Tin tức - sự kiện

“Quán quân” công bố thông tin năm 2017 đang thuộc về nhóm cổ phiếu nào?

11/09/2017

Large Cap là nhóm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ công bố thông tin

Theo kết quả khảo sát từ Hiệp hội Các nhà Quản trị Tài chính Việt Nam (VAFE), Vietstock và Tài chính và Cuộc sống điện tử, Large Cap là nhóm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ công bố thông tin trên thị trường với tỷ lệ hoàn thành đạt 50%, tương ứng với 11 doanh nghiệp đạt chuẩn. Nhóm Mid Cap có 40 doanh nghiệp hoàn thành các nghĩa vụ công bố thông tin theo yêu cầu, tương ứng tỷ lệ hơn 28.5%.

Trong khi đó, nhóm Small & Micro Cap là nhóm hoàn thành kém nhất nhiệm vụ công bố thông tin khi chỉ có 63/510 doanh nghiệp hoàn thành tất cả các nhiệm vụ công bố thông tin theo yêu cầu, tương ứng tỷ lệ hoàn thành 12.35%.

Các doanh nghiệp nổi bật trong kỳ khảo sát năm 2017

Dù số lượng doanh nghiệp đạt chuẩn công bố thông tin đã có sự sụt giảm so với các kỳ khảo sát trước nhưng kỳ khảo sát lần này lại ghi nhận sự gia tăng về chiều sâu trong chất lượng công bố thông tin của nhiều doanh nghiệp nổi bật.

Với tiêu chí lựa chọn là những doanh nghiệp đạt chuẩn công bố thông tin từ 3 lần trở lên trong 6 cuộc khảo sát gần nhất, cuộc khảo sát lần này đã ghi nhận 25 doanh nghiệp nổi bật nhất trong hoạt động công bố thông tin.

Nhóm Large Cap tiếp tục dẫn đầu với 5 doanh nghiệp hội tụ các tiêu chí chọn lựa. Cụ thể, VNM, REE, MBB, GAS và DHG là những cổ phiếu đạt chuẩn công bố thông tin từ 3 lần trở lên trong 6 kỳ khảo sát gần nhất. Nổi bật có VNM với 5 lần đạt chuẩn liên tiếp và REE với 4 lần hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ công bố thông tin.

Nhóm Small & Micro Cap, CLC và SVT (5 lần) và HDC, L10 (4 lần) là các doanh nghiệp nổi bật nhất. Tiếp đến là các đại diện như AAM, ABT, BTT,D11, EBS, LM8, NTL, SHI, TV1(3 lần).

Nhóm Mid Cap có 7 doanh nghiệp nổi bật trong kỳ khảo sát lần này, với DPM, HSG, DBC, KDH, HCM, OPC, PPC thỏa mãn các tiêu chí được lựa chọn. DPM và HSG vẫn là hai đại diện dẫn đầu ở nhóm Mid Cap với 5 lần hoàn thành xuất sắc các nghĩa vụ công bố thông tin.

Theo Vietstock.vn

TIN LIÊN QUAN

13/07/2020
Tập đoàn Sơn Hà công bố Ban Chiến lược và bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp cao

Nhằm đáp ứng yêu cầu mới về công tác quản trị trong bối cảnh Tập đoàn ngày càng lớn mạnh và đang hướng đến những mục tiêu mới, sáng ngày 13/07, Tập đoàn Sơn Hà công bố thành lập Ban Chiến lược và trao quyết định bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp cao.  Sự kiện […]

Xem thêm
09/07/2020
Điện mặt trời áp mái tăng gấp đôi công suất 6 tháng đầu năm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng khẳng định, rất ít quốc gia trên thế giới có thể phát triển năng lượng tái tạo nhanh như Việt Nam. Chia sẻ tại Hội thảo “Phát triển bền vững nguồn năng lượng tái tạo nối lưới và điện mặt trời áp mái” của Bộ Công Thương […]

Xem thêm
25/06/2020
Tập đoàn Sơn Hà tiến sâu vào ngành Năng lượng tái tạo

Ngày 25/06/2020, tại Khách sạn Marriot Hà Nội, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức Lễ ra mắt và ký kết phát triển điện mặt trời áp mái FreeSolar với nhiều đối tác chiến lược, hướng mục tiêu trở thành đơn vị phát triển điện mặt trời áp mái hàng đầu Việt Nam. Thúc đẩy […]

Xem thêm