Tin tức - sự kiện

Có nên sử dụng Thái dương năng vào mùa đông?

05/11/2016

Đa số khách hàng khi mua Bình nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng đều có chung 1 câu hỏi “có nên sử dụng thái dương năng” không?. Vì không giống như trong miền Nam, miền Bắc Việt Nam luôn phải chịu những ngày tháng mùa đông rét buốt, ít nắng.

Tại sao nên sử dụng Thái Dương Năng

Vào mùa đông tuy thời tiết giá rét nhưng trời vẫn có nắng, nắng hanh và khô. Chính những điều kiện như vậy làm thái dương năng phát huy được tác dụng vốn có của nó. Vào những ngày này thì cả gia đình bạn vẫn sẽ không cần phải bật bình nóng lạnh mà vẫn có đủ nước nóng để tắm rửa và vệ sinh cá nhân.

Vào những ngày trời ít nắng, nắng nhẹ dịu thì nhiệt độ nước có trong thái dương năng vẫn đủ cho cả gia đình rửa tay, chân và vệ sinh cá nhân hàng ngày do nhiệt độ trong thái dương năng luôn chênh lệch cao hơn nhiệt độ bên ngoài từ 5-10 độ C. Một chi tiết khác kiến thái dương năng là sự lựa chọn đúng đắn cho gia đình bạn đó là bình bảo ôn của thái dương năng có thể giữ nhiệt lên đến 72h, chỉ cần 1 ngày có nắng gia đình bạn sẽ có thể sử dụng nước nóng trong 3 ngày liên tiếp rồi.

Thái dương năng hoạt động theo nguyên lí nào?

Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên, tận dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời thông qua lớp kính cường lực có kết cấu dạng thấu kính tăng hiệu suất hấp thu nhiệt. Lớp bảo ôn phía dưới làm tăng hiệu quả làm nóng nước. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt thiết bị sẽ đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

nguyen-y-hoat-dong-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-tam-phang

Ảnh: Sơ đồ nguyên lý hoạt động của Thái dương năng tấm phẳng Flat Titan.

 

Với những ưu điểm tuyệt vời sử dụng được cho cả mùa đông, mùa hè với độ an toàn cao mà tiết kiệm điện 100% thì thái dương năng Sơn Hà luôn là sản phẩm cần thiết có trong mọi hộ gia đình.

Chú ý:

Tuy đã lắp đặt thái dương năng thì bạn vẫn nên sử dụng kèm bình nước nóng. Vào mùa đông bạn có thể cho nước chảy qua thái dương năng và bình nước nóng nếu bạn cần dùng nước với nhiệt độ cao hơn.

TIN LIÊN QUAN

13/07/2020
Tập đoàn Sơn Hà công bố Ban Chiến lược và bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp cao

Nhằm đáp ứng yêu cầu mới về công tác quản trị trong bối cảnh Tập đoàn ngày càng lớn mạnh và đang hướng đến những mục tiêu mới, sáng ngày 13/07, Tập đoàn Sơn Hà công bố thành lập Ban Chiến lược và trao quyết định bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp cao.  Sự kiện […]

Xem thêm
09/07/2020
Điện mặt trời áp mái tăng gấp đôi công suất 6 tháng đầu năm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng khẳng định, rất ít quốc gia trên thế giới có thể phát triển năng lượng tái tạo nhanh như Việt Nam. Chia sẻ tại Hội thảo “Phát triển bền vững nguồn năng lượng tái tạo nối lưới và điện mặt trời áp mái” của Bộ Công Thương […]

Xem thêm
25/06/2020
Tập đoàn Sơn Hà tiến sâu vào ngành Năng lượng tái tạo

Ngày 25/06/2020, tại Khách sạn Marriot Hà Nội, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức Lễ ra mắt và ký kết phát triển điện mặt trời áp mái FreeSolar với nhiều đối tác chiến lược, hướng mục tiêu trở thành đơn vị phát triển điện mặt trời áp mái hàng đầu Việt Nam. Thúc đẩy […]

Xem thêm