Chờ đợi bất ngờ ở trận VIỆT NAM – SINGAPORE

icon dateJul ,15 2011

Sau những bất ngờ ở hai trận đấu khai mạc VFF Sơn Hà Cup 2010, đội tuyển nước Cộng hòa nhân dân Triều Tiên đã lội ngược dòng và thắng Singapore với tỷ số 2-1, còn đội tuyển nước chủ nhà Việt Nam đã có trận đấu thiếu “lửa” trước U23 Hàn Quốc và kết quả là trận đấu đã kết thúc với tỷ sổ 0-2.

Các đội khách mời tham dự VFF Sơn Hà Cup lần này là CHND triều Tiên, U23 Hàn Quốc và Singapore đều tham dự với tinh thần giao lưu, học hỏi. Thi đấu để nhìn nhận và nội soi nhau, đặc biệt với HLV Calisto thì giải giao hữu lần này được coi là lần tập dượt cuối cùng cho việc bảo vệ ngôi vô địch ở AFF sẽ diễn ra chưa đầy 1 tháng tới.

Chắc hẳn qua trận đấu với U23 Hàn Quốc ở ngày khai mạc, Ông thầy người Bồ Đào Nha Henrique Calisto đã rất không hài lòng khi chứng kiến các học trò quá lạm dụng những phương án tấn công bằng bóng bổng, vốn không phải là thế mạnh để tiếp cận khung thành đối phương mà quên đi các pha đan bóng với tốc độ nhanh trong phạm vi hẹp để hàng tiền đạo rảnh chân dứt điểm nhằm tạo ra yếu tố bất ngờ. Chính vì thế trước trận đấu với đội tuyển Singapore 19h chiều nay (4/11) thì cả thầy và trò đội tuyển Việt Nam cần có những bước đột phá hơn nữa.

Rõ ràng, ở VFF Sonha Cup 2010, thầy trò HLV Calisto quan tâm đặc biệt đến ĐT Singapore - đối thủ tranh chấp vị trí nhất bảng ở AFF Suzuki Cup 2010. Dù là bại tướng của ĐTVN ở bán kết của giải đấu 2 năm trước nhưng Singapore chưa bao giờ bị đánh giá thấp, nhờ hàng loạt cầu thủ nhập tịch chất lượng cao và lối chơi bóng bổng rất khó chịu. Còn rất nhiều việc phải làm đối với ông Calisto và các học trò nếu muốn "ôm mộng" bảo vệ thành công chức vô địch AFF Suzuki Cup vào cuối năm nay.

Chiều nay, trên SVD Mĩ Đình, lúc 17h trận đấu giữa U23 Hàn Quốc và CHND Triều Tiên nằm trong giải giao hữu quốc tế VFF Sơn Hà cup cũng sẽ diễn ra.