Hà Nội và các tỉnh.

Thị trưởng Gyeongju Juk Nak-young và Chủ tịch Lê Vĩnh Sơn ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ xử lý nước thải cho Việt Nam

Đối với mảng xử lý nước thải, Sơn Hà đã thành lập Viện nghiên cứu và Trung tâm nghiên cứu phát triển ngành nước hàng đầu Việt Nam, hợp tác với Nhật Bản, Hàn Quốc và Đại học Xây dựng Hà Nội để phát triển nhiều công nghệ và sản phẩm xử lý nước thải mới phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Trong đó hệ thống xử lý nước thải Jokaso (bao gồm Jokaso MBR, Jokaso HBC, Jokaso HBCS) phù hợp với công trình có quy mô vừa và nhỏ như hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, khu nghỉ dưỡng,.. Hệ thống xử lý nước thải GJ-S, GJ-R phù hợp với những công trình có công suất lớn như làng nghề, nhà máy, khu công nghiệp, khu dân cư,… Nước thải sau xử lý đạt chất lượng cột A theo QCVN14:2008/BTMT.

Với việc đầu tư các nhà máy xử lý nước thải, cung cấp dịch vụ quản lý vận hành xử lý nước thải, Tập đoàn Sơn Hà mang đến giải pháp toàn diện, cung cấp sản phẩm hoàn hảo với các dự án lớn nhỏ trong và ngoài nước, từ 1-100 m3/ngđ đến 100 – 10.000 m3/ngđ và > 10,000 m3/ ngđ.

Công nghệ xử lý nước thải của Sơn Hà cho nước đầu ra đạt chất lượng cột A theo QCVN14:2008/BTMT

Tham gia vào ngành nước, Sơn Hà đang dần hiện thực hóa mục tiêu “vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng và sự phát triển bền vững của xã hội”.

TIN LIÊN QUAN

21/11/2022
TẬP ĐOÀN SƠN HÀ TƯNG BỪNG KỶ NIỆM 24 NĂM THÀNH LẬP

Ngày 17/11/2022, Tập đoàn Sơn Hà chính thức tròn 24 năm tuổi và bước sang tuổi 25 với nhiều dấu ấn đáng nhớ. Tập đoàn Sơn Hà – 24 năm thay đổi để vươn xa   Chương trình meeting kỷ niệm 24 năm ngày thành lập (17/11/1998 – 17/11/2022) đã được Tập đoàn Sơn Hà […]

Xem thêm
27/10/2022
TẬP ĐOÀN SƠN HÀ THAM GIA HỘI CHỢ TRIỂN LÃM TRƯNG BÀY SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP CHỦ LỰC HÀ NỘI 2022

Trong 3 ngày, từ 27 – 29/10/2022, Tập đoàn Sơn Hà tham gia Hội chợ triển lãm quốc tế trưng bày giới thiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực (SPCNCL) Hà Nội năm 2022 tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng Quốc gia (Số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà […]

Xem thêm
31/08/2022
KHAI TRƯƠNG EVGO CENTER ĐẦU TIÊN TẠI MIỀN TRUNG

EVGO Center Thanh Hóa đánh dấu bước tiến lớn của Tập đoàn Sơn Hà trên thị trường xe máy điện với mục tiêu mang công nghệ châu Âu đến cho người Việt. EVGO chính thức tiến vào thị trường xe máy điện miền Trung Sau khi tạo được hiệu ứng tích cực tại thị trường […]

Xem thêm