Tin tức - sự kiện

Hướng dẫn sử dụng bình nước nóng an toàn

13/03/2017

Việc sử dụng bình nước nóng lạnh ngày càng phổ biến ở nhiều gia đình, đặc biệt trong mùa lạnh. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào cho đúng cách và đảm bảo an toàn mà vẫn tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết. Những lưu ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn sử dụng tốt hơn vật dụng thiết yếu trong cuộc sống này.

Định kỳ kiểm tra bảo dưỡng bình nóng lạnh

Cũng giống như các loại thiết bị điện khác, khi sử dụng bình nước nóng lâu ngày dễ bị hỏng hóc. Gia đình bạn nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm. 

Tắt khi không sử dụng

Khi nước không có nhu cầu sử dụng hoặc trước khi đi tắm nên tắt bình nóng lạnh để tránh gây ra chập cháy và giật do rò gỉ điện. Việc bật bình nóng lạnh 24/24 không những sẽ làm hóa đơn tiền điện gia đình bạn tăng lên mà còn khiến cho bình nóng lạnh nhà bạn hoạt động quá tải và nhanh hỏng hóc hơn.

Để xa tầm tay trẻ em

Dùng nước nóng có thể gây bỏng, nhất là đối với trẻ nhỏ khi mà lớp da của bé còn non nớt. Vì vậy gia đình cần phải cẩn thận, nên thử nước thật kỹ trước khi tắm cho các bé. Thêm nữa, gia đình cũng nên chú ý giữ trẻ tránh xa vòi nước vào mùa đông.

Đảm bảo quy cách lắp đặt bình nóng lạnh đúng

Theo các chuyên gia, cần treo bình nước nóng cố định trên tường chắc chắn, khoảng cách từ máy đến sàn nhà tắm khoảng 1,5m và khoảng cách tới bồn tắm là từ 2m trở lên tránh thất thoát nhiệt, tiết kiệm diện tích cũng như an toàn cho người trong gia đình. Đặc biệt, với loại bình nước nóng trực tiếp, vỏ bình đã có một đầu dây để chờ tiếp đất (dây mát), dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò, nhất thiết phải nối đất cho thiết bị. 

Hãy đảm bảo quy trình lắp đặt bình nước nóng thật đúng

Vệ sinh xung quanh bình nước nóng

Giữ cho khu vực xung quanh bình nước nóng sạch sẽ, thông thoáng và không có các vật liệu dễ cháy. Việc giữ vệ sinh vừa giúp tăng tuổi thọ của bình nước nóng, vừa giúp bình nước nóng hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời cũng sẽ giúp dễ dàng phát hiện những sự cố để khắc phục kịp thời.

Chúc các bạn sử dụng bình nóng lạnh an toàn ,đúng cách nhất .

TIN LIÊN QUAN

21/07/2021
XE MÁY ĐIỆN EVGO VÀ CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM”

Hiện nay, xu hướng của người Việt Nam đã và đang dần thay đổi. Từ việc thích hàng hóa do nước ngoài sản xuất, người tiêu dùng đã lựa chọn sang hàng Việt Nam có chất lượng cao và giá cả phù hợp. Nắm bắt được xu thế đó, ngày 11/7 vừa qua, Công ty […]

Xem thêm
19/07/2021
XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ XANH

Phát triển hệ sinh thái các công nghệ xanh đang là xu thế chung của thị trường. Xe máy điện EVgo do Tập đoàn Sơn Hà và Tập đoàn Bosch (CHLB Đức) hợp tác sản xuất đã được đưa ra thị trường, mang đến giải pháp toàn diện cho người dùng Việt Nam. Áp dụng […]

Xem thêm
17/07/2021
TẬP ĐOÀN SƠN HÀ TRAO TẶNG 100 BỒN NƯỚC INOX CHO 100 HỘ NGHÈO CỦA TP. HÀ NỘI

Hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội về việc triển khai vận động, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021, Tập đoàn Sơn Hà đã trao tặng 100 bồn nước inox cho 100 hộ nghèo trên địa bàn Hà Nội với trị giá hơn 300 triệu đồng. Thiết thực […]

Xem thêm