Tin tức - sự kiện

Tầm nhìn xây dựng hệ sinh thái điện mặt trời từ mái nhà

13/11/2020

Liên quan chủ đề tầm nhìn xây dựng hệ sinh thái điện mặt trời áp mái, ông Nhữ Văn Hoan – Phó Tổng Giám đốc Thường Trực của Tập đoàn Sơn Hà đã có những chia sẻ trong chương trình Bản tin Tài chính – Kinh doanh của Đài Truyền hình VTV1.

Theo đó, để hướng tới xây dựng một hệ sinh thái điện mặt trời áp mái, Tập đoàn Sơn Hà đã chuẩn bị, đầu tư và phát triển một cách bài bản, có chiến lược rõ ràng. Từ việc quá trình bắt đầu nghiên cứu, hợp tác với các đối tác hàng đầu trong ngành của thế giới để đưa ra các sản phẩm phù hợp với các mái nhà tại Việt Nam cho tới việc xây dựng các tiêu chuẩn lắp đặt, xây dựng hệ thống bảo hành, hệ thống mạng lưới vận hành…

Về phía khách hàng ( là những doanh nghiệp và các hộ dân), thị trường xuất hiện hệ thống điện mặt trời áp mái nghĩa là người tiêu dùng đã và đang được tiếp cận với nhiều lựa chọn điện chất lượng, giá thành cạnh tranh đến từ các nhà cung cấp ( bán điện) khác nhau.

Khi khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái đồng nghĩa với việc chính doanh nghiệp/ hộ dân đó đang được sở hữu một phần trong một nhà máy điện khổng lồ lên tới hàng triệu gigawatt được tích hợp bởi phần mềm kết nối từ hàng triệu hệ thống điện phân tán.

TIN LIÊN QUAN

16/11/2020
[VTV1] Các hộ gia đình miền Bắc hài lòng về hiệu quả của điện mặt trời áp mái

Mặc dù mùa Thu - Đông ở miền Bắc rất ít nắng nhưng tất cả các hộ dân đã lắp đặt điện mặt trời áp mái đều tỏ ra hài lòng về hiệu quả mà nguồn năng lượng này mang lại. Chương trình Tiêu dùng 24h phát sóng trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam đã đưa ra những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Xem thêm
10/11/2020
FreeSolar app – Ứng dụng di động dành riêng cho điện mặt trời áp mái

Sau rất nhiều dự án điện mặt trời áp mái FreeSolar được triển khai, mang lại nguồn “sinh lời” từ mái nhà “để không” cho các hộ gia đình và doanh nghiệp, Tập đoàn Sơn Hà tiếp tục chinh phục thành công người tiêu dùng Việt bằng chính ứng dụng FreeSolar - ứng dụng di động dành riêng cho điện mặt trời áp mái.

Xem thêm
28/10/2020
Miền Bắc vẫn đem lại hiệu quả cho điện mặt trời áp mái

Từ các yếu tố tự nhiên đến kinh tế, quang điện và đặc biệt là mô hình điện mặt trời áp mái rất phù hợp để phát triển tại Việt Nam, kể cả ở những vùng ít nắng.

Xem thêm