Tin tức - sự kiện

SẢN XUẤT XE MÁY ĐIỆN, SƠN HÀ HƯỚNG TỚI DOANH NGHIỆP XANH BỀN VỮNG

12/08/2022

Xuất phát từ định hướng xây dựng hệ sinh thái các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường, Tập đoàn Sơn Hà đã hợp tác cùng Bosch để cho ra đời xe máy điện EVGO – Đặt mục tiêu trở thành một trong ba nhà phát triển xe máy điện lớn nhất Việt Nam.

Việt Nam là thị trường có tới gần 50 triệu người dùng xe máy, nhưng chủ yếu vẫn là loại xe chạy bằng nhiên liệu truyền thống. Thế nhưng trước tình hình giá xăng dầu biến động mạnh như thời gian gần đây thì việc chuyển đổi sang sử dụng xe máy điện đang dần trở thành trào lưu được người dân ưa chuộng. Không chỉ sở hữu nhiều lợi ích về kinh tế, đây còn là lựa chọn vì môi trường sống của tương lai xanh.

Cùng với đó, Quyết định số 876 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình hành động chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các-bon và khí mê-tan trong ngành GTVT đã mở ra cơ hội lớn cho việc phát triển xe điện tại Việt Nam. Theo đó, dự kiến đến năm 2050, 100% phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sẽ chuyển đổi sang sử dụng điện và các nguồn năng lượng xanh.

Đón đầu xu thế, năm 2020, Tập đoàn Sơn Hà đã hợp tác với Bosch (CHLB Đức) – Tập đoàn hàng đầu trên thế giới về cung cấp giải pháp công nghệ và thiết bị sử dụng cho xe điện – để ra mắt thương hiệu xe máy điện EVGO. Đây cũng là sản phẩm chủ lực tiếp theo tham gia vào hệ sinh thái xanh của Sơn Hà.

Xe máy điện EVGO là sản phẩm hợp tác giữa Tập đoàn Sơn Hà và Bosch

Bước chân vào thị trường xe máy điện không phải là sớm nhất nhưng Sơn Hà đã khẳng định uy tín và vị thế trên thị trường với sự đầu tư bài bản, nghiêm túc, nhằm đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của khách hàng. Sơn Hà đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp xe máy điện tại Bắc Ninh với công suất giai đoạn 1 từ 20.000 – 30.000 chiếc mỗi năm.

Nhà máy sản xuất xe máy điện Sơn Hà tại Bắc Ninh

Cuối năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh Covid nhiều khó khăn, Tập đoàn Sơn Hà đã chứng minh năng lực sản xuất của mình bằng việc cho ra mắt thị trường hai mẫu xe máy điện mới dành cho học sinh đó là EVGO C và EVGO D. Với kiểu dáng thời trang, hiện đại cùng động cơ Bosch mạnh mẽ, siêu bền bỉ, hai mẫu xe này đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường ở phân khúc giá tầm trung. Đầu năm 2021, Sơn Hà tiếp tục nghiên cứu, phát triển và cho ra mắt thêm một số mẫu xe máy điện mới với những cải tiến vượt trội về hình thức cũng như chất lượng. Được mệnh danh là “tiểu Vespa”, EVGO A đánh bật các dòng xe khác trên thị trường, mang về doanh thu “khủng” cho mảng sản xuất xe điện của Sơn Hà.

Không dừng lại ở phân khúc tầm trung, Sơn Hà còn mang tới cho khách hàng hai mẫu xe cao cấp là Ecooter ET1 và EH1. Với động cơ mạnh mẽ, khả năng vận hành đỉnh cao, đây là lựa chọn tối ưu dành cho khách hàng ưa khám phá, trải nghiệm.

Các mẫu xe điện EVGO của Sơn Hà nổi bật với kiểu dáng thời trang và công nghệ mạnh mẽ

Một trong những điểm nổi bật của các dòng xe máy điện Sơn Hà đó chính là tích hợp được nhiều tính năng công nghệ hiện đại như: chống trộm bằng cảm biến, cảnh báo khi xe di chuyển và khóa xe từ xa, cổng sạc USB tiện lợi,…

Thời gian tới, Tâp đoàn Sơn Hà sẽ tiếp tục đa dạng danh mục sản phẩm với các mẫu xe ở phân khúc bình dân. Hệ thống showroom, đại lý ủy nhiệm, nhà phân phối cũng sẽ được mở rộng trên khắp cả nước nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

TIN LIÊN QUAN

20/09/2023
CÔNG TY SƠN HÀ SHE: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2023

Ngày 20/9/2023, tại Trụ sở Diễn, Công ty CP Phát triển năng lượng Sơn Hà (Mã Ck: SHE) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông bất thường năm 2023. Mục đích của Đại hội nhằm công bố về việc thay đổi ngành nghề ĐKKD và sửa đổi điều lệ hoạt động của Công […]

Xem thêm
18/09/2023
TẬP ĐOÀN SƠN HÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Ngày 13/09/2023, tại Ba Vì, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức thành công chương trình hội nghị với chủ đề “Vượt sóng lớn – Đón thành công” nhằm tri ân các nhà phân phối sản phẩm ống inox của Công ty Sơn Hà SSP Việt Nam. Đây là cơ hội quý báu để Công […]

Xem thêm
11/09/2023
Đoàn 60 Doanh nghiệp Học viện Kinh doanh Jidang – Ngô Hiểu Ba (Trung Quốc) thăm và làm việc tại Tập đoàn Sơn Hà

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến đầu tư do Tập đoàn Sunwah khu vực Đông Nam Á phối hợp với Bộ Kế hoạch và đầu tư Việt Nam tổ chức, sáng ngày 08/9/2023, Đoàn Doanh nghiệp Học viện Kinh doanh Jidang – Ngô Hiểu Ba (Trung Quốc) đã tới thăm và làm việc tại […]

Xem thêm