Tin tức - sự kiện

Vì sao Tập đoàn Sơn Hà thay Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tài chính – Đầu tư?

22/11/2019

Tập đoàn Quốc tế Sơn Hà (mã SHI – HOSE) mới đây đã có quyết định bổ nhiệm ông Nhữ Văn Hoan vào vị trí Phó Tổng Giám đốc Tài chính thay cho bà Trần Kim Dung. Đây là một quyết định khá bất ngờ và nhận được nhiều sự quan tâm của giới tài chính, không chỉ bởi bà Trần Kim Dung là vợ ông Lê Vĩnh Sơn mà còn bởi ông Nhữ Văn Hoan là một chuyên gia, một nhà quản lý dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đầu tư.

Đảm bảo minh bạch tài chính trước cổ đông

Ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sơn Hà đã xác nhận thông tin bổ nhiệm ông Nhữ Văn Hoan vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tài chính, Đầu tư cho Tập đoàn thay cho bà Trần Kim Dung. Lý giải được ông Sơn đưa ra là vị trí này rất quan trọng với một doanh nghiệp đã niêm yết, do đó Sơn Hà muốn tăng cường thêm nhân sự lãnh đạo cấp cao phụ trách tài chính, đầu tư để chuẩn bị cho những định hướng phát triển mới của thương hiệu.

"Ông Nhữ Văn Hoan đã được Hội đồng quản trị tin tưởng và là người có nhiều kinh nghiệm về tài chính, đầu tư, từng làm việc ở nhiều tập đoàn lớn. Ông Hoan được chờ đợi là người có thể đóng góp và tạo nên những đột phá mới, tăng sức mạnh của Sơn Hà", ông Sơn nói.

Trước đó. bà Trần Kim Dung với vai trò vừa là thành viên Hội đồng quản trị vừa là Phó Tổng Giám đốc phụ trách về tài chính. Sau khi bổ nhiệm ông Hoan, bà Dung sẽ lui về lo điều hành định hướng chung trên Hội đồng quản trị.

"Việc bổ nhiệm nhân sự nhằm giúp tách biệt vai trò của Ban Điều hành và Hội đồng quản trị. Từ đó, việc điều hành sẽ rõ ràng và minh bạch, Ban điều hành họ cũng không bị vướng mắc, khó khăn", ông Sơn khẳng định. 

Ông Nhữ Văn Hoan, tân Phó Tổng Giám đốc Tài chính của Sơn Hà cho biết: "Sơn Hà vừa kỷ niệm tròn 21 năm thành lập và phát triển. Khi được Chủ tịch Lê Vĩnh Sơn chia sẻ chiến lược phát triển Sơn Hà trong giai đoạn mới, tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi những hoạch định rõ ràng, chắc chắn và mang tính bền vững. Chính điều này đã lôi cuốn và thôi thúc tôi quyết định về để trở thành người Sơn Hà". Ông Hoan khẳng định ngoài việc tiếp tục phát triển, đa dạng và nâng cao chất lượng hệ sinh thái sản phẩm truyền thống dành cho công nghiệp và gia dụng, Sơn Hà sẽ mạnh dạn đầu tư và tận dụng những lợi thế có sẵn để phát triển đột phá ở các lĩnh vực đã ấp ủ từ lâu như năng lượng sạch, nước sạch, giải pháp môi trường… 

"Tôi tin các chỉ số tài chính của Sơn Hà trong thời gian tới sẽ có những tín hiệu tích cực, mang lại nhiều lợi ích hơn cho các nhà đầu tư. Điều đó, sẽ tăng niềm tin cho cả những nhà đầu tư hiện hữu và những nhà đầu tư tiềm năng. Giá cổ phiếu SHI sẽ có nhiều cơ hội tăng trong tương lai", ông Hoan chia sẻ.

Ông Nhữ Văn Hoan là người có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý tại các tổ chức, công ty lớn

Ông Nhữ Văn Hoan sinh năm 1979, là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – Đại học Andrews, gần 20 năm kinh nghiệm trong công tác quản lý tại các tổ chức, công ty, đặc biệt ở các vị trí trong 10 năm gần đây là: Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tài chính Đầu tư của Tập đoàn Ngôi Sao (tập đoàn quản lý sân Golf Ngôi sao Chí Linh; sân golf Ngôi sao Đại Lải). Trước khi đầu quân cho Sơn Hà, ông Hoan có thời gian dài công tác và giữ các trọng trách tại Tập đoàn FLC với vị trí Tổng giám đốc FLC Biscom, thành viên HĐQT FLC Homes… Bằng kinh nghiệm dày dặn về tài chính, đầu tư và đa dạng, ông Nhữ Văn Hoan được Hội đồng Quản trị Sơn Hà đánh giá là phù hợp với vị trí Phó Tổng Giám đốc Tài chính cũng như chiến lược phát triển giai đoạn mới của Tập đoàn.

"Đây là vị trí chuyên sâu, tăng cường thêm sức mạnh mới để thực hiện giai đoạn phát triển tiếp theo của Sơn Hà. Về cổ phiếu thì đây là quá trình phát triển lâu dài của một doanh nghiệp nên tôi chưa đặt mục tiêu, nhưng tôi tin giá cổ phiếu SHI sẽ giữ và tương lai tăng giá cùng sự phát triển của Tập đoàn", ông Lê Vĩnh Sơn đánh giá.

Sơn Hà với tham vọng chinh phục những đỉnh cao mới

Báo cáo tài chính quý 3/2019 của Sơn Hà ghi nhận doanh thu 1.369 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ song nhờ quản lý chi phí tài chính, chi phí bán hàng, quản trị doanh nghiệp tốt, lợi nhuận sau thuế của tập đoàn đã vụt tăng lên 56,2 tỷ đồng, tăng 200% so với cùng kỳ. EPS cổ phiếu lên tới 624 đồng trong khi cùng kỳ chỉ 269 đồng. 

Luỹ kế 9 tháng năm 2019, Sơn Hà đạt doanh thu 3.541 tỷ đồng, tăng 2,3% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của Sơn Hà đạt 81,3 tỷ đồng, tăng 7,4%. EPS cơ bản đạt 896 đồng/cổ phiếu.

Tại thời điểm 30/9/2019, Sơn Hà có tổng tài sản 3.769 tỷ đồng, tăng 240 tỷ đồng so với hồi đầu năm. Vốn chủ sở hữu của Sơn Hà cũng đạt 1.125 tỷ đồng, vượt 17 ty. Nhờ lãi lớn quý 3 nên nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của doanh nghiệp đạt gần 180 tỷ đồng. 

Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Sơn Hà chia sẻ về những định hướng trong giai đoạn phát triển mới

Sau những nỗ lực khai phá các thị trường mới, cho ra mắt những dòng sản phẩm mới – xanh – sạch phù hợp với xu hướng bảo vệ môi trường những năm gần đây, Sơn Hà bắt đầu "hái quả ngọt" cho những bước đi mạo hiểm của mình trong 21 năm qua. Đặc biệt, Tập đoàn hiện vẫn không ngừng đa dạng hoá sản phẩm, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới đến người dùng.

Để Sơn Hà trở thành Tập đoàn hùng mạnh như hôm nay, đó là nỗ lực suốt 21 năm qua của tập thể ban lãnh đạo, nhân viên tập đoàn. Người đứng đầu Sơn Hà cho biết, sau 21 năm, Tập đoàn đã đạt được nhiều kỳ tích nhưng kỳ vọng mà Ban lãnh đạo Tập đoàn đặt ra vẫn luôn là một thử thách đầy cảm hứng phía trước. 

"Trong giai đoạn tới, Sơn Hà có một kế hoạch mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, táo bạo hơn. Thương trường có lúc thành, lúc bại, Sơn Hà sẽ lấy đó là bài học kinh nghiệm để bước tiếp. Dù thế nào thì tính táo bạo, quyết liệt và tham vọng chinh phục những đỉnh cao mới của Sơn Hà vẫn luôn còn ở đó", ông Sơn chia sẻ.

Từ 2020, Sơn Hà sẽ tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng theo tầm nhìn mới với quy mô lớn mạnh và phát triển rộng hơn để trở thành Tập đoàn sản xuất đa ngành hàng đầu Việt Nam.

Theo CafeF

TIN LIÊN QUAN

22/12/2020
You will of a Successful Marriage

Divorce Costs pertains to the amount of divorces that occur in a clear period of time. It can possibly apply to the quantity of divorces that occurred after having a certain time. The important thing to make note of here is that we now have actually several ways that you may help yourself in terms […]

Xem thêm
02/01/2021
Keeping Chicago Female Happy This season

Have you ever wondered what keeping Chi town woman completely happy is all about? Do you feel like you will be the most happy woman on earth? The truth is there are plenty of points that retain women happy. There are factors that make them smile and make them feel good about themselves in addition […]

Xem thêm
04/01/2021
Going out with Site Is Best – Which Dating Site Is Best For Real love Looking For Critical Relationships?

Finding the best going out with site for you may be an issue, and you may even think it is difficult to share which one it can be simply by browsing their ad. In reality, there are a few things that you may look into which will point you in the right direction. You can […]

Xem thêm