Tin tức - sự kiện

Hướng dẫn sử dụng bình nước nóng an toàn

13/03/2017

Việc sử dụng bình nước nóng lạnh ngày càng phổ biến ở nhiều gia đình, đặc biệt trong mùa lạnh. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào cho đúng cách và đảm bảo an toàn mà vẫn tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết. Những lưu ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn sử dụng tốt hơn vật dụng thiết yếu trong cuộc sống này.

Định kỳ kiểm tra bảo dưỡng bình nóng lạnh

Cũng giống như các loại thiết bị điện khác, khi sử dụng bình nước nóng lâu ngày dễ bị hỏng hóc. Gia đình bạn nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm. 

Tắt khi không sử dụng

Khi nước không có nhu cầu sử dụng hoặc trước khi đi tắm nên tắt bình nóng lạnh để tránh gây ra chập cháy và giật do rò gỉ điện. Việc bật bình nóng lạnh 24/24 không những sẽ làm hóa đơn tiền điện gia đình bạn tăng lên mà còn khiến cho bình nóng lạnh nhà bạn hoạt động quá tải và nhanh hỏng hóc hơn.

Để xa tầm tay trẻ em

Dùng nước nóng có thể gây bỏng, nhất là đối với trẻ nhỏ khi mà lớp da của bé còn non nớt. Vì vậy gia đình cần phải cẩn thận, nên thử nước thật kỹ trước khi tắm cho các bé. Thêm nữa, gia đình cũng nên chú ý giữ trẻ tránh xa vòi nước vào mùa đông.

Đảm bảo quy cách lắp đặt bình nóng lạnh đúng

Theo các chuyên gia, cần treo bình nước nóng cố định trên tường chắc chắn, khoảng cách từ máy đến sàn nhà tắm khoảng 1,5m và khoảng cách tới bồn tắm là từ 2m trở lên tránh thất thoát nhiệt, tiết kiệm diện tích cũng như an toàn cho người trong gia đình. Đặc biệt, với loại bình nước nóng trực tiếp, vỏ bình đã có một đầu dây để chờ tiếp đất (dây mát), dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò, nhất thiết phải nối đất cho thiết bị. 

Hãy đảm bảo quy trình lắp đặt bình nước nóng thật đúng

Vệ sinh xung quanh bình nước nóng

Giữ cho khu vực xung quanh bình nước nóng sạch sẽ, thông thoáng và không có các vật liệu dễ cháy. Việc giữ vệ sinh vừa giúp tăng tuổi thọ của bình nước nóng, vừa giúp bình nước nóng hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời cũng sẽ giúp dễ dàng phát hiện những sự cố để khắc phục kịp thời.

Chúc các bạn sử dụng bình nóng lạnh an toàn ,đúng cách nhất .

TIN LIÊN QUAN

22/12/2020
You will of a Successful Marriage

Divorce Costs pertains to the amount of divorces that occur in a clear period of time. It can possibly apply to the quantity of divorces that occurred after having a certain time. The important thing to make note of here is that we now have actually several ways that you may help yourself in terms […]

Xem thêm
02/01/2021
Keeping Chicago Female Happy This season

Have you ever wondered what keeping Chi town woman completely happy is all about? Do you feel like you will be the most happy woman on earth? The truth is there are plenty of points that retain women happy. There are factors that make them smile and make them feel good about themselves in addition […]

Xem thêm
04/01/2021
Going out with Site Is Best – Which Dating Site Is Best For Real love Looking For Critical Relationships?

Finding the best going out with site for you may be an issue, and you may even think it is difficult to share which one it can be simply by browsing their ad. In reality, there are a few things that you may look into which will point you in the right direction. You can […]

Xem thêm