Tin tức - sự kiện

Nguyên lý hoạt động của máy nước nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng Sơn Hà

28/02/2017

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của bình nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng.

Cấu tạo của máy nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà

Để biết được nguyên lý hoạt động của Thái Dương Năng Sơn Hà, trước tiên bạn cần nắm vững cấu tạo của Thái Dương Năng như thế nào:

– Bình bảo ôn 3 lớp:

Inox SUS 304 cao cấp, siêu bền

Cách nhiệt bằng hợp chất bảo ôn phức tạp

Hệ số dẫn nhiệt < 0,017 kW/mk

Khả năng chịu nhiệt 160 độ

Duy trì độ nóng của nước trong thời gian lâu dài

– Ống hấp thụ nhiệt chân không có cấu tạo 2 lớp chịu va đập cao, ở giữa là chân không. Bề mặt thân ống bên trong tráng màng kim loại đặc biệt gồm 3 lớp:

Lớp chống tản nhiệt có hệ số < 0,06%

Lớp hấp thụ nhiệt có hệ số > 93%

Lớp truyền dẫn nhiệt hấp thụ làm nóng nước bên trong.

 

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Ống dầu

Nguyên lý hoạt động của Thái Dương Năng ống dầu khá đặc biệt, nước được chảy trực tiếp vào trong bình bảo ôn chứ không chảy trực tiếp vào trong ống năng lượng. Thái dương năng ống dầu hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính, giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng. Khi đó ống thỷ tinh được hút chân không, bề mặt của ống được phủ lớp 03 lớp/ CU-AL-TITAN( đồng, bạc, titan) tạo thành một bề mặt hấp thụ nhiệt hoàn hảo giúp khả năng hấp thụ năng lượng cực cao. 

Dầu có nhiệt độ sôi thấp giúp lượng dầu trong ống nóng nhanh, khi dầu nóng sẽ làm nóng các dầu thủy tinh và truyền lên thanh dẫn nhiệt nằm ở phần đầu của ống Thái Dương Năng và cắm trực tiếp vào bình bảo ôn, làm nước trong bình bảo ôn nóng lên. Quá trình này diễn ra liên tục, nước không chảy trực tiếp xuống ống hấp thụ nhiệt nên khả năng bám cặn là không có.

Ống chân không

Hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên, tận dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời của các ống thu nhiệt, lớp phủ có độ trong suốt thấp chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt Thái Dương Năng Sơn Hà sẽ đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

Với sự khác biệt về nguyên lý cấu tạo như vậy, mỗi gia đình lại ưa thích một loại Thái Dương Năng Sơn Hà khác nhau, vậy nên bạn hãy xem xét thật kỹ, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà trước khi mua để tránh trường hợp mua về sử dụng lại thấy hiệu quả không được như ý muốn.

-NK-

TIN LIÊN QUAN

21/07/2021
XE MÁY ĐIỆN EVGO VÀ CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM”

Hiện nay, xu hướng của người Việt Nam đã và đang dần thay đổi. Từ việc thích hàng hóa do nước ngoài sản xuất, người tiêu dùng đã lựa chọn sang hàng Việt Nam có chất lượng cao và giá cả phù hợp. Nắm bắt được xu thế đó, ngày 11/7 vừa qua, Công ty […]

Xem thêm
19/07/2021
XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ XANH

Phát triển hệ sinh thái các công nghệ xanh đang là xu thế chung của thị trường. Xe máy điện EVgo do Tập đoàn Sơn Hà và Tập đoàn Bosch (CHLB Đức) hợp tác sản xuất đã được đưa ra thị trường, mang đến giải pháp toàn diện cho người dùng Việt Nam. Áp dụng […]

Xem thêm
17/07/2021
TẬP ĐOÀN SƠN HÀ TRAO TẶNG 100 BỒN NƯỚC INOX CHO 100 HỘ NGHÈO CỦA TP. HÀ NỘI

Hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội về việc triển khai vận động, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021, Tập đoàn Sơn Hà đã trao tặng 100 bồn nước inox cho 100 hộ nghèo trên địa bàn Hà Nội với trị giá hơn 300 triệu đồng. Thiết thực […]

Xem thêm