Tin tức - sự kiện

Tập đoàn Sơn Hà triển khai hệ thống xử lý nước không sử dụng hóa chất

24/07/2019

Tập đoàn Sơn Hà Tập đoàn Nagaoka (Nhật Bản) hợp tác triển khai hệ thống xử lý nước ngầm CHEMILES tại Việt Nam qua việc áp dụng công nghệ cao vào xử lý nước nhằm tạo ra nguồn nước sạch theo tiêu chuẩn Nhật Bản và đảm bảo nước uống trực tiếp tại vòi.

Ông Vũ Ngọc Điệp, Phó giám đốc Trung tâm R&D (Tập đoàn Sơn Hà) cho biết, hệ thống xử lý nước ngầm CHEMILES là giải pháp công nghệ cao của Nhật Bản giúp xử lý đồng thời các vấn đề về sắt, mangan, amoni, asen… trong nước ngầm mà không cần sử dụng đến hóa chất, hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Theo Báo cáo môi trường quốc gia do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố, nước ngầm chiếm 35% – 50% tổng lượng nước cấp sinh hoạt cho các đô thị tại Việt Nam, nhưng ở một số khu vực đã và đang xảy ra hiện tượng ô nhiễm cục bộ nước dưới đất với thông số kim loại nặng như chì, asen, mangan vượt quy chuẩn Việt Nam và ghi nhận hiện tượng xâm nhập mặn.

Trong đời sống, nguồn nước bị nhiễm khuẩn là nguyên nhân gây bùng phát nhiều dịch bệnh nghiêm trọng, như tiêu chảy, bại liệt, giun sán, viêm não, đau mắt hột, nấm… Và, số liệu của Bộ Y tế chỉ ra, thực trạng ô nhiễm nguồn nước là một trong những nguyên nhân chính gây gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Thời gian qua, có khoảng 200.000 người mắc bệnh ung thư, trong đó 9.000 người đã bị tử vong do nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém.

Ông Điệp cho hay, thực trạng công nghệ, năng lực, quy trình xử lý nước sạch của nhiều cơ sở cung cấp nước hiện còn rất hạn chế, nhất là ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Đáng nói, hệ thống đường ống phân phối và bể chứa nước tại nhiều nơi đã cũ, xuống cấp và đây chính là nguyên nhân thúc đẩy các chất ô nhiễm từ bên ngoài thấm ngược vào trong, gây ô nhiễm nguồn nước ngầm trong quá trình khai thác và vận chuyển.

“Vì vậy, việc áp dụng công nghệ hiện đại để xử lý  triệt để vấn đề ô nhiễm nguồn nước ngầm, cung cấp nước sạch cho sản xuất và sinh hoạt có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế và môi trường bền vững. Định hướng tới đây, Tập đoàn Sơn Hà tiếp tục hướng phát triển vào lĩnh vực sản xuất năng lượng tái tạo và nước sạch quy mô lớn, cung cấp giải pháp tối ưu về nguồn nước, môi trường và xử lý chất xả thải, từ đó xây dựng một thương hiệu phát triển xanh với những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao ứng dụng giải quyết các vấn đề môi trường,” ông Điệp nói.

Ông Vũ Ngọc Điệp, Phó giám đốc Trung tâm R&D, Tập đoàn Sơn Hà trao đổi với báo chí:

Nguồn : Vietnamplus.vn

 

TIN LIÊN QUAN

13/07/2020
Tập đoàn Sơn Hà công bố Ban Chiến lược và bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp cao

Nhằm đáp ứng yêu cầu mới về công tác quản trị trong bối cảnh Tập đoàn ngày càng lớn mạnh và đang hướng đến những mục tiêu mới, sáng ngày 13/07, Tập đoàn Sơn Hà công bố thành lập Ban Chiến lược và trao quyết định bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp cao.  Sự kiện […]

Xem thêm
09/07/2020
Điện mặt trời áp mái tăng gấp đôi công suất 6 tháng đầu năm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng khẳng định, rất ít quốc gia trên thế giới có thể phát triển năng lượng tái tạo nhanh như Việt Nam. Chia sẻ tại Hội thảo “Phát triển bền vững nguồn năng lượng tái tạo nối lưới và điện mặt trời áp mái” của Bộ Công Thương […]

Xem thêm
25/06/2020
Tập đoàn Sơn Hà tiến sâu vào ngành Năng lượng tái tạo

Ngày 25/06/2020, tại Khách sạn Marriot Hà Nội, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức Lễ ra mắt và ký kết phát triển điện mặt trời áp mái FreeSolar với nhiều đối tác chiến lược, hướng mục tiêu trở thành đơn vị phát triển điện mặt trời áp mái hàng đầu Việt Nam. Thúc đẩy […]

Xem thêm