Tin tức - sự kiện

Hướng dẫn sử dụng bình nước nóng an toàn

13/03/2017

Việc sử dụng bình nước nóng lạnh ngày càng phổ biến ở nhiều gia đình, đặc biệt trong mùa lạnh. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào cho đúng cách và đảm bảo an toàn mà vẫn tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết. Những lưu ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn sử dụng tốt hơn vật dụng thiết yếu trong cuộc sống này.

Định kỳ kiểm tra bảo dưỡng bình nóng lạnh

Cũng giống như các loại thiết bị điện khác, khi sử dụng bình nước nóng lâu ngày dễ bị hỏng hóc. Gia đình bạn nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm. 

Tắt khi không sử dụng

Khi nước không có nhu cầu sử dụng hoặc trước khi đi tắm nên tắt bình nóng lạnh để tránh gây ra chập cháy và giật do rò gỉ điện. Việc bật bình nóng lạnh 24/24 không những sẽ làm hóa đơn tiền điện gia đình bạn tăng lên mà còn khiến cho bình nóng lạnh nhà bạn hoạt động quá tải và nhanh hỏng hóc hơn.

Để xa tầm tay trẻ em

Dùng nước nóng có thể gây bỏng, nhất là đối với trẻ nhỏ khi mà lớp da của bé còn non nớt. Vì vậy gia đình cần phải cẩn thận, nên thử nước thật kỹ trước khi tắm cho các bé. Thêm nữa, gia đình cũng nên chú ý giữ trẻ tránh xa vòi nước vào mùa đông.

Đảm bảo quy cách lắp đặt bình nóng lạnh đúng

Theo các chuyên gia, cần treo bình nước nóng cố định trên tường chắc chắn, khoảng cách từ máy đến sàn nhà tắm khoảng 1,5m và khoảng cách tới bồn tắm là từ 2m trở lên tránh thất thoát nhiệt, tiết kiệm diện tích cũng như an toàn cho người trong gia đình. Đặc biệt, với loại bình nước nóng trực tiếp, vỏ bình đã có một đầu dây để chờ tiếp đất (dây mát), dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò, nhất thiết phải nối đất cho thiết bị. 

Hãy đảm bảo quy trình lắp đặt bình nước nóng thật đúng

Vệ sinh xung quanh bình nước nóng

Giữ cho khu vực xung quanh bình nước nóng sạch sẽ, thông thoáng và không có các vật liệu dễ cháy. Việc giữ vệ sinh vừa giúp tăng tuổi thọ của bình nước nóng, vừa giúp bình nước nóng hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời cũng sẽ giúp dễ dàng phát hiện những sự cố để khắc phục kịp thời.

Chúc các bạn sử dụng bình nóng lạnh an toàn ,đúng cách nhất .

TIN LIÊN QUAN

30/06/2020
France

Xem thêm
25/06/2020
Tập đoàn Sơn Hà tiến sâu vào ngành Năng lượng tái tạo

Ngày 25/06/2020, tại Khách sạn Marriot Hà Nội, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức Lễ ra mắt và ký kết phát triển điện mặt trời áp mái FreeSolar với nhiều đối tác chiến lược, hướng mục tiêu trở thành đơn vị phát triển điện mặt trời áp mái hàng đầu Việt Nam. Thúc đẩy […]

Xem thêm
18/06/2020
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 Tập đoàn Sơn Hà

Sáng ngày 18/6/2020, Tập đoàn Sơn Hà tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 thông qua một số nội dung quan trọng với tỷ lệ nhất trí cao. Vững vàng kinh doanh trước đại dịch Covid-19 Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020, các cổ đông […]

Xem thêm