Tin tức - sự kiện

SƠN HÀ: TIẾP TỤC TÁI CẤU TRÚC TOÀN DIỆN, BỨT TỐC TRONG NĂM 2022

19/04/2022

Mở rộng các ngành nghề truyền thống, tham gia vào ngành nước, ngành năng lượng và bất động sản công nghiệp, năm 2022, “ông vua bồn nước” Sơn Hà đặt mục tiêu doanh thu tăng trưởng 30% so với năm 2021.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 được tổ chức vào ngày 15/4 vừa qua, ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà đã thông qua kế hoạch kinh doanh 5 năm tới, trong đó bám sát mục tiêu xây dựng Sơn Hà trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu khu vực Đông Nam Á và không ngừng vươn ra quốc tế. Năm ngành nghề mũi nhọn đang được Tập đoàn này đầu tư phát triển là Gia dụng, Công nghiệp, Năng lượng, Nước sạch và nước thải, Bất động sản công nghiệp.

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 của Tập đoàn Sơn Hà.

Năm 2021 là một năm có ý đặc biệt quan trọng khi Sơn Hà tái cấu trúc thành công các ngành hàng trọng điểm cũng như tái cơ cấu hoạt động của hội đồng quản trị, ban tổng giám đốc, hệ thống kiểm soát nội bộ… theo một mô hình quản trị hiện đại, minh bạch, hiệu quả. Những “trái ngọt” mà Sơn Hà đạt được từ công cuộc tái cấu trúc chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chiến lược đúng đắn của những người đứng đầu doanh nghiệp. 

Ứng dụng công nghệ, đẩy mạnh ngành Gia dụng và Công nghiệp

Đối với nhóm ngành truyền thống – ngành chủ lực của Sơn Hà, năm 2021 đánh dấu sự bứt phá của doanh nghiệp này khi cho ra mắt nhiều sản phẩm mới, tiếp tục mở rộng thị phần của những sản phẩm đã được định hình trên thị trường.

Ra mắt vào tháng 4/2021, chậu HANDMADE được đánh giá là “phiên bản cao cấp” của sản phẩm chậu inox Sơn Hà. Dưới bàn tay khéo léo của đội ngũ công nhân lành nghề, sản phẩm này được đánh giá cao khi sở hữu những ưu điểm vượt trội về thiết kế, tính năng và chất lượng sản phẩm.

Nồi cơm điện Korecook – Sản phẩm mới từ Sơn Hà

Tiếp theo đó, vào tháng 12/2021, Sơn Hà lại tung ra thị trường sản phẩm nồi cơm điện KORECOOK được thiết kế bởi các chuyên gia Hàn Quốc. Sản phẩm này đánh bật các thương hiệu khác trong tầm giá nhờ kiểu dáng hiện đại, màu sắc bắt mắt cùng công nghệ nấu 3D ưu việt, khả năng giữ ấm lên đến 48 giờ.

Thời gian tới, Sơn Hà tập trung đầu tư mạnh vào việc nghiên cứu phát triển sản phẩm để cho ra đời các sản phẩm công nghệ cao, nâng tầm cuộc sống của các gia đình Việt.

Cùng với ngành Gia dụng, ngành Công nghiệp vẫn đang giữ vị trí “quán quân” về doanh thu của Sơn Hà khi đóng góp tới hơn 60% tổng doanh thu hàng năm. Hiện ống inox Sơn Hà là sản phẩm duy nhất của Việt Nam đạt chứng chỉ PED của tổ chức quốc tế TUV Đức, đủ điều kiện xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Ấn Độ, Nga, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ,…

Năm 2022, Sơn Hà sẽ đầu tư bổ sung 2 nhà máy tại khu vực phía Bắc và phía Nam; đồng thời mở rộng thị trường xuất khẩu thêm 10 quốc gia so với năm 2021.

Xe máy điện EVGO – “điểm sáng” của ngành Năng lượng

Sơn Hà chính thức gia nhập vào “cuộc cách mạng” giao thông xanh bằng việc ra mắt sản phẩm xe máy điện mang thương hiệu EVGO vào tháng 7/2021. Đây là thành quả từ quá trình nghiên cứu, hợp tác với BOSCH (CHLB Đức) – Tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp công nghệ và thiết bị sử dụng cho xe điện.

Xe máy điện EVGO – Sản phẩm hợp tác công nghệ Sơn Hà – Bosch

Để đẩy mạnh phát triển thương hiệu xe máy điện EVGO tại thị trường Việt Nam, năm qua, Sơn Hà đã đồng loạt khai trương 4 showroom tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Nam và Thái Bình. Ngoài ra, hệ thống đại lý ủy nhiệm cũng được hãng đầu tư mở rộng tại nhiều tỉnh, thành phía Bắc như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Mục tiêu trong vòng 05 – 10 năm tới của Sơn Hà là trở thành 1 trong 3 nhà sản xuất, lắp ráp cung cấp xe điện lớn nhất Việt Nam, chiếm 10-20% thị phần xe 02 bánh trong nước.

Dự án bất động sản Tam Dương I đang được triển khai đúng tiến độ

KCN Tam Dương I – Vĩnh Phúc có quy mô 162,33ha. Với vị trí thuận lợi nằm tại nút giao Kim Long đường Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, từ Tam Dương, việc giao thương với các khu vực nhanh chóng và thuận tiện thông qua các tuyến đường hiện đại: cách sân bay Nội bài 20 km, cách Cảng Hải Phòng 180 km, cách thành phố Vĩnh Yên 10 km,…

Dự án bất động sản Tam Dương I đang được Sơn Hà đầu tư xây dựng

Tại dự án Tam Dương I, Sơn Hà định hướng phát triển nơi đây thành KCN kiểu mẫu hiện đại được trang bị các hệ thống công nghệ tiên tiến nhất, đạt tiêu chuẩn quốc tế, tích hợp không gian xanh. Dự kiến quý 4/2022 có thể ghi nhận doanh thu từ dự án này.

Đây là bước tiến quan trọng giúp Sơn Hà nâng cao vị thế trên thị trường, đồng thời thu hút nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, tăng cường hợp tác sản xuất trong nhiều lĩnh vực.

Hành trình hơn 23 năm phát triển gắn với danh vị “ông vua bồn nước” không thỏa mãn khao khát lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội của Sơn Hà. Năm 2022 được xem là năm bản lề để tiếp tục hoàn thiện mô hình quản trị doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại. Với tinh thần “Bứt tốc – Vượt giới hạn”, Sơn Hà đang tăng tốc để đạt được các chỉ tiêu lớn trong giai đoạn tiếp theo.

 

TIN LIÊN QUAN

28/04/2023
TẬP ĐOÀN SƠN HÀ CHÍNH THỨC KHỞI CÔNG KHU CÔNG NGHIỆP SHI IP TAM DƯƠNG

Ngày 28/4/2023, Tập đoàn Sơn Hà đã khởi công khu công nghiệp SHI IP Tam Dương tại Vĩnh Phúc, chính thức gia nhập thị trường bất động sản công nghiệp. Buổi lễ được tổ chức trang trọng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh […]

Xem thêm
27/04/2023
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG SƠN HÀ -SHE VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG – VIN ES HỢP TÁC PHÁT TRIỂN PIN XE ĐIỆN

Ngày 27/4/2023, Công ty Cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà (thuộc Tập đoàn Sơn Hà) và Công ty CP Giải pháp năng lượng VinES đã tổ chức: “Lễ ký kết hợp tác chiến lược về pin xe điện”. Đến tham dự và chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác có đại […]

Xem thêm
18/04/2023
CÔNG TY SHE SƠN HÀ: TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2023

Ngày 18/4/2023, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, Công ty CP Phát triển năng lượng Sơn Hà (Mã Ck: SHE) đã thông qua Báo cáo tổng hợp tình hình hoạt động SXKD năm 2022 và kế hoạch SXKD năm 2023, trong đó tiếp tục đẩy mạnh đầu tư ngành Xe máy […]

Xem thêm